Thông tin mới nhất vụ Trưởng khoa Trường  Đại học Luật Hà Nội bị tố cưỡng bức, tấn công tình dục

Thứ hai, 01/08/2022 13:22 PM - 0 Trả lời

(CLO) Theo nguồn tin từ Trường Đại học Luật Hà Nội do hiện nay vụ việc chưa nhận được kết luận của công an nên nhà trường chưa thể kết luận đúng sai.

Sáng 1/8, theo nguồn tin riêng từ Trường Đại học Luật Hà Nội, đến nay vụ việc ông L.M.T - Trưởng khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội bị tố tấn công tình dục, cưỡng bức con đồng nghiệp vẫn chưa thể kết luận. Phía nhà trường phải đợi kết luận từ phía công an.

Như vậy, kể từ ngày 28/3 đến nay đã hơn 4 tháng tuy nhiên vụ việc một thời gây chấn động dư luận vẫn chưa thể đi đến cùng đúng sai.

thong tin moi nhat vu truong khoa truong dai hoc luat ha noi bi to cuong buc tan cong tinh duc hinh 1

Sau hơn 4 tháng vụ việc trưởng khoa Trường Đại học Luật bị tố cưỡng bức, tấn công tình dục vẫn chưa có kết luận.

Được biết liên quan đến vụ việc trên, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội ngày 29/3 có công văn gửi Công an Thành phố Hà Nội, đề nghị điều tra, xử lý đơn tố giác tội phạm.

Theo nội dung công văn, Hội LHPN thành phố Hà Nội nhận được công văn của Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (thuộc Hội LHPN Việt Nam) thông báo về việc tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của chị V.N.H., 24 tuổi, trú quận Ba Đình, hiện đang tạm lánh tại Ngôi nhà Bình Yên.

Chị H. tố giác ông L.M.T., 50 tuổi, trú phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, Trưởng Khoa Đại học Luật Hà Nội kiêm Chủ tịch Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đã ép chị quan hệ tình dục, quay video clip, bạo lực và đe dọa.

Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội nhận thấy nội dung tố giác trong vụ việc có tính chất nghiêm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần, tính mạng của chị H., ảnh hưởng tới đạo đức, văn hóa xã hội và gây bức xúc dư luận.

Thực hiện chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội chuyển đơn tố giác và đề nghị Công an Hà Nội khẩn trương chỉ đạo điều tra, xử lý vụ việc kịp thời, nghiêm minh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của chị H. theo quy định của pháp luật.

Bà Nguyễn Thúy Hiền, Phó Giám đốc Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (Hội LHPN Việt Nam) cũng xác nhận, chị V.N.H. một mình tìm đến Ngôi nhà Bình Yên ngày 13/3 thông qua sự giới thiệu của một người quen.

Theo bà Hiền, từ khi vào Ngôi nhà Bình Yên đến nay, H. luôn trong tình trạng bất ổn, lo lắng, mất ngủ. Cô gái chia sẻ, những ngày đầu vào Ngôi nhà Bình Yên vẫn bị ông T. "tra tấn" bằng những tin nhắn đe doạ.

Sau khi tìm hiểu vụ việc, Trung tâm đã có công văn gửi tới các cơ quan chức năng để phối hợp xác minh và hỗ trợ. Hội LHPN các cấp từ Trung ương tới cơ sở hiện đã vào cuộc, tập trung hỗ trợ giúp chị H. ổn định tâm lý. Nguyện vọng của nạn nhân là sớm được giải quyết dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Thuận Phong

Tin mới

Giá xe Lynk & Co giảm cao nhất 132 triệu đồng

Giá xe Lynk & Co giảm cao nhất 132 triệu đồng

(CLO) Greenlynk Automotives áp dụng đợt ưu đãi giá dành cho toàn bộ các mẫu xe Lynk & Co đang phân phối tại thị trường Việt Nam trong tháng 4 này.

Xe
Chứng khoán tăng chậm lại vào cuối phiên

Chứng khoán tăng chậm lại vào cuối phiên

(CLO) Hôm nay (2/4), chỉ số VN-Index tăng khá tốt song đến cuối phiên, cổ phiếu trụ cột hạ nhiệt đã khiến đà tăng chậm lại.

Kinh doanh - Tài chính
Israel mở rộng chiến dịch quân sự ở Gaza, lập vùng an ninh mới

Israel mở rộng chiến dịch quân sự ở Gaza, lập vùng an ninh mới

(CLO) Ngày 2/4, Israel tuyên bố mở rộng chiến dịch quân sự tại Gaza với kế hoạch chiếm giữ các khu vực rộng lớn hơn và đưa vào vùng an ninh do nước này kiểm soát.

Thế giới 24h
Taxi bay không người lái đầu tiên trên thế giới sắp cất cánh tại Trung Quốc

Taxi bay không người lái đầu tiên trên thế giới sắp cất cánh tại Trung Quốc

(CLO) Chính quyền Trung Quốc vừa cấp giấy phép đầu tiên cho dịch vụ taxi bay không người lái, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc phát triển giao thông hàng không tầm thấp.

