Thu phí điện tử không dừng chưa đạt yêu cầu: Phải cương quyết thanh lọc cán bộ cố tình “lừng khừng”

Thứ bảy, 30/10/2021 08:16 AM - 0 Trả lời

(CLO) Về triển khai thu phí điện tử không dừng, chuyên gia giao thông Nguyễn Xuân Thủy cho rằng, chủ trương của Chính phủ, của Bộ GTVT là đúng nhưng ở dưới dường như cố tình “lừng khừng”, tạo ra kịch bản để rồi có thể tiêu cực, lợi ích nhóm, do đó phải cương quyết thanh lọc.

Quý I/2022, phấn đấu tất cả các tuyến cao tốc chỉ giữ lại 1 làn thu phí một dừng

Mới đây, tại cuộc họp của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành với Bộ Giao thông vận tải (GTVT) tình hình thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm của Bộ, trong đó, có việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã nêu rõ, việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự thuận tiện, lợi ích, văn minh, tiết kiệm. Tuy nhiên, đến nay, công việc này chưa đạt yêu cầu đề ra.

thu phi dien tu khong dung chua dat yeu cau phai cuong quyet thanh loc can bo co tinh lung khung hinh 1

Việc triển khai hệ thống thu phí điện tử không dừng mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự thuận tiện, lợi ích, văn minh, tiết kiệm nhưng chưa đạt yêu cầu đề ra. Ảnh: Internet

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT cần quyết liệt hơn nữa, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để sớm hoàn thành. Khẩn trương lắp đặt hệ thống thu phí không dừng đối với các trạm còn lại, từ nay đến hết tháng 11, hoàn thành ký hợp đồng, chọn được nhà thầu. Phấn đấu đến tháng 3/2022, lắp xong toàn bộ tất cả các trạm trên hệ thống đường cao tốc toàn quốc. Ngay trong Quý I/2022, phấn đấu tất cả các tuyến cao tốc chỉ giữ lại 1 làn thu phí một dừng. Tiến tới lựa chọn một số tuyến cao tốc chỉ thu phí không dừng, đóng hoàn toàn việc thu phí thủ công.

Bên cạnh đó, cần đổi mới hình thức, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sử dụng dịch vụ thu phí không dừng như mở tài khoản, dán thẻ… làm sao phấn đấu đến tháng 6/2022, phần lớn phương tiện (trên 90%) được dán thẻ.

Báo cáo với Phó Thủ tướng tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm cho biết, đến thời điểm này, có 112 trạm thu phí trên toàn quốc đưa vào vận hành hệ thống thu phí điện tử không dừng, trong đó Bộ GTVT quản lý 69 trạm, đã lắp đặt 351 làn, còn phải lắp 69 làn; địa phương quản lý 43 trạm, đã lắp 189 làn, còn phải lắp 62 làn. Một số trạm không triển khai hoặc lùi thời gian triển khai thu phí không dừng do có tính chất đặc thù. Khoảng 2 triệu phương tiện đã dán thẻ đầu cuối.

Trong quá trình vận hành hệ thống vẫn còn tồn tại một số lỗi, bất cập gây bất tiện cho chủ phương tiện tham gia dịch vụ như xe qua trạm phải trả tiền mặt trong khi tài khoản giao thông vẫn trừ tiền, nhiều phương tiện chưa đủ điều kiện (chưa dán thẻ hoặc dán thẻ mà không nạp tiền hoặc thiếu tiền) vẫn đi vào cửa dành riêng cho thu phí điện tử không dừng…

Còn ông Lê Kim Thành, Vụ trưởng Vụ Đối tác công tư (PPP) cho biết, trong tổng số 97 tuyến đường thì 83 tuyến đã lắp đặt hệ thống thu phí không dừng. 14 tuyến chưa lắp đặt do các yếu tố đặc thù như doanh thu quá thấp, thời gian thu phí còn lại dưới 3 năm, đặc biệt có 4 dự án của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chưa triển khai do vướng mắc về nguồn vốn, phải chờ cấp có thẩm quyền quyết định tái cơ cấu các dự án của VEC.

