Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Thu giữ hàng nghìn hộp bánh và mứt Tết không đảm bảo chất lượng

(CLO) Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 24 (Cục QLTT Hà Nội) đã kiểm tra đột xuất hai cơ sở sản xuất bánh, mứt tại KCN La Phù (xã La Phù, Hoài Đức, Hà Nội), phát hiện và tạm giữ 1.140 hộp bánh, 27 kg bánh nguyên liệu, 400 vỏ hộp và 100 khay nhựa.

Audio
Hàng nghìn hộp bánh và mứt tết bị lực lượng QLTT Hà Nội thu giữ tại La Phù

Hàng nghìn hộp bánh và mứt tết bị lực lượng QLTT Hà Nội thu giữ tại La Phù

Theo đó Đội QLTT số 24 tiến hành kiểm tra doanh nghiệp tư nhân thực phẩm bánh kẹo Tú Tài, có địa chỉ tại Ngõ 8 đường La Phù, lực lượng Quản lý thị trường phát hiện cơ sở chưa có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Tại đây, các loại thực phẩm không có giá kệ, để trực tiếp dưới nền đất; các mặt hàng thành phẩm và nguyên liệu của cơ sở này có dấu hiệu vi phạm về định lượng. Do đó, lực lượng chức năng đã lấy 2 mẫu sản phẩm để tiến hành kiểm nghiệm, tạm giữ 1.140 hộp bánh thành phẩm các loại, 27 kg bánh nguyên liệu, 400 vỏ hộp và 100 khay nhựa của cơ sở này.

Cùng ngày, đội QLTT số 24 cũng tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất mứt Tết Khang Mai tại số 19 xóm Hưng Vượng, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội. Qua kiểm tra cơ sở này, lực lượng tiếp tục phát hiện hàng loạt sai phạm. Cụ thể, cơ sở không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa sản xuất, đóng gói không rõ nguồn gốc. Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy 01 mẫu kiểm nghiệm và tạm giữ 90 kg táo khô, 1.020 hộp mứt tết các loại khối lượng 300gram.

Từ lâu nay La Phù luôn được coi là "thủ phủ" của hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không đảm bảo an toàn thực phẩm. Hầu hết tại đây tất cả các mặt hàng đều được làm giả, làm nhái các thương hiệu lớn, nếu không quan sát kỹ người tiêu dùng hoàn toàn có thể không nhận ra. Để qua mắt các cơ quan chức năng và người tiêu dùng, những cá nhân, tổ chức sản xuất những mặt hàng trên thường có những kiểu mẫu mã gần giống với sản phẩm của một thương hiệu nào đó, nhằm sản xuất trục lợi.

Ghi nhận tại thời điểm cận tết nguyên đán, trên đường vào khu công nghiệp La Phù luôn đông nghịt với hàng trăm xe tải lớn, nhỏ khắp nơi đổ về lấy hàng, rồi tỏa đi phân phối tại các nơi trên toàn quốc.

Hà Long