(CLO) Chiều 28/2, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn thành phố.
Tham gia Đoàn công tác của Chính phủ có đại diện lãnh đạo TAND tối cao, VKSND tối cao, lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Thanh tra Chính phủ; các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường. Về phía Bộ Công an có Trung tướng Tô Ân Xô, Trợ lý Ủy viên Bộ Chính trị - Bộ trưởng Bộ Công an, lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ.
Về phía TP Đà Nẵng có Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cùng đại diện các sở, ban, ngành thành phố.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, kết quả tăng trưởng của thành phố năm 2023 là 2,58%; quy mô nền kinh tế thành phố ước đạt hơn hơn 134 nghìn tỷ đồng, mở rộng gần 10 nghìn tỷ đồng so với năm 2022; tổng thu ngân sách nhà nước hơn 21,4 nghìn tỷ đồng, đạt 91,6% dự toán HĐND giao và bằng 89,1% cùng kỳ năm 2022.
Quang cảnh buổi làm việc.
Về tình hình kinh tế - xã hội của Đà Nẵng 2 tháng đầu năm, lãnh đạo thành phố cho biết, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn đã hoạt động trở lại, phục vụ nhu cầu hàng hóa xuất khẩu và tiêu dùng. Thành phố đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tập trung giải quyết tốt các vấn đề an sinh - xã hội, an ninh trật tự, an toàn xã hội. Dịp tết Nguyên đán vừa qua, thành phố đã thăm và tặng quà cho hơn 156 nghìn lượt đối tượng, trị giá hơn 116,9 tỷ đồng. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố trước, trong và sau Tết tiếp tục được giữ vững; đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, không xảy ra điểm nóng, phức tạp gây dư luận xấu trong xã hội…
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, trong điều kiện tình hình thế giới, khu vực, trong nước còn nhiều khó khăn, thách thức, kết quả đạt được của TP Đà Nẵng là rất đáng hoan nghênh. Bên cạnh đó, Đà Nẵng cũng đã chỉ ra được khó khăn, tồn tại, vướng mắc; đồng thời đưa ra được những kiến nghị, đề xuất thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới, đặc biệt là năm 2024.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm và các thành viên đoàn công tác giải đáp, trả lời các kiến nghị của TP Đà Nẵng, nhất là các kiến nghị liên quan đến đất đai, tháo gỡ khó khăn trong một số dự án tại địa phương.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Theo Bộ trưởng Tô Lâm, trước đó, Đoàn công tác của Chính phủ cũng đã có 2 buổi làm việc với TP Đà Nẵng. Trong 34 kiến nghị, nhóm kiến nghị của Đà Nẵng, có 19 kiến nghị đã được các bộ, ngành giải quyết triệt để. Do đó, hội nghị lần này tập trung giải quyết 13 kiến nghị đã được các bộ, ngành trả lời nhưng chưa có kết quả cuối cùng và thành phố đang tiếp tục có kiến nghị giải quyết triệt để trong thời gian tới.
Ngoài các kiến nghị đã được Đà Nẵng tập hợp thì thành phố cũng có một số kiến nghị liên quan đến đất đai tồn tại từ lâu, đây là rào cản đối với sự phát triển của địa phương.
"Tôi đề nghị TAND tối cao, VKSND tối cao, Thanh tra Chính phủ tiếp tục phối hợp để giải quyết dứt điểm. Các bộ, ngành có liên quan cần phải có hướng giải quyết và đặc biệt là có cam kết thời gian phối hợp giải quyết", Bộ trưởng Tô Lâm chỉ đạo.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị đại diện lãnh đạo các bộ, ngành chia sẻ những ý kiến, kinh nghiệm, cách làm hay, cách làm mới, cách phát huy các lợi thế... để giúp cho Đà Nẵng sớm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, phát triển bứt phá...
(CLO) Đầu tháng 4 hàng năm, người dân trồng hoa làng Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lại tất bật vào vụ thu hoạch hoa loa kèn để kịp cung ứng ra thị trường tiêu thụ cho người dân trong cả nước.