thu phi dien tu khong dung chua dat yeu cau phai cuong quyet thanh loc can bo co tinh lung khung hinh 2

Việc lái xe qua trạm thu phí vẫn sử dụng tiền mặt còn rất nhiều. Ảnh: internet

Phản ánh thực tế có tình trạng xe đã dán thẻ nhưng không qua được trạm, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Đỗ Minh Phương góp ý, cần ban hành tiêu chuẩn công nghệ chung đối với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng và chế tài cụ thể. “Nhiều nước không cần lập trạm mà xe chỉ chạy trên đường là đã thu được phí”. Ông đề xuất cho phép các nhà cung cấp dịch vụ được tiến hành các chương trình khuyến mại, hỗ trợ các phương tiện. Ông khẳng định, Viettel có thể lắp đặt cho 30 trạm trong vòng 6 tháng.

Ông Phạm Đức Minh - Tổng Giám đốc VETC phản ánh, đa số khách hàng là doanh nghiệp hiện chưa mặn mà với thu phí không dừng và đề xuất có chế tài xử phạt xe không dán thẻ đi vào làn thu phí không dừng.

Cương quyết thanh lọc cán bộ đang cố tình “lừng khừng”

Trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Chuyên gia nghiên cứu về giao thông đô thị cho rằng, thu phí không dừng được thực hiện trên cả thế giới, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí, vừa đảm bảo doanh thu hợp lý, chính xác, chống gian dối, đảm bảo doanh thu đúng thực chất. Trong khi đó đây là thiết bị lắp đặt rất đơn giản.

Tuy nhiên, theo Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy, nhiều năm nay, Bộ GTVT triển khai thu phí tự động không dừng theo chỉ đạo của Chính phủ nhưng làm rất chậm, thiếu sự quyết tâm, thậm chí làm “lừng khừng”, không đẩy nhanh tiến độ, không có đốc thúc, giám sát mạnh mẽ, cương quyết, ông Thủy nói.

thu phi dien tu khong dung chua dat yeu cau phai cuong quyet thanh loc can bo co tinh lung khung hinh 3

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy – Chuyên gia nghiên cứu về giao thông đô thị.

Chỉ rõ nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, Chuyên gia Nguyễn Xuân Thủy cho rằng, nếu thu phí thủ công thì dễ có vấn đề khuất tất bởi thực tế đã xảy sự việc này. Doanh nghiệp giấu doanh thu, làm thất thoát tiền, thu không đúng theo thực tế lượt phương tiện qua trạm… “Cho nên Bộ GTVT phải rút kinh nghiệm về vấn đề này không thể kéo dài. Bộ GTVT cũng phải chịu trách nhiệm về vấn đề này trước Chính phủ, chứ không phải họp đi họp lại mãi như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông, phải có người ký, có người chịu trách nhiệm”, ông Thủy nhấn mạnh.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy cũng cho biết, những khó khăn trong triển khai thu phí tự động không dừng vẫn có thể khắc phục được đó là giải thích, thuyết phục, tạo điều kiện cho doanh nghiệp chứ không phải bảo khó khăn là dừng ngay. “Tại sao Bộ GTVT cứ bảo vệ các doanh nghiệp mà không bảo vệ người dân?”, ông Thủy đặt vấn đề.

Từ những vấn đề nêu trên, Chuyên gia Nguyễn Xuân Thủy cho rằng, chủ trương của Chính phủ, của Bộ GTVT là đúng nhưng ở dưới dường như cố tình “lừng khừng”, tạo ra những bài, kịch bản để rồi có thể tiêu cực, lợi ích nhóm, do đó phải cương quyết thanh lọc bộ máy, cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ có sai phạm. Cùng với đó là phải có chế tài xử lý những doanh nghiệp cố tình kéo dài việc lắp đặt thu phí không dừng.

“Lắp đặt thu phí không dừng rồi nhưng vẫn phải có cơ quan kiểm tra, giám sát xem phần mềm, máy móc hoạt động có đúng không? Bộ GTVT phải thực hiện theo đúng chủ trương của Nhà nước, càng sớm càng tốt, càng nhanh càng tốt, phải có ý thức trách nhiệm với người dân, với đồng tiền của nhân dân…”, chuyên gia Nguyễn Xuân Thủy nói.

