Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Huyện miền núi Quan Sơn tin tưởng, kỳ vọng vào Đại hội XIII của Đảng

(CLO) Tại huyện miền núi Quan Sơn (Thanh Hóa) đang diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Cán bộ, đảng viên và người dân nơi đây đều kỳ vọng đại hội sẽ thành công tốt đẹp, tạo ra bước đột phá để quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Audio
Các khu dân cư dọc Quốc lộ 217 qua các huyện miền núi Thanh Hóa được trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Ảnh; Quang Duy

Các khu dân cư dọc Quốc lộ 217 qua các huyện miền núi Thanh Hóa được trang hoàng rực rỡ chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Ảnh; Quang Duy

Ghi nhận của PV Báo Nhà báo & Công luận vào sáng 26/1, tại Nhà văn hóa bản Ngàm, xã Sơn Điện, huyện Quan Sơn, đông đảo cán bộ, đảng viên, người dân nơi đây đã tập trung theo dõi phiên khai mạc đại hội trên sóng truyền hình.

Ngoài khu vực nhà văn hóa, 75/75 hộ dân đang sinh sống tại bản Ngàm đều treo cờ tổ quốc và cờ đảng. Dọc các tuyến đường vào bản đều rực rỡ màu đỏ của băng rôn, khẩu hiệu chào mừng ngày hội lớn của đất nước.

Cờ Đảng và cờ Tổ quốc được 75/75 hộ dân tại bản Ngàm treo chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Quang Duy

Cờ Đảng và cờ Tổ quốc được 75/75 hộ dân tại bản Ngàm treo chào mừng Đại hội XIII của Đảng. Ảnh: Quang Duy

Ông Lương Văn Duẩn, Bí thư Chi bộ bản Ngàm cho biết, trước khi diễn ra đại hội, Chi ủy Chi bộ đã thống nhất phát cho mỗi hộ dân 1 lá cờ tổ quốc và 1 lá cờ đảng loại mới. Cùng với đó là vị trí, cách thức treo cờ cũng được cán bộ bản hướng dẫn cụ thể để bà con treo đúng quy cách, đảm bảo mỹ quan, góp phần tạo nên khí thế vui tươi, phấn khởi, tin tưởng, hướng về đại hội.

Bản Ngàm vừa được công nhận là bản nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Quan Sơn, do đó, chúng tôi xác định, các hoạt động hướng tới Đại hội đảng toàn quốc phải được tổ chức trang trọng, tạo khí thế thi đua sổi. Sau khi Đại hội Đảng bộ huyện, Đại hội Đảng bộ tỉnh thành công và hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc, chúng tôi đã tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền, các hoạt động giao lưu văn nghệ, các trò chơi dân gian của thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi để chào mừng” – ông Duẩn nói.

Bí thư Chi bộ bản Ngàm Lương Văn Duẩn đang chỉnh sửa lá cờ cho một hộ dân. Ảnh: Quang Duy

Bí thư Chi bộ bản Ngàm Lương Văn Duẩn đang chỉnh sửa lá cờ cho một hộ dân. Ảnh: Quang Duy

Theo dõi bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, anh Lò Văn Hoàng, người vừa được công nhận đảng viên chính thức hồi tháng 4/2020 nói: “Chúng tôi kỳ vọng ban lãnh đạo khóa mới quan tâm sâu sát hơn nữa đến đời sống của người dân vùng cao, đặc biệt là vấn đề môi trường sống. Ngoài vấn đề sinh kế, việc làm thì việc không để xảy ra ô nhiễm môi trường khi đầu tư các dự án, nhà máy, xí nghiệp là rất cần thiết”.

Bí thư Chi bộ bản Ngàm Lương Văn Duẩn lại đặc biệt quan tâm đến vấn đề lựa chọn được những người đủ đức, đủ tài để lãnh đạo đất nước. Theo ông Duẩn, nhiệm kỳ vừa qua, Đảng và người đứng đầu Đảng ta đã thực hiện rất quyết liệt công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Tuy nhiên, ở cơ sở, việc phòng chống tham nhũng, tiêu cực chưa được thực hiện triệt để, do đó, nhiệm kỳ tới đây, ông Duẩn kỳ vọng, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó có công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng phải được thực hiện triệt để hơn nữa.

