Điều chỉnh kích thước chữ

Than Nam Mẫu: Thêm một công trình cải thiện điều kiện làm việc cho thợ mỏ

(CLO) Vừa qua, Than Nam Mẫu đã tiến hành gắn biển và đưa vào hoạt động chính thức Hệ thống vận chuyển người tại lò thượng thông gió vỉa 4 mức +125/+50 sau gần một tháng thi công lắp đặt.

Thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) về việc đầu tư thiết bị cơ giới hóa cải thiện điều kiện làm việc cho thợ mỏ, thời gian qua Than Nam Mẫu đã đưa vào hoạt động có hiệu quả nhiều công trình cải thiện điều kiện làm việc, tăng năng suất lao động. Mới đây, Than Nam Mẫu tiếp tục đưa vào hoạt động chính thức Hệ thống vận chuyển người tại lò thượng thông gió vỉa 4 mức +125/+50, sau gần một tháng thi công lắp đặt.

leftcenterrightdel
Hệ thống vận chuyển người tại lò thượng thông gió vỉa 4 mức +125/+50 của than Nam Mẫu

Tham dự chương trình gắn biển có các đồng chí: Lê Thanh Xuân - Chủ tịch Công đoàn TKV; Nguyễn Đình Thịnh - Phó TGĐ Tập đoàn; đại diện các ban Chuyên môn Tập đoàn; đồng chí Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch cùng đại diện các Ban Công đoàn TKV; đại diện CNCB các phòng ban, phân xưởng của Than Nam Mẫu tham gia lắp đặt công trình.

Việc đưa công trình vào hoạt động ổn định chỉ trong một thời gian khảo sát, thi công, lắp đặt ngắn đã cho thấy tinh thần làm việc chủ động, sáng tạo của đội ngũ kỹ sư, công nhân cơ điện Than Nam Mẫu. Đây cũng là cơ hội để những người làm công tác cơ điện của Công ty đúc rút và có thêm những kinh nghiệm thực tế cho việc lắp đặt các hệ thống tời vận chuyển người trong hầm lò thời gian tới.

leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Một số hình ảnh lễ gắn biển và đưa vào hoạt động chính thức Hệ thống vận chuyển người tại lò thượng thông gió vỉa 4 mức +125/+50 của than Nam Mẫu

Sau khi trực tiếp trải nghiệm Hệ thống tời vận chuyển người và nghe báo cáo quá trình đầu tư lắp đặt Hệ thống tời vận chuyển người, Phó Tổng GĐ Nguyễn Đình Thịnh đã biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm của tập thể CNCB Than Nam Mẫu và khẳng định đây là công trình có ý nghĩa lớn đối với người lao động.

TKV đã trao thưởng 50 triệu đồng cho Than Nam Mẫu; Công đoàn TKV thưởng 30 triệu đồng và trao Chứng nhận công trình cho Công đoàn Công ty; Than Nam Mẫu cũng trao thưởng cho 12 tập thể tham gia lắp đặt công trình và nhà thầu với số tiền gần 300 triệu đồng. Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Tập đoàn đã tham quan công trình tự động hóa quản lý khí mỏ và hệ thống cấp phát đèn tự động tại Trung tâm điều hành sản xuất +125 Than Nam Mẫu.

Quốc Khương