Đánh giá ý kiến của Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel Đỗ Minh Phương là cần ban hành tiêu chuẩn công nghệ chung đối với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng và chế tài cụ thể, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy cho rằng đây là giải pháp đúng đắn và cần phải triển khai ngay. “Chúng ta có những doanh nghiệp, đơn vị có thể triển khai, làm tốt thì phải giao họ làm, tập trung thực hiện ngay, chỉ trong vài tháng là xong và thống nhất trong cả nước”, ông Thủy nêu rõ.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thủy, việc thực hiện thu phí tự động không dừng tới đây phải thực hiện ngay đóng các cửa thu phí bằng tiền mặt. Ông Thủy cũng cho rằng phải có cơ chế, tạo điều kiện tốt cho các phương tiện để họ sẵn sàng dán thẻ.

“Dứt khoát chỉ có 1 cửa thu phí không dừng, anh đến không có thẻ anh không được đi, tất nhiên phải báo trước, có lộ trình 3 tháng chẳng hạn để dán thẻ, nếu sau 3 tháng không thực hiện thì yêu cầu quay đầu. Nếu trạm thu phí nào không thực hiện lắp đặt thu phí không dừng, không thực hiện theo đúng quy định thì không cho thu phí nữa”, Chuyên gia Nguyễn Xuân Thủy nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Duy Lâm cho biết, Bộ GTVT đã giao thanh tra Bộ thành lập Đoàn kiểm tra thực hiện nhiệm vụ hậu kiểm, rà soát toàn bộ quá trình triển khai thực hiện để có các điều chỉnh, khắc phục kịp thời các tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện triển khai thu phí điện tử không dừng.

Bộ GTVT tiếp tục chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Nhà cung cấp dịch vụ tập trung rà soát, kịp thời khắc phục các lỗi trong quá trình vận hành hệ thống. Chỉ đạo các nhà đầu tư BOT lắp đặt các làn thu phí còn lại đảm bảo tại mỗi trạm thu phí chỉ tồn tại 01 làn của thu phí hỗn hợp tại mỗi chiều xe chạy.

Gia Phát

Tin mới

Sau cú sập sàn lịch sử, chứng khoán dự báo nhiều diễn biến mới

Sau cú sập sàn lịch sử, chứng khoán dự báo nhiều diễn biến mới

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới. 

Kinh doanh - Tài chính
Nhật Bản xác lập kỷ lục khách lưu trú, hướng tới 60 triệu du khách quốc tế vào năm 2030

Nhật Bản xác lập kỷ lục khách lưu trú, hướng tới 60 triệu du khách quốc tế vào năm 2030

(CLO) Nhật Bản đang tăng tốc trong hành trình trở thành điểm đến hàng đầu thế giới khi đặt mục tiêu đón 60 triệu lượt khách quốc tế và đạt mức chi tiêu du lịch 15 nghìn tỷ yên vào năm 2030.

Du lịch
Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2025: Khơi nguồn đế đô, lan tỏa giá trị nghìn năm

Rực rỡ đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư 2025: Khơi nguồn đế đô, lan tỏa giá trị nghìn năm

(CLO) Tối 6/4, Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (TP Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2025 – một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử và bản sắc vùng đất Cố đô.

Đời sống văn hóa
Người thợ xây Hà Tĩnh và hành trình lặng lẽ cứu người bằng giọt máu hồng

Người thợ xây Hà Tĩnh và hành trình lặng lẽ cứu người bằng giọt máu hồng

(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.

Đời sống
'Có bao nhiêu con kiến trên Trái đất?': Câu hỏi đã được trả lời!

'Có bao nhiêu con kiến trên Trái đất?': Câu hỏi đã được trả lời!

(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.

Thế giới 24h
U17 Thái Lan cay đắng rời giải, Saudi Arabia và Uzbekistan giành vé dự World Cup

U17 Thái Lan cay đắng rời giải, Saudi Arabia và Uzbekistan giành vé dự World Cup

(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.

