Điều chỉnh kích thước chữ

Thêm 1 người ở Hà Nam bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng Facebook sai sự thật về COVID-19

(CLO) Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với một người đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên Facebook.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam làm việc với anh T.V.T.

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam làm việc với anh T.V.T.

Ngày 3/5, tin từ Phòng An ninh chính trị nội bộ và Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Hà Nam) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông, xử phạt hành chính đối với một đối tượng đăng thông tin sai sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, ngày 30/4, Phòng Cảnh sát Hình sự và Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện tài khoản Facebook của một người dân trên địa bàn huyện Bình Lục đăng một số thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch COVID-19.

Những thông tin đăng tải đã thu hút nhiều người xem, chia sẻ, gây hoang mang, lo lắng cho nhân dân. Công an tỉnh Hà Nam xác định, thông tin trên không đúng sự thật và đã mời chủ tài khoản Facebook là anh T.V.T., trú tại huyện Bình Lục, đến làm việc.

Tại cơ quan công an, anh T. thừa nhận việc đăng tin của mình về tình hình dịch COVID-19 trên Facebook là sai sự thật và đã gỡ bỏ thông tin; đồng thời cam kết không tái phạm.

Căn cứ theo quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, cơ quan chức năng tỉnh Hà Nam đã lập Biên bản vi phạm hành chính với anh T.V.T về hành vi: Thông tin sai sự thật, đồng thời xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng.

PV