Thế giới 24h
Quân đội Đức tiến sát biên giới, Nga tăng cường quân số kỷ lục

Quân đội Đức tiến sát biên giới, Nga tăng cường quân số kỷ lục

(CLO) Nga đẩy mạnh tuyển quân với đợt nhập ngũ lớn nhất trong nhiều năm, trong khi Đức lần đầu tiên triển khai quân thường trực sát Kaliningrad của Nga, làm gia tăng căng thẳng quân sự ở Đông Âu.

Thế giới 24h
Thế giới, thị trường lo lắng khi ông Trump chuẩn bị áp thuế 'Ngày giải phóng'

Thế giới, thị trường lo lắng khi ông Trump chuẩn bị áp thuế 'Ngày giải phóng'

(CLO) Nhà Trắng xác nhận rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ công bố mức thuế quan mới trong tuần này, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết về quy mô và phạm vi của các biện pháp, khiến các nhà quan sát lo ngại về khả năng chiến tranh thương mại toàn cầu leo thang.

Thế giới 24h
Châu Âu tiếp tục đổ tiền viện trợ cho Ukraine

Châu Âu tiếp tục đổ tiền viện trợ cho Ukraine

(CLO) Châu Âu đang có động thái mạnh mẽ nhằm gây sức ép lên Nga bằng hai biện pháp then chốt: tiếp tục đóng băng hàng trăm tỷ USD tài sản Nga, đồng thời công bố hàng loạt gói viện trợ quân sự mới cho Ukraine.

Thế giới 24h
Điều tra vụ việc một hộ dân nghi bị kẻ xấu phóng hỏa giữa đêm

Điều tra vụ việc một hộ dân nghi bị kẻ xấu phóng hỏa giữa đêm

(CLO) Ngày 2/4, Công an thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa) vào cuộc điều tra vụ việc một hộ dân nghi bị kẻ xấu phóng hỏa giữa đêm.

Công luận 24H
Lượng người dùng ChatGPT đạt kỷ lục sau khi ra mắt 'hiệu ứng Ghibli'

Lượng người dùng ChatGPT đạt kỷ lục sau khi ra mắt 'hiệu ứng Ghibli'

(CLO) Cơn sốt tạo ảnh nghệ thuật theo phong cách Ghibli bằng công cụ tạo ảnh của ChatGPT đã dẫn đến sự gia tăng kỷ lục số lượng người dùng chatbot của OpenAI vào tuần trước, gây áp lực lên máy chủ và làm dấy lên quan ngại về vi phạm bản quyền.

Báo chí - Công nghệ
Nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều, tạt đầu ô tô

Nhiều xe máy bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều, tạt đầu ô tô

(CLO) Theo lực lượng cảnh sát giao thông, các vi phạm đi ngược chiều thường xảy ra tại những khu vực có mật độ phương tiện cao, người điều khiển xe máy bất chấp quy định để rút ngắn quãng đường di chuyển, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, ảnh hưởng đến trật tự giao thông. Đây là hành vi nguy hiểm, cần phải kiên quyết ngăn chặn, xử lý.

Công luận 24H
Ngày mai, giá xăng trong nước có thể tăng lần thứ 3 liên tiếp

Ngày mai, giá xăng trong nước có thể tăng lần thứ 3 liên tiếp

(CLO) Trong kỳ điều chỉnh ngày mai, giá xăng trong nước có thể tăng 350 - 420 đồng/lít, tùy loại.

Thị trường - Doanh nghiệp
Đa số doanh nghiệp niêm yết trên sàn HoSE đã công bố thông tin đầy đủ và đúng hạn

Đa số doanh nghiệp niêm yết trên sàn HoSE đã công bố thông tin đầy đủ và đúng hạn

(CLO) Đại diện của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM cho biết: Các doanh nghiệp niêm yết báo cáo tài chính có cải thiện hơn khi công bố thông tin đầy đủ thu nhập của hội đồng quản trị, ban kiểm soát, ủy ban kiểm tra.

Kinh tế vĩ mô
Công an triệu tập người đàn ông tấn công nữ bác sĩ tại phòng bệnh

Công an triệu tập người đàn ông tấn công nữ bác sĩ tại phòng bệnh

(CLO) Lực lượng Công an vừa làm việc với người đàn ông hành hung nữ bác sĩ ngay tại phòng bệnh của Trung tâm Y tế huyện Chư Sê (Gia Lai).

