Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Anh sẽ thăm Ấn Độ vào tháng 1 năm sau

(CLO) Văn phòng của ông Boris Johnson hôm nay (15/12) cho biết, Thủ tướng Anh sẽ tới Ấn Độ vào tháng 1 năm sau để cố gắng tăng cường quan hệ thương mại và đầu tư cũng như cùng nhau giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Audio
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Đây cũng sẽ là chuyến thăm song phương đầu tiên của ông Johnson kể từ khi ông nhậm chức vào năm 2019.

Kể từ khi rời Liên minh châu Âu vào tháng 1, ông Johnson đã muốn quảng bá cái mà ông gọi là “nước Anh toàn cầu”. Ông đang hy vọng sẽ thúc đẩy mối quan hệ với các quốc gia xa hơn EU và Mỹ, đồng thời thu hút các nguồn đầu tư nước ngoài mới sau khi nước Anh bị tàn phá nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

“Tôi thực sự vui mừng được đến thăm Ấn Độ vào năm tới khi bắt đầu một năm thú vị cùng với chiến dịch Global Britain. Tôi mong muốn mang lại bước nhảy vọt trong mối quan hệ song phương giữa hai nước mà Thủ tướng (Narendra) Modi và tôi đã cam kết đạt được”, ông Johnson cho biết trong một tuyên bố.

“Là một nước đóng vai trò quan trọng trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, Ấn Độ ngày càng trở thành đối tác không thể thiếu của Vương quốc Anh khi nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng, cũng như đối mặt với các mối đe dọa chung đối về an ninh và bảo vệ hành tinh của chúng ta", ông nói thêm.

Johnson sẽ tham dự cuộc diễu hành Ngày Cộng hòa hàng năm của Ấn Độ ở New Delhi.

Hiện Anh vẫn đang trong giai đoạn quan trọng của đàm phán thoả thuận hậu Brexit với Liên minh châu Âu.