Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Khai mạc triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay"

(CLO) Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay" nhân dịp kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa do UBND tỉnh Thanh Hóa và Bộ Nội vụ tổ chức được diễn ra tại Trung tâm Triển lãm hội trợ quảng cáo tỉnh Thanh Hóa.

Báo nói Công luận
Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dự khai mạc triển lãm

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa dự khai mạc triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay"

Theo đó, triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” được bố cục gồm 4 phần, gồm: Phần thứ nhất: Thanh Hóa thời tiền sử - sơ sử; phần thứ hai: Thanh Hóa thời kỳ phong kiến và thuộc địa nửa phong kiến; phần thứ ba: Thanh Hóa thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng chủ nghĩa xã hội (1945 - 1975); phần thứ tư: Thanh Hóa trong thời kỳ đổi mới.

Triển lãm "Thanh Hóa xưa và nay" với gần 10.000 hình ảnh, tư liệu, hiện vật được Ban Tổ chức và các đơn vị, tổ chức, cá nhân sưu tầm và hơn 200 hình ảnh, tư liệu, hiện vật của Cục Văn thư lưu trữ Nhà nước, trong đó có nhiều hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý lần đầu tiên được công bố, trưng bày trải dài trên trục đường Đại Lộ Lê Lợi, TP. Thanh Hóa và tại Trung tâm Triển lãm hội chợ quảng cáo tỉnh. Triển lãm hứa hẹn sẽ thu hút đông đảo nhân dân tham quan và chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng và du khách về “Thanh Hóa xưa và nay”.

Tại Lễ khai mạc triển lãm, ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức các hoạt động kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa cho biết: "Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” là cuộc triển lãm được chuẩn bị công phu và có quy mô, không gian lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Thanh Hóa. Triển lãm nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 990 Thanh Hóa.

Đến với Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay”, công chúng sẽ được tiếp cận những cứ liệu lịch sử tin cậy, nhiều hình ảnh, hiện vật, tư liệu đặc sắc, quý hiếm, từ đó hiểu rõ hơn về miền đất, con người Thanh Hoá trong tiến trình lịch sử dựng nước, giữ nước của dân tộc và hiểu rõ hơn về danh xưng Thanh Hóa.

Triển lãm “Thanh Hóa xưa và nay” được tổ chức từ ngày mùng 5/5 đến ngày mùng 9/5/2019 tại Trung tâm Triển lãm hội chợ quảng cáo tỉnh Thanh Hóa.

Quang Duy