Vụ án
Tri ân các cựu dân quân Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy

Tri ân các cựu dân quân Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy

(CLO) Ngày 2/4, tại xã Ngư Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình), Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Quân khu 4, các đơn vị đồng hành và chính quyền địa phương tổ chức chương trình tri ân 72 cựu dân quân Đại đội nữ pháo binh Ngư Thủy. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Nghề báo
Liên tiếp phát hiện xác cá voi trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình

Liên tiếp phát hiện xác cá voi trôi dạt vào bờ biển Quảng Bình

(CLO) Những ngày qua, người dân tại Quảng Bình liên tục phát hiện nhiều xác cá voi trôi dạt vào bờ biển Bảo Ninh và Nhật Lệ, thuộc thành phố Đồng Hới. Sự việc này gây xôn xao trong dư luận khi cá voi là loài cá linh thiêng đối với tín ngưỡng của ngư dân ven biển.

Môi trường và cuộc sống
Tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Xóm Củi, Quận 8, TPHCM

Tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại Xóm Củi, Quận 8, TPHCM

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình yêu cầu Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy tại xóm Củi, Quận 8 và xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Tin tức
Bình Luận

Tin khác

Thanh Hóa: Ngăn chặn 'biến tướng' trong hoạt động dạy thêm, học thêm

Thanh Hóa: Ngăn chặn 'biến tướng' trong hoạt động dạy thêm, học thêm

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thanh Hoá vừa có văn bản về việc quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong tổ chức, hoạt động dạy thêm, học thêm (DTHT).

Giáo dục
Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

Nam Định chốt thời gian thi vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026

(CLO) Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định đã ban hành Văn bản số 569/SGDĐT-QLCLGD gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố; các đơn vị trực thuộc Sở; các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên thông báo về thời gian thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026.

Giáo dục
Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

Kết quả tuyển chọn các đội tuyến phổ thông đi dự thi Olympic quốc tế

(CLO) Kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế và khu vực năm nay có sự tham gia của 187 thí sinh đến từ các tỉnh, thành phố trên cả nước đã kết thúc và những thành viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn đại diện cho Việt Nam.

Giáo dục
Số thí sinh theo học các ngành STEM ngày càng đông

Số thí sinh theo học các ngành STEM ngày càng đông

(CLO) Một trong những thay đổi trong tuyển sinh đại học của năm 2024 so với các năm trước đây chính là sự tăng lên gần 20 nghìn thí sinh theo học các ngành STEM so với năm 2023 và được đánh giá là xu thế rất tích cực.

Giáo dục
Ngày hội việc làm HaUI: Doanh nghiệp 'săn đón' nhân lực chất lượng cao

Ngày hội việc làm HaUI: Doanh nghiệp "săn đón" nhân lực chất lượng cao

Hơn 5 nghìn cơ hội việc làm được gần 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước mang tới Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) năm 2025, phản ánh niềm tin của các doanh nghiệp vào năng lực của sinh viên HaUI, cũng như nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.

Giáo dục
NXB Giáo dục Việt Nam và VTV4 ra mắt chương trình 'Tiếng Việt diệu kì' dành cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài

NXB Giáo dục Việt Nam và VTV4 ra mắt chương trình 'Tiếng Việt diệu kì' dành cho trẻ em Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 29/3, tại Trụ sở Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) phối hợp cùng Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV4) - Đài Truyền hình Việt Nam chính thức ra mắt chương trình truyền hình “Tiếng Việt diệu kì”, hướng tới cộng đồng trẻ em người Việt sinh sống tại nước ngoài.

Giáo dục
Chấm dứt dạy thêm, học thêm phải là mệnh lệnh của toàn ngành

Chấm dứt dạy thêm, học thêm phải là mệnh lệnh của toàn ngành

(CLO) Theo Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng: “Chấm dứt dạy thêm học thêm, bây giờ không còn là dự lệnh nữa, mà phải trở thành mệnh lệnh của toàn ngành chúng ta”.

Giáo dục
'Thầy cô cần ôn tập cho học sinh tăng cường liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng'

"Thầy cô cần ôn tập cho học sinh tăng cường liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng"

(CLO) Theo Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nguyễn Ngọc Hà, thầy cô cần ôn tập cho học sinh tăng cường liên hệ, vận dụng kiến thức, kĩ năng với thực tế, thực tiễn, đặc biệt là với những nội dung phân hóa nhằm đánh giá đúng năng lực của học sinh.

Giáo dục
Hơn 10.000 vận động viên tham gia S-Race Hà Tĩnh 2025, cổ vũ phong trào thể thao học đường

Hơn 10.000 vận động viên tham gia S-Race Hà Tĩnh 2025, cổ vũ phong trào thể thao học đường

(CLO) S-Race 2025 chính thức khởi tranh tại Hà Tĩnh, mở đầu cho mùa giải mới với sự tham gia của hơn 10.000 vận động viên (VĐV), góp phần lan tỏa tinh thần rèn luyện thể chất và kết nối cồng đồng học đường.

Giáo dục
Các mốc thời gian liên quan tuyển sinh đại học thí sinh cần lưu ý

Các mốc thời gian liên quan tuyển sinh đại học thí sinh cần lưu ý

(CLO) Từ ngày 16/7 đến 17 giờ ngày 28/7, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng xét tuyển đại học, không giới hạn số lần.

Giáo dục