Người dân huyện Quan Sơn mong muốn Đại hội đưa ra được những quyết sách giúp khu vực miền núi phát triển. Ảnh: HD

Người dân huyện Quan Sơn mong muốn Đại hội đưa ra được những quyết sách giúp khu vực miền núi phát triển. Ảnh: HD

Bản Ngàm hiện đang bắt tay xây dựng mô hình du lịch cộng đồng, người dân ở đây mong muốn Đảng, Nhà nước quan tâm hơn nữa đến chính sách phát triển kinh tế, nhất là phát triển du lịch ở vùng cao. Làm sao để thu hút được những nhà đầu tư lớn, khai thác hết tiềm năng lợi thế, xóa bỏ cách làm du lịch manh mún, thời vụ, giúp cho bà con có điều kiện để làm du lịch bài bản, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Bí thư bản Ngàm Lê Văn Duẩn tin tưởng sau khi Đại hội kết thúc, chi bộ bản Ngàm với 54 đảng viên sẽ tích cực học tập, triển khai Nghị quyết bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gắn với cuộc sống của người dân.

Tại trung tâm huyện lỵ Quan Sơn, dọc các tuyến phố phấp phới màu cờ Đảng, màu cờ tổ quốc. Tất cả các hộ dân dọc tuyến Quốc lộ 217 từ địa bàn giáp danh với huyện Cẩm Thủy đến cửa khẩu quốc tế Na Mèo đều treo cờ. Các khu dân cư còn trang hoàng thêm hồng kỳ, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, trưng pa – nô, khẩu hiệu minh họa những thành tựu nổi bật của địa phương.

Ông Vũ Văn Đạt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Quan Sơn cho biết, trong những ngày vừa qua, thông qua hệ thống loa truyền thanh, xe tuyên truyền lưu động và các hình thức cổ động trực quan, huyện đã tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong toàn huyện về ý nghĩa của kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Cùng với đó, Thường trực Huyện ủy đã trực tiếp truyền đạt, triển khai 5 Nghị quyết chuyên đề cho cán bộ, đảng viên.

Ông Vũ Văn Đạt, Bí thư Huyện ủy Quan Sơn (Thanh Hóa). Ảnh: Quang Duy

Ông Vũ Văn Đạt, Bí thư Huyện ủy Quan Sơn (Thanh Hóa). Ảnh: Quang Duy

“Quan Sơn là huyện miền núi, có đường biên giới giáp với nước bạn Lào, đời sống của đại bộ phận nhân dân còn khó khăn. Đây cũng là khó khăn chung của các huyện miền núi ở Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung. Do đó, chúng tôi đặc biệt quan tâm đến những quyết sách của Đảng về vấn đề dân tộc miền núi. Làm sao để khoảng cách giữa miền xuôi và miền ngược gần nhau hơn. Chúng tôi rất tin tưởng vào thành công của đại hội, cả về nội dung chương trình cũng như nhân sự lãnh đạo. Chúng tôi cũng thống nhất cao với 5 quan điểm chỉ đạo của Đại hội XIII của Đảng; 6 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm; 3 đột phá chiến lược” – ông Đạt chia sẻ.

Tại huyện Bá Thước, đường phố, công sở cũng được trang trí rực rỡ sắc màu. Ảnh: Quang Duy

Tại huyện Bá Thước, đường phố, công sở cũng được trang trí rực rỡ sắc màu. Ảnh: Quang Duy

Bên cạnh công tác tuyên truyền, cổ động, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, cấp ủy, chính quyền, thì các huyện vùng cao như Bá Thước, Quan Hóa, Mường Lát...cũng đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong những ngày trước, trong và sau đại hội. Một số lực lượng đặc thù như bộ đội, công an…phải ứng trực 100% quân số.

Cùng với đó, các lực lượng như dân quân tự vệ, kiểm lâm cũng tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. Lãnh đạo địa phương cũng chủ động tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn, động viên các tầng lớp nhân dân đón xuân, vui tết an lành, hạnh phúc.

Quang Duy