Thể thao
Hơn 50 quốc gia muốn đàm phán với Mỹ sau thuế quan

Hơn 50 quốc gia muốn đàm phán với Mỹ sau thuế quan

(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.

Thế giới 24h
Đặc sắc chương trình truyền hình trực tiếp 'Bản trường ca hoà bình'

Đặc sắc chương trình truyền hình trực tiếp 'Bản trường ca hoà bình'

(CLO) Tối 6/4/2025, chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản trường ca hòa bình" diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Đắk Lắk và TP.HCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Đời sống văn hóa
Liverpool gục ngã trước Fulham, Tottenham tiễn Southampton xuống hạng

Liverpool gục ngã trước Fulham, Tottenham tiễn Southampton xuống hạng

(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.

Thể thao
Chuỗi sự kiện 'Như trăng trong đêm' bàn về điện ảnh Việt Nam

Chuỗi sự kiện 'Như trăng trong đêm' bàn về điện ảnh Việt Nam

(CLO) Chuỗi sự kiện "Như trăng trong đêm" năm 2025 năm nay lấy chủ đề "Điện ảnh Việt Nam qua một góc nhìn".

Đời sống văn hóa
Chuôn Ngọ giữ lửa nghề khảm trai: Hành trình bền vững giữa thử thách thời đại số

Chuôn Ngọ giữ lửa nghề khảm trai: Hành trình bền vững giữa thử thách thời đại số

(CLO) Nổi tiếng với những sản phẩm khảm trai tinh xảo, làng Chuôn Ngọ (Phú Xuyên, Hà Nội) không chỉ là cái nôi của nghề truyền thống mà còn là minh chứng cho nỗ lực giữ gìn văn hóa giữa thời đại số. Trước những thách thức về nhân lực, thị trường và công nghệ, người dân nơi đây đang tìm cách để vừa bảo tồn nghề tổ, vừa thích ứng với nhu cầu thời đại.

Đời sống văn hóa
Cuộc khủng hoảng béo phì ngày càng gia tăng ở Trung Quốc

Cuộc khủng hoảng béo phì ngày càng gia tăng ở Trung Quốc

(CLO) Trong một nghịch lý đáng báo động, Trung Quốc - quốc gia từng chứng kiến nạn đói kinh hoàng những năm 1960 - giờ đây đang vật lộn với cuộc khủng hoảng béo phì chưa từng có.

Thế giới 24h
Vấn nạn trẻ em nghèo bị ép livestream ăn xin trên TikTok

Vấn nạn trẻ em nghèo bị ép livestream ăn xin trên TikTok

(CLO) Hàng loạt buổi livestream trên TikTok đang biến trẻ em nghèo thành công cụ xin tiền toàn cầu, bất chấp lệnh cấm và những cảnh báo về bóc lột.

Báo chí - Công nghệ
Hàng vạn người dân 'mãn nhãn' với màn pháo hoa chào mừng Lễ hội đền Hùng 2025

Hàng vạn người dân 'mãn nhãn' với màn pháo hoa chào mừng Lễ hội đền Hùng 2025

(CLO) Hàng vạn người đã đổ về Công viên Văn Lang (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chứng kiến màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp chào mừng Lễ hội đền Hùng 2025.

Đời sống
Fanpage và kênh Tiktok hàng triệu lượt theo dõi của Thuỳ Tiên 'biến mất'

Fanpage và kênh Tiktok hàng triệu lượt theo dõi của Thuỳ Tiên 'biến mất'

(CLO) Tối 6/4, fanpage và kênh TikTok của hoa hậu Thùy Tiên đồng loạt biến mất. Khi truy cập vào fanpage mang tên Nguyễn Thúc Thùy Tiên, người dùng nhận được thông báo: "Không thể tìm thấy tài khoản này". Tương tự khi truy cập vào kênh TikTok có hơn 5,5 triệu lượt theo dõi của Thùy Tiên, cũng nhận thông báo nói trên.

