Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trường Bất động sản hưởng lợi gì nếu Bình Chánh lên quận?

(CLO) Nhiều người đang mong mỏi ngày huyện Bình Chánh đủ điều kiện trở thành quận. Nếu Bình Chánh trở thành quận thứ 20 của TP. Hồ Chí Minh, thị trường Bất động sản sẽ có được cú hích lớn.

Báo nói Công luận

Từ năm 2017, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh công bố đã cơ bản đảm bảo các tiêu chuẩn để trở thành quận. Việc chuyển đổi cơ cấu chính quyền nông thôn thành chính quyền đô thị sẽ mất vài năm để chuẩn bị. Do đó, nhiều người đang mong mỏi ngày Bình Chánh đủ điều kiện trở thành quận. Nếu Bình Chánh trở thành quận thứ 20 của TP. Hồ Chí Minh, thị trường Bất động sản sẽ có được cú hích lớn.

Nhộn nhịp các nhà đầu tư địa ốc

Những năm gần đây, nhiều khu đô thị và dự án Bất động sản quy mô lớn xuất hiện ở Bình Chánh, thu hút lượng lớn dân cư đến sinh sống. Thậm chí, nhiều dự án cao cấp cũng đã triển khai ở địa phương này.

Bên cạnh đó, việc các chủ đầu tư kéo về phát triển vùng đô thị Nam Thành phố được quy hoạch hơn 1.000 ha đã làm cho diện mạo của địa phương này ra dáng 1 đô thị.

Có thể kể đến những khu đô thị, khu căn hộ lớn như Trung Sơn, Sadeco Sông Ông Lớn, Conic, Terra Rosa, Saigon Intela…

Các dự án Bất động sản lớn được đầu tư đã làm thay đổi diện mạo cho Bình Chánh.

Các dự án Bất động sản lớn được đầu tư đã làm thay đổi diện mạo cho Bình Chánh.

Bình Chánh có diện tích hơn 25.000 ha, dân số trên 637.000 người. Cuối năm 2016, huyện Bình Chánh đã phối hợp với Sở Nội vụ khảo sát và kết quả là huyện Bình Chánh hội đủ các điều kiện để lên quận.

Đại diện chính quyền Bình Chánh cho biết, quy trình thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) mất từ 5 - 6 năm.

Giá Bất động sản tăng nhanh

Theo thống kê sơ bộ, tính đến năm 2019, Bình Chánh đã có dân số hơn 800.000 người. Hàng loạt các dự án Bất động sản được đầu tư phát triển và giá trị gia tăng từng ngày.

Việc tăng dân số cơ học kèm theo sự phát triển hạ tầng và quỹ đất được quy hoạch trước nên Bình Chánh có bộ mặt đô thị khá khang trang. Điều này đã giúp cho nhiều người mua nhà ở đây được hưởng lợi.

Khu căn hộ Saigon Intela nằm ngay đại lộ Nguyễn Văn Linh đang được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Khu căn hộ Saigon Intela nằm ngay đại lộ Nguyễn Văn Linh đang được đông đảo khách hàng lựa chọn.

Một ví dụ điển hình là khu căn hộ Saigon Intela nằm tại khu đất 13E của khu đô thị Nam Thành phố. Trước đây, giá chỉ khoảng 1,1 tỷ đồng/căn thì nay đã tăng mạnh lên 1,3 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ với các tính năng thông minh.

Đây cũng là khu căn hộ thông minh đầu tiên tại Việt Nam áp dụng công nghệ nhà ở thông minh tiêu chuẩn 4.0. Bình Chánh cũng là địa phương được lựa chọn để xây dựng dự án này.

Điều có thể thấy rõ là hạ tầng đô thị của Bình Chánh ngày càng thay đổi và phát triển. Trong đó thị trường Bất động sản sẽ được hưởng nhiều lợi ích. Do đó, nhà đầu tư đón đầu đổ về Bình Chánh vào thời điểm hiện tại là điều không khó hiểu.

Thông tin chi tiết dự án Saigon Intela:

Đơn vị đầu tư phát triển: LDG Group

Đơn vị phân phối chính: Công ty Cổ phần Bất động sản 3C

Giá bán dự kiến: 23,9 triệu đồng/m2, chỉ từ 1,3 - 1,5 tỷ đồng/căn 2 PN

Hotline: 0939 60 85 85

Website: www.saigonintela.vn/ 

P.V