Gia Lai: Nữ giáo viên chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng của người khác để trả nợ
(CLO) Chỉ trong vòng 4 tháng, nữ giáo viên Trần Thị Thu Trân đã dùng những thủ đoạn gian dối, vay 11,6 tỷ đồng của 4 bị hại rồi chiếm đoạt để trả nợ do làm ăn thua lỗ.
Theo dõi báo trên:
Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ công trình thanh niên "Tủ sách Đinh Hữu Dư" do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam phát động.
Thiết bị được trao tặng là một chiếc Tivi Led 65 inch hiện đại, tích hợp bộ xử lý trí tuệ nhân tạo. Thiết bị này sẽ phục vụ cho việc tra cứu tài liệu và hỗ trợ các hoạt động dạy học tại trường, mang đến cho các em học sinh vùng cao những trải nghiệm học tập thú vị và hiệu quả hơn.
Nhà báo Vũ Xuân Triệu, Trưởng Cơ quan Thường trú TTXVN tại Phú Yên trao bảng tượng trưng đồng hành cùng Trường Đại học Phú Yên thực hiện mô hình “Tủ sách Đinh Hữu Dư”. (Ảnh: TTXVN)
Nhà báo Lê Phước Như Ngọc, Bí thư Chi đoàn các cơ quan thường trú khu vực miền Trung, chia sẻ: "Năm 2025, 'Tủ sách Đinh Hữu Dư' được thực hiện tại tỉnh Phú Yên. Đây là công trình thanh niên hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Thông tấn xã Việt Nam."
Theo kế hoạch, Đoàn cơ sở Cơ quan TTXVN khu vực miền Trung - Tây Nguyên sẽ tiếp tục phối hợp với Đoàn Trường Đại học Phú Yên để trao tặng nhiều đầu sách phục vụ học tập và giải trí cho học sinh vùng miền núi tỉnh Phú Yên. Tổng giá trị của công trình thanh niên "Tủ sách Đinh Hữu Dư" tại Phú Yên là khoảng 30 triệu đồng, được huy động từ nguồn kinh phí xã hội hóa.
"Tủ sách Đinh Hữu Dư" là một dự án đầy ý nghĩa, được đặt tên theo nhà báo trẻ Đinh Hữu Dư của Thông tấn xã Việt Nam, người đã hy sinh khi đang tác nghiệp tại Yên Bái vào năm 2017. Sinh thời, anh Đinh Hữu Dư luôn ấp ủ ước mơ mang sách vở và dụng cụ học tập đến cho các em học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Để tiếp nối ước mơ đó, Đoàn Thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã phát động mô hình "Tủ sách Đinh Hữu Dư".
Đến nay, với sự ủng hộ của nhiều nhà hảo tâm, 29 "Tủ sách Đinh Hữu Dư" đã được triển khai, mang nguồn tri thức và nuôi dưỡng ước mơ cho các em học sinh nghèo ở nhiều địa phương trên cả nước.
H.Anh
(CLO) Chỉ trong vòng 4 tháng, nữ giáo viên Trần Thị Thu Trân đã dùng những thủ đoạn gian dối, vay 11,6 tỷ đồng của 4 bị hại rồi chiếm đoạt để trả nợ do làm ăn thua lỗ.
(CLO) Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Công an huyện Thạch Thành xác minh, làm rõ.
(CLO) Ngày 20/2, thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa phối hợp với Phòng Trọng án – Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt giữ Nguyễn Thị Kiều Phương (SN 1981, trú ấp Long Định, xã Long Kiến, huyện Chợ Mới), đối tượng giết người xảy ra vào rạng sáng 18/2.
(CLO) Ngày 20/2, UBND tỉnh Nam Định đã ban hành các Quyết định số: 410/QĐ-UBND, 411/QĐ-UBND, 412/QĐ-UBND về việc thành lập 3 cụm công nghiệp (CCN) lần lượt là: Hợp Hưng, Yến Châu, Kim Thái
(CLO) Thanh tra tỉnh Quảng Trị vừa ban hành Kết luận thanh tra số 1509/KL-TTr về việc chấp hành pháp luật về quản lý tài chính ngân sách và các chương trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản của UBND huyện Hướng Hóa năm 2022, 2023.
(CLO) Dự kiến, môn thi thứ 3 vào lớp 10 sẽ được Hà Nội công bố vào cuối tháng 2/2025. Về hình thức tuyển sinh, năm học 2025-2026, Hà Nội tiếp tục thực hiện theo phương thức thi tuyển với 3 môn thi gồm Toán, Ngữ văn và môn thi thứ 3.
(CLO) Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre vừa đăng tải kết quả mở thầu cho gói thầu XL02, thuộc Dự án “Hoàn thiện Hệ thống thủy lợi Bắc, Nam Bến Tre”.
