TPHCM tăng cường quản lý, kiểm tra nguồn gốc hàng hóa tại chợ
(CLO) Sở Công thương TP.HCM vừa đề nghị các tổ chức quản lý chợ trên địa bàn phối hợp các cơ quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra nguồn gốc hàng hóa tại chợ.
Theo dõi báo trên:
(CLO) Sở Công thương TP.HCM vừa đề nghị các tổ chức quản lý chợ trên địa bàn phối hợp các cơ quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra nguồn gốc hàng hóa tại chợ.
(CLO) Việc kiểm soát chất lượng, đảm bảo truy xuất nguồn gốc thực phẩm là vấn đề trọng tâm trong hoạt động của các cơ quan quản lý và các doanh nghiệp.
(CLO) Theo kế hoạch do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội vừa công bố, từ ngày 28/10 - 15/11 tới, Hà Nội sẽ tổ chức điều tra, rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
(CLO) Từ ngày 28/10 tới ngày 15/11 tới, Hà Nội sẽ tổ chức điều tra, rà soát các cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.
(CLO) Từ năm 1890, song hành cùng thời đại, Bia Hà Nội luôn kiên định gìn giữ di sản và không ngừng tiếp nhận tinh hoa để tạo dựng nên vị thế mới. Đánh dấu một bước ngoặt trong hành trình phát triển, với nhận diện thương hiệu mới đầy tự hào, Bia Hà Nội truyền tải một tinh thần hiện đại nhưng vẫn lưu giữ những giá trị tinh hoa suốt hơn 132 năm, khẳng định mạnh mẽ vị thế của một Thương hiệu Quốc gia.
(CLO) Liên quan đến chi trả tiền thí điểm tín chỉ carbon lúa ở ĐBSCL theo đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao và phát thải thấp, Quỹ Tài chính carbon chuyển đổi phê duyệt tổng kinh phí 33,3 triệu USD và có thể tăng lên đến 40 triệu USD.
(CLO) Thời gian gần đây, tình trạng ngộ độc thực phẩm và nhiễm độc thực phẩm quy mô lớn đã xảy ra. Dù không phải là mới nhưng vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm vẫn luôn là câu chuyện nhức nhối và diễn biến phức tạp.
(CLO) Trước nhiều vụ việc liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm, Bộ Y tế đề nghị thanh, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm vào cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học; kiên quyết xử lý nghiêm, đình chỉ cơ sở không bảo đảm chất lượng.
(CLO) Để giảm mối lo từ thực phẩm không an toàn, không rõ nguồn gốc bủa vây học sinh, trường THCS Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đã ứng dụng một mô hình căng tin để phụ huynh và học sinh yên tâm hơn trong việc lựa chọn sử dụng thực phẩm.
(CLO) Liên quan đến việc hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai, UBND TP Long Khánh vừa chuyển hồ sơ xác minh bước đầu vụ việc sang Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.
(CLO) Theo thông tin từ bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM), kết quả xét nghiệm xác định mẫu phân của một bệnh nhi ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai sau khi ăn bánh mì có vi khuẩn Salmonella.
(CLO) Trước số ca ngộ độc trong nước ngày càng gia tăng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký ban hành Công điện Số 44/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai các biện pháp ngăn ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm.
(CLO) Hơn 250 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cơm gà Trâm Anh ở Nha Trang đã được xuất viện, cơ quan chức năng chưa công bố quyết định xử phạt quán ăn.
(CLO) Liên quan đến vụ thực khách ngộ độc hàng loạt sau khi ăn tại quán cơm gà Trâm Anh, TP Nha Trang (Khánh Hòa), số bệnh nhân đến điều trị ở các bệnh viện đã trên 358 và tiếp tục tăng cao.
(CLO) Để bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân, du khách, lực lượng chức năng tiếp tục tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất kinh doanh chế biến, nhập khẩu thực phẩm. Các đoàn sẽ kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, lấy mẫu kiểm nghiệm và xử lý nếu có vi phạm.
(CLO) Từ lâu giò, chả thôn Trai Trang (Yên Mỹ, Hưng Yên) đã nổi tiếng khắp nơi bởi chất lượng thơm ngon. Những ngày cuối năm, các xưởng sản xuất đang đẩy mạnh sản xuất để kịp thời phục vụ dịp tết.
(CLO) Việc lựa chọn thực phẩm chất lượng, sạch, an toàn cho sức khỏe được các chị em nội trợ quan tâm hơn bao giờ hết, đặc biệt là thịt heo.
(CLO) Vượt qua khó khăn trong giai đoạn đại dịch và phát triển mạnh mẽ, Grove Fresh tự hào khi được bình chọn là một trong Top 10 thương hiệu xuất sắc châu Á - Thái Bình Dương 2022.
(NB&CL) Câu chuyện thực phẩm bẩn lan tràn chẳng phải bây giờ mới có và lòng tham, sự thỏa hiệp, dung túng trước tội ác chính là những căn nguyên khiến vấn nạn thực phẩm bẩn vẫn có cơ hội tồn tại dai dẳng.
(CLO) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.
(CLO) Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Thông tư 17/2021/TT-BNNPTNT quy định về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn thuộc phạm vi quản lý của Bộ.
(CLO) Từ 20/12/2021 – 12/3/2022, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.
(CLO) Ban An toàn thực phẩm TP.HCM khuyến cáo khi mua thực phẩm chay người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ tất cả những thông tin xung quanh sản phẩm, tuyệt đối không mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm bị biến dạng, hàng không nhãn mác.
(CLO) Cơ thể của chúng ta có thể tự tổng hợp được một số chất chống lão hóa nhất định. Còn lại một phần lớn chất chống lão hóa khác cần được bổ sung từ bên ngoài. Sử dụng thực phẩm phù hợp là cách đơn giản nhất để góp phần chống lão hóa cho cơ thể.
(CLO) Tủ đông có thể giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn, nhưng không phải thực phẩm nào cũng có thể bảo quản theo cách này vì có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng thực phẩm, thậm chí nếu ăn vào sẽ không tốt cho sức khỏe.