Giải trí
Xác định Hoa hậu Thuỳ Tiên liên quan đến vụ quảng cáo sai sự thật về kẹo rau Kera

Xác định Hoa hậu Thuỳ Tiên liên quan đến vụ quảng cáo sai sự thật về kẹo rau Kera

(CLO) Liên quan đến vụ án Quang Linh Vlogs và Hằng Du Mục quảng bá, giới thiệu kẹo rau củ Kera sai sự thật, tài liệu điều tra đến nay xác định, hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên có liên quan đến vụ án. Hiện phía cơ quan Công an đang tích cực điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Giải trí
Bình Luận

Tin khác

Nhiều hạng mục cảng hàng không Long Thành bước vào giai đoạn nước rút

Nhiều hạng mục cảng hàng không Long Thành bước vào giai đoạn nước rút

(CLO) Theo Ban quản lý dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhiều hạng mục dự án đang bước vào giai đoạn nước rút với một số công trình cán đích trước ngày 30/4 và một số hạng mục khác dự kiến hoàn thành trong năm 2025.

Giao thông
Hai xe máy va chạm trên Quốc lộ, 3 người thương vong ở Quảng Bình

Hai xe máy va chạm trên Quốc lộ, 3 người thương vong ở Quảng Bình

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe máy xảy ra vào đêm 5/4 trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình khiến 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng.

Giao thông
Bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Bảo đảm an ninh trật tự tại các trạm thu phí dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

(CLO) Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2025.

Giao thông
Gần 2.000 lao động ngày đêm nỗ lực thông tuyến phân đoạn đầu cao tốc Bắc – Nam

Gần 2.000 lao động ngày đêm nỗ lực thông tuyến phân đoạn đầu cao tốc Bắc – Nam

Gần 2.000 công nhân cùng hàng trăm thiết bị máy móc đang ngày đêm thi công trên toàn tuyến cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng (Lạng Sơn), nỗ lực vì mục tiêu thông tuyến vào cuối năm 2025, hoàn thành toàn dự án trong năm 2026.

Giao thông
Gần 70 tỷ đồng duy tu, bảo dưỡng Quốc lộ 3C trong năm 2025

Gần 70 tỷ đồng duy tu, bảo dưỡng Quốc lộ 3C trong năm 2025

(CLO) Năm 2025, Bộ Xây dựng đã bố trí 69,187 tỉ đồng trong kế hoạch bảo trì hệ thống Quốc lộ năm 2025 cho tuyến Quốc lộ 3C để thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng để bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến.

Giao thông
Hà Nội: Tổ chức lại giao thông trong thời gian phá dỡ tòa nhà Hàm cá mập

Hà Nội: Tổ chức lại giao thông trong thời gian phá dỡ tòa nhà Hàm cá mập

(CLO) Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tổ chức lại giao thông để phục vụ phá dỡ tòa nhà Hàm cá mập và đảm bảo trật tự, chống ùn tắc tại khu vực quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục trong thời gian từ ngày 7 - 30/4.

Giao thông
Xây dựng cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Kết nối rừng và biển

Xây dựng cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Kết nối rừng và biển

(CLO) Cao tốc Quy Nhơn – Pleiku dài 125 km, dự kiến được đầu tư hơn 43.500 tỷ đồng sẽ khởi công năm 2025 và đưa vào khai thác năm 2029. Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, phát triển du lịch kết nối tour lên rừng - xuống biển, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Giao thông
Công khai, minh bạch giá cước vận tải dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

Công khai, minh bạch giá cước vận tải dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

(CLO) Các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy định về giá cước vận tải; phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5.

Giao thông
Chính thức tăng phí cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

Chính thức tăng phí cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây

(CLO) Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có thông báo việc điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.

Giao thông
Khoảng 443.000 tỷ đồng đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không Việt Nam

Khoảng 443.000 tỷ đồng đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không Việt Nam

(CLO) Ước tính nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không Việt Nam đến năm 2030 khoảng 443.000 tỷ đồng; được huy động từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn ngoài ngân sách và các nguồn vốn hợp pháp khác.

Giao thông