(CLO) Ngày 20/2, UBND tỉnh Nam Định tổ chức hội nghị triển khai Nghị quyết của HĐND tỉnh và công bố các Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy, cán bộ.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một loạt sắc lệnh hành pháp mới vào ngày 19/2, bao gồm lệnh ngăn chặn việc sử dụng tiền thuế để hỗ trợ người nhập cư bất hợp pháp và kế hoạch giải thể một số cơ quan nhà nước.
(CLO) Ông Lee Dong-Chul, Tổng Giám đốc Tập đoàn Hana Micron thể hiện quan điểm: Việt Nam đang là một môi trường đầu tư năng động với sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ Chính phủ, hạ tầng phát triển và nguồn nhân lực chất lượng cao với chi phí hợp lý, khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho các doanh nghiệp công nghệ cao.
(CLO) Tiểu hành tinh 2024 YR4, có biệt danh là "sát thủ thành phố" và được phát hiện vào cuối năm 2024, hiện là tiểu hành tinh có nguy cơ va chạm với Trái đất cao nhất từng được ghi nhận.
(CLO) Ngày 20/2, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị công bố các quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ.
(CLO) Trẻ em tại Úc có thể dễ dàng vượt qua giới hạn độ tuổi tối thiểu do các nền tảng mạng xã hội đặt ra, theo một báo cáo từ cơ quan quản lý an toàn trực tuyến của nước này công bố hôm thứ Năm.
(CLO) Thiền viện Trúc Lâm Tuyên Quang (chân núi Dùm, xã Tràng Đà, TP Tuyên Quang) là một điểm đến lý tưởng cho những du khách yêu thích du lịch tâm linh. Đến với thiền viện, du khách sẽ có những phút giây thư thái, bình yên và chiêm nghiệm những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.
(CLO) Một đoàn tàu chở khách ở Sri Lanka đã bị trật bánh vào sáng sớm 20/2 sau khi đâm vào đàn voi đang băng qua đường ray gần khu bảo tồn động vật hoang dã ở Habarana, cách thủ đô Colombo khoảng 180 km về phía đông.
(CLO) Sở Tài chính tỉnh Gia Lai có 12 công chức, người lao động có nguyện vọng nghỉ hưởng hưu trước tuổi, trong đó có ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc và ông Đặng Công Lâm, Phó giám đốc.
(NB&CL) Nhà báo Lê Tuyết và đồng nghiệp Đài Tiếng nói Việt Nam vừa liên tiếp đoạt giải A Giải Diên hồng và Giải Búa liềm vàng. Cuộc trò chuyện về “cú đúp” đặc biệt này cùng kĩ năng khai thác “Câu chuyện, câu chuyện và câu chuyện của nhân vật”… như một cách truyền cảm hứng, lan toả năng lượng tích cực cho đồng nghiệp và công chúng.
(CLO) Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương vừa ban hành Công văn số 34-CV/BTGDVTW, chỉ đạo các cơ quan báo chí cấp tỉnh, thành phố triển khai thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW.
(CLO) Ngày 19/2, Ban Biên tập Báo Bắc Giang tổ chức ra mắt chuyên trang tuyên truyền đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 trên báo Bắc Giang điện tử.
(CLO) Nhằm góp phần làm sáng rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn liên quan đến điểm nghẽn thể chế, một trong những rào cản lớn đối với sự phát triển đất nước, Tạp chí Cộng sản tổ chức xuất bản và Lễ ra mắt ấn phẩm chuyên đề đặc biệt với chủ đề 'Khơi thông điểm nghẽn thể chế để đất nước vươn mình'.
(CLO) Các tác phẩm báo chí của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đạt giải gồm tác phẩm ở hạng mục bài viết có tiêu đề “Báu vật truyền đời từ đàn ong rừng” và tác phẩm ở hạng mục phóng sự ảnh với chủ đề “Độc đáo vật cầu nước làng Vân”.
(CLO) Ngày 18/2, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ phát động Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
(CLO) Lớp tập huấn giúp các học viên nâng cao kỹ năng viết báo, đồng thời góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền, bảo vệ và phát triển tư tưởng chính trị của Đảng, đặc biệt trong giai đoạn chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp.
(CLO) Ngày 18/2, tại trụ sở cơ quan, Báo Bảo vệ pháp luật (BVPL) tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ Hai (2025-2030).
(CLO) Ngày 17/2, tại Trường THCS Quang Trung (thuộc phường Trung Sơn, TP Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình), Báo Giao thông phối hợp với Ban ATGT tỉnh Ninh Bình, Ban ATGT TP.Tam Điệp trao 42 suất học bổng cho 42 học sinh là thân nhân nạn nhân TNGT.