Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Một đối tượng đăng thông tin sai lệch về dịch Covid-19 lên mạng bị phạt 10 triệu đồng

(CLO) Thông tin từ Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị đã ban hành quyết định xử phạt 10 triệu đồng đối với trường hợp đăng thông tin sai về dịch Covid-19 trên mạng xã hội.  

Báo nói Công luận
Cơ quan công an làm việc với chị T. về vấn đề đưa thông tin sai lệch lên mạng.

Cơ quan công an làm việc với chị T. về vấn đề đưa thông tin sai lệch lên mạng.

Cụ thể, khoảng 9 giờ 30 sáng ngày 9/3, chị Đ.T.T. (trú tại phường Thủy Lương, thị xã Hương Thủy) sau khi nghe thông tin từ mẹ mình, chị T. lên Facebook cá nhân đăng tin: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)… cẩn thận. Đã có 1 ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi”. Sau khoảng 45 phút, chị T. vào Facebook và sửa lại: “Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy Lương và Lương Lộc (Phú Lương – Phú Vang)… cẩn thận. Đã có 1 ca gần đó bị hốt đi cả nhà rồi. Chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt”.

Theo đó, nội dung đăng tải tồn tại trên Facebook đến 11 giờ cùng ngày, bài viết nhận được 71 lượt like và 7 bình luận.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Cơ quan công an nhận định đây không phải là thông tin chính xác, dẫn đến gây hoang mang, bất an trong dư luận. Sau khi xác minh, Đội An ninh Công an thị xã Hương Thủy đã phối hợp với Sở Thông tin & Truyền thông đã yêu cầu chị T. tháo bỏ nội dung trên.

Sau đó, chị T. được mời lên cơ quan công an làm việc, tại đây, chị T. đã nhận thức hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đã tiến hành đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội gây tâm lý lo lắng, hoang mang trong quần chúng nhân dân trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Xét thấy hành vi đưa thông tin sai lệch lên mạng của chị T. là vi phạm pháp luật cũng như thực hiện nghiêm việc xử lý các cá nhân sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin thất thiệt. Công an Thị xã Hương Thủy ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính chị T. với số tiền 10 triệu đồng.

Việt Dũng – Hữu Tin