(CLO) Tối 4/8, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam kém may mắn khi để thua đáng tiếc 2-3 trước Thái Lan, qua đó xếp thứ 2 chặng 1 SEA V.League 2024.
Trong quá khứ, đội tuyển Thái Lan từng nhiều lần đánh bại tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam với các tỉ số 3-0, 3-1. Tại chặng 1 SEA V.League 2024, họ cũng mang theo một đội hình gần như mạnh nhất. Nhưng lần này, đoàn quân của huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Kiệt đã thể hiện một bộ mặt tiến bộ.
Dù để thua ở ván 1 với tỉ số 18-25, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã có những ván tiếp theo chơi xuất sắc. Ở ván 2, khả năng ghi điểm của Thanh Thúy, Bích Tuyền giúp đội chủ nhà có thời điểm dẫn với cách biệt an toàn 16-11.
Trần Thị Thanh Thúy chưa đạt phong độ cao ở trận chung kết.
Thái Lan không dễ dàng đầu hàng khi bám đuổi và gỡ 19-19. Hai đội giằng co căng thẳng và tỉ số hòa liên tục xuất hiện. Nhưng ở thời khắc quyết định, Trà Giang tạo ra pha phát bóng ghi điểm trực tiếp giúp đội chủ nhà thắng 29-27.
Tinh thần lên cao, tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tiếp tục chơi hay ở ván 3. Trước thế trận giằng co, một lần nữa họ vượt qua khó khăn để thắng 25-23, qua đó dẫn ngược 2-1. Tuy nhiên, Thái Lan đã cho thấy đẳng cấp của một trong những đội bóng hàng đầu châu Á. Những màn tỏa sáng liên tục của các ngôi sao Thatdao, Sasipapron giúp họ gỡ hòa 2-2 bằng chiến thắng 25-21 ở ván 4.
Tỉ số này buộc hai đội phải bước vào ván thứ 5 quyết định. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vượt lên ở những điểm đầu tiên. Nhưng đến khi hai đội đổi sân, Thái Lan là đội tạm dẫn 8-7.
Lúc này, đội chủ nhà tiếp tục gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ và có thời điểm họ dẫn 13-12. Chỉ cách chiến thắng có 2 điểm, nhưng đáng tiếc khi các cô gái Việt Nam lại bất lực trước sự dày dặn kinh nghiệm và đẳng cấp của đối thủ.
Đội tuyển Thái Lan gỡ hòa và sau đó giành các điểm liên tiếp để kết thúc trận đấu với tỉ số 15-13 ở ván 5. Đây là trận thua sát nút đầy đáng tiếc đối với tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Tuy nhiên đây là lần đầu họ giành được 2 ván thắng trước Thái Lan.
Kết quả này khiến đoàn quân của HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chỉ đứng nhì tại chặng 1 SEA V.League 2024. Thái Lan với 3 trận toàn thắng giành ngôi nhất bảng. Trong khi đó, đội tuyển Philippines đứng hạng ba và Indonesia đứng thứ tư.
(CLO) Tại lễ hội phở Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định, hơn 50 nghệ nhân từ Chi hội Phở Vân Cù đã chuẩn bị khoảng 6.000 bát phở, mang đến cơ hội thưởng thức phở chính gốc cho hàng nghìn du khách thập phương.
(CLO) Sáng 07/4, Chủ tịch nước Lương Cường đã tới thăm Trung tâm thông tin chỉ huy Công an tỉnh Phú Thọ, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại Đền Hùng.
(CLO) Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Thái Bình vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu thi công xây dựng công trình, thuộc Dự án "Đầu tư xây dựng tuyến đường từ TP Thái Bình đi cầu Nghìn theo hình thức đầu tư công".
(CLO) Trung tâm Tư vấn khoa học và công nghệ cầu đường cảng vừa đăng tải thông báo mời thầu cho 5 gói thầu cung ứng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP HCM.
(CLO) Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông, cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp kỹ thuật tạm thời tại khu vực cầu Rác (xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh), trong đó đáng chú ý là việc giới hạn tốc độ tối đa xuống 40 km/h và gia cố mố cầu bằng ván gỗ.
(CLO) Với chuỗi hoạt động phong phú và hấp dẫn, Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XII năm 2025 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho du khách.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết Hà Nội 3 ngày tới (7 - 9/4), do ảnh hưởng không khí lạnh yếu, lệch đông nên xuất hiện mưa rào, sau đó chuyển mưa phùn, sương mù, nồm ẩm.
(CLO) Thấy bạn rơi xuống hố nước, bé Nam Phong, gần 3 tuổi, “nói chưa sõi” nhưng đã nhanh trí chạy vào nhà kêu cứu. Sau đó người lớn chạy ra ngoài, phát hiện một bé trai rơi xuống hố nước và đã nhanh chóng đưa lên bờ.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku.
(CLO) Sau khi Romania đặt mua 54 pháo tự hành K9 Thunder hồi tháng 1, Na Uy mới đây cho biết cũng mua thêm 24 khẩu pháo 155mm có biệt danh “Thần sấm” này. Những đơn hàng liên tiếp đưa K9 Thunder trở thành lựu pháo tự hành bán chạy nhất thế giới và giúp Hàn Quốc khẳng định vị thế trên thị trường vũ khí toàn cầu.
(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới.
(CLO) Nhật Bản đang tăng tốc trong hành trình trở thành điểm đến hàng đầu thế giới khi đặt mục tiêu đón 60 triệu lượt khách quốc tế và đạt mức chi tiêu du lịch 15 nghìn tỷ yên vào năm 2030.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nhận định U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản, 22h ngày 7/4 tại VCK U17 châu Á 2025; dự đoán tỉ số U17 Việt Nam vs U17 Nhật Bản cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Rạng sáng 7/4 (giờ Việt Nam), Man Utd và Man City đã không ghi được bất cứ bàn thắng nào và chấp nhận chia điểm với trận hòa không bàn thắng tại vòng 31 Ngoại hạng Anh 2024/25.
(CLO) Tối 6/4/2025, câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) giành chiến thắng kịch tính với tỷ số 4-0 trước Bình Dương, tại trận đấu thuộc vòng 17 LPBank V.League 2024/25.
(CLO) Rạng sáng 6/4 (giờ Việt Nam), PSG đã khép lại cuộc đua vô địch Ligue 1 một cách đầy ấn tượng khi đánh bại Angers tỷ số 1-0 trên sân nhà, qua đó có lần thứ tư liên tiếp bước lên ngôi cao nhất nước Pháp.
(CLO) Rạng sáng 6/4 (giờ Việt Nam), Real Madrid để thua đáng tiếc 1-2 trước Valencia ngay tại sân nhà, với những tình huống gây tranh cãi, trong đó nổi bật là cú sút penalty hỏng của Vinicius Junior.