Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hoá: Tịch thu nhiều tàu khai thác cát trái phép trên sông Mã

(CLO) Ngày 15/6, tin từ UBND huyện Bá Thước cho biết, đơn vị này đã ban hành Quyết định xử phạt, tịch thu nhiều phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Mã.

Audio
Sáng ngày 2/6, phát hiện nhiều phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Mã.

Sáng ngày 2/6, phát hiện nhiều phương tiện khai thác cát trái phép trên sông Mã.

Như thông tin trên báo điện tử Congluan.vn đã đưa tin qua bài viết: “Phát hiện nhiều tàu khai thác cát trái phép tại Bá thước” vào ngày 03/06/2021 trên sông Mã, thuộc địa bàn xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

Sau quá trình tiến hành xác minh của cơ quan chức năng, ngày 11/6, UBND huyện Bá Thước đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực khai thác khoáng sản đối với ông Phạm Văn Cường, SN 1987, ở xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá đã có hành vi vi phạm hành chính về khai thác cát lòng sông mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khối lượng khoáng sản đã khai thác tại thời điểm phát hiện 3,5m3 với mức phạt tiền 15.000.000 đồng và bị tịch thu tang vật, phương tiện là tàu hàng khô, số đăng ký là TH-1190.

Cùng đó, UBND huyện Bá Thước cũng tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với ông Trương Tùng Lâm, SN 1990, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá đã có hành vi vi phạm hành chính về khai thác cát lòng sông mà không có giấy phép khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Khối lượng khoáng sản đã khai thác tại thời điểm phát hiện là 15m3 với mức phạt tiền 25.000.000 đồng, tịch thu tàu khai thác cát trái phép mang số hiệu đăng ký TH-1348 .

Uỷ ban nhân dân huyện Bá Thước cũng yêu cầu ông Trương Tùng Lâm và ông Phạm Văn Cường khắc phục hậu quả là cải tạo, khắc phục môi trường, thực hiện các giải pháp đưa các khu vực đã khai thác về trạng thái an toàn.

Trước đó, vào lúc 10 giờ, sáng ngày 1/6, đoàn kiểm tra liên ngành của UBND huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra và tiến hành lập biên bản kiểm tra hành chính tại khu vực thôn Thiết Giang, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá đối với 2 chủ tàu khai thác cát trái phép trên sông Mã.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản đối với ông Phạm Văn Cường, SN 1987 (chưa có địa chỉ nơi cư trú) là người đang điều khiển tàu mang BKS US 15043643 khi đang vận hành máy hút cát cùng bà Lê Thị Tuyết (SN 1986) và ông Phạm Văn Hùng (SN 1989) trên sông Mã, đoạn chạy qua địa bàn thôn Thiết Giang, xã Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá và ông Phạm Văn Điệp đang điều khiển tàu hút cát gần đó (chưa có biển kiểm soát) cùng với ông Trương Tùng Lâm (SN 1990) khi đang hút cát trái phép trên sông Mã, đoạn chạy qua thôn Thiết Giang, Thiết Ống, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

Sự vào cuộc kịp thời, cương quyết trong xử lý của UBND huyện Bá Thước đối với vấn nạn “cát tặc” được dư luận quần chúng đánh giá cao.

Trần Đại