Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên – Huế: Rủ nhau đi cướp tài sản để mua xe máy và điện thoại tiêu xài

(CLO) Ngày 22/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế (Thừa Thiên – Huế) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng cướp giật tài sản.

Báo nói Công luận

Theo đó, 2 đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam gồm Võ Quốc Huy (sinh 1996) và Nguyễn Minh Nhật (sinh 2001) cùng trú tại phường Kim Long, TP. Huế (Thừa Thiên - Huế) về hành vi cướp giật tài sản.

Đối tượng Võ Quốc Huy tại cơ quan công an.

Đối tượng Võ Quốc Huy tại cơ quan công an.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 13 giờ ngày 10/2, chị Đặng Thị Mỹ Lan (sinh 1986, trú tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển xe mô tô và mang túi xách trên người.

Khi đến ngã ba đường Phan Bội Châu và Ngự Bình thuộc phường Trường An, TP. Huế thì bị 2 nam thanh niên đi xe mô tô từ phía sau vượt lên, áp sát cướp giật túi xách bên trong túi xách có 1,2 triệu đồng và 1 điện thoại Nokia.

Trong lúc vụ án đang được điều tra thì vào khoảng 19 giờ cùng ngày trên địa bàn tiếp tục xảy ra một vụ cướp giật tài sản khác với phương thức thủ đoạn tương tự, nạn nhân là anh Phan Đình Mau (sinh 1953, trú tại phường Phú Hiệp, TP. Huế).

Đối tượng Nguyễn Minh Nhật.

Đối tượng Nguyễn Minh Nhật.

Theo đơn trình báo của anh Mau, trong lúc anh chở vợ là chị Lê Thị Niên (sinh 1958) đang ôm 1 túi xách để trước bụng từ chợ Đông Ba về nhà của mình.

Khi đến kiệt 288 đường Bạch Đằng, phường Phú Hiệp thì bị 2 nam thanh niên áp sát giật túi xách bên trong có khoảng 240 triệu đồng và một số dây chuyền, nhẫn, bông tai vàng có tổng trị giá là 2 cây vàng.

Xác định đây là vụ án cướp giật nghiêm trọng, cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra, đến ngày 19/2, Công an TP. Huế bắt giữ 2 đối tượng Huy và Nhật liên quan đến vụ án trên.

Tang vật thu giữ được.

Tang vật thu giữ được.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ một số vàng, 1 xe Eciter, 1 xe Sirius và 2 điện thoại Smart phone mới mua liên quan đến tang vật của vụ án.

Được biết, Võ Quốc Huy là đối tượng có 2 tiền án về trộm cắp tài sản và cướp giật tài sản.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định pháp luật.

Hữu Tin - Việt Dũng