(CLO) Khoảng 16h15 ngày 8/4, anh Thanh, trú tại xã Quảng Trị, huyện Đạ Huoai, điều khiển xe máy lưu thông trên đường Trần Phú (thị trấn Lộc Thắng) theo hướng về tỉnh lộ 725. Khi đến vòng xoay ngã 5 để rẽ vào xã Lộc Ngãi, xe máy của anh bất ngờ va chạm với một xe đầu kéo (chưa rõ danh tính tài xế) đang di chuyển cùng chiều và rẽ về hướng quốc lộ 20.
(CLO) UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1264/UBND-NNMT yêu cầu tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và xử lý tình trạng san ủi, xây dựng công trình trái phép trên đất lâm nghiệp.
(CLO) Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, học sinh các cấp từ mầm non đến phổ thông trên cả nước sẽ được nghỉ tổng cộng 5 ngày liên tiếp, bắt đầu từ thứ Tư (30/4) đến hết Chủ nhật (4/5).
(CLO) Trong bối cảnh thế giới đang hồi phục sau đại dịch COVID-19, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Tiến sĩ Tedros Adhanom Ghebreyesus, nhấn mạnh rằng nguy cơ về một đại dịch mới không phải là giả thuyết mà là một "chắc chắn về mặt dịch tễ học".
(CLO) UBND TP Hà Nội giao Công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các nội dung, trang web, đường dẫn, ứng dụng, hội, nhóm, tài khoản trên không gian mạng liên quan đến hoạt động lừa đảo và thu thập thông tin dữ liệu cá nhân trái phép.
(CLO) Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Cán bộ, công chức sửa đổi. Dự luật do Bộ Nội vụ soạn thảo và dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 tới đây.
(CLO) Sáng nay (9/4), giá vàng trong nước biến động mạnh. Mở cửa phiên, giá vàng giảm mạnh, một lần nữa xuống dưới mốc 100 triệu đồng/lượng rồi nhanh chóng tăng trở lại.
(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 002/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2025 về hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
(CLO) Theo công ty đấu giá, tổng số biển xe mô tô, xe gắn máy đưa ra đấu giá trong ngày đầu tiên lên đến 50.000 biển số, trong đó số biển có người đăng ký là 476 biển, tổng số biển đấu giá thành công 474 biển, tổng giá trị tài sản thu được lên tới gần 17 tỷ đồng.
(CLO) Trong 4h đồng hồ kiểm tra nồng độ cồn (từ 20h-24h tối 8/4) ở 1 địa bàn huyện ngoại thành Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông chỉ phát hiện 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn và ở mức “kịch khung”.
(CLO) Sáng 9/4, tại Phủ Chủ tịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Lễ đón Thủ tướng Vương quốc Tây Ban Nha Pedro Sánchez thăm chính thức Việt Nam từ ngày 8-10/4.
(CLO) UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 1264/UBND-NNMT yêu cầu tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và xử lý tình trạng san ủi, xây dựng công trình trái phép trên đất lâm nghiệp.
(CLO) UBND TP Hà Nội giao Công an kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xóa bỏ các nội dung, trang web, đường dẫn, ứng dụng, hội, nhóm, tài khoản trên không gian mạng liên quan đến hoạt động lừa đảo và thu thập thông tin dữ liệu cá nhân trái phép.
(CLO) Bộ Tư pháp vừa công bố hồ sơ thẩm định dự án Luật Cán bộ, công chức sửa đổi. Dự luật do Bộ Nội vụ soạn thảo và dự kiến trình Quốc hội tại kỳ họp tháng 5 tới đây.
(CLO) Bộ Nội vụ vừa ban hành Thông tư 002/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01/2025 về hướng dẫn thực hiện chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
(CLO) Chính phủ đã ban hành Nghị định số 78/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp để tổ chức, hướng dẫn thi hành Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Nghị định quy định rõ: văn bản quy phạm pháp luật phải được đăng tải toàn văn, đầy đủ, kịp thời, chính xác trên công báo điện tử.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa có chỉ đạo xử lý đối với kiến nghị của UBND tỉnh Đồng Nai về đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm phía Nam.
(CLO) Theo Sở Y tế Hải Dương, đến nay, tỉnh đã thực hiện vượt 8 trong số 14 chỉ tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được đặt ra đến hết năm 2025.