Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Phát hiện xe tải chở 15 người đi viếng đám hiếu trong mùa dịch

(CLO) Để tới phúng viếng người thân bị mất, một nhóm người đã nhờ lái xe tải chở từ huyện Quan Sơn xuống huyện Hậu Lộc thì bị lực lượng chức năng phát hiện, kiểm tra và buộc quay đầu trong những ngày cả nước đang gồng mình chống dịch Covid - 19.

Audio
Xe ô tô chở tới 15 người đang nằm, ngồi trong thùng bị bắt giữ tại huyện Lang Chánh 99C- 089.70. Ảnh: Xuân Chinh

Xe ô tô chở tới 15 người đang nằm, ngồi trong thùng bị bắt giữ tại huyện Lang Chánh 99C- 089.70. Ảnh: Xuân Chinh

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng 11 giờ 30, ngày 6/4, chốt tuần tra, kiểm soát dịch bệnh Covid- 19 huyện Lang Chánh đóng trên QL 15A, thuộc địa bàn thôn Lý Ái, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá dừng phương tiện là ô tô BKS 99C- 089.70 khi chiếc xe này đang lưu thông theo hướng Lang Chánh - Ngọc Lặc.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện phía trên thùng xe tải có chở rất nhiều người lớn, trẻ nhỏ đang ngồi, nằm trong thùng xe tải. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có 15 người trong thùng xe tải.

Người điều khiển phương tiện có tên là Trần Văn Biển (quê Hậu Lộc, Thanh Hoá) cho biết, do tình hình dịch bệnh nên xe khách không chạy. Từ mối quen biết, ông Biển đã nhận lời chở 15 người từ huyện Quan Sơn xuống huyện Hậu Lộc, Thanh Hoá để phúng viếng, hỏi thăm một người thân trong gia đình số hành khách nói trên.

Sau một hồi giải thích, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 đa vận động, thuyết phục người dân cử đại diện xuống phúng viếng, còn người già, trẻ nhỏ quay về điểm xuất phát ban đầu để tránh lây lan dịch bệnh.

Được biết, trước khi bị kiểm tra, phát hiện, chiếc xe ô tô BKS 99C- 089.70 đã đi qua các huyện Quan Sơn, Bá Thước và chỉ bị bắt tại huyện Lang Chánh, Thanh Hoá.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo quy định.

Trần Đại