(CLO) Việc bổ sung những loại thực phẩm bổ dưỡng, giải nhiệt có thể được coi là "thần dược" giúp cơ thể giải tỏa cái nắng nóng gay gắt của thời tiết những ngày hè này.
(CLO) Hiện có khoảng 20 trong số 90 trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện ở Phú Thọ đã được xuất viện.
(CLO) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bắt buộc phải lập hệ thống dữ liệu truy xuất nguồn gốc sản phẩm là quy định mới nhất do Bộ Y tế ban hành, có hiệu lực từ ngày 16/10/2019 tới đây.
(CLO) Theo Ban chỉ đạo 389 nhận định, hiện nay tình trạng kinh doanh thực phẩm chức năng “xách tay” chưa được kiểm soát nên đã tạo cơ hội cho hàng giả, hàng nhái lưu hành. Bộ Y tế đang lên kế hoạch để kiểm soát và ngăn chặn tình trạng này.
(CLO) Các Hiệp định thương mại tự do gần đây như CPTPP và FTA EU-Việt Nam sẽ cải thiện khả năng tiếp cận thị trường cho các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chế biến của Việt Nam. Đây cũng là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp Ba Lan và Ấn Độ tới Việt Nam tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.
(CLO) Hiện nay do chất lượng sản phẩm không đồng đều, chưa đáp ứng được yêu cầu của thị trường khó tính nên một lượng không nhỏ nông sản Việt được bán ra thị trường thế giới thông qua thương hiệu nước ngoài.
(CLO) Mới đây, Bộ Y tế đã cảnh báo tình trạng nhiều đơn vị đã cố tình vi phạm về sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đưa thêm các chất không được phép sử dụng trong thực phẩm gây hại cho người sử dụng.
(CLO) Phóng viên Trần Việt Văn của Báo Lao Động là tác giả Việt Nam duy nhất đoạt giải tại cuộc thi ảnh quốc tế hàng đầu về thực phẩm "Pink Lady Food Photographer of The Year 2019" (Anh) với tác phẩm “Bữa ăn sáng của người bán thịt” (Breakfast of the butcher), vừa công bố kết quả và triển lãm.
(CLO) Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan của các Bộ, ngành và địa phương thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm liên ngành an toàn thực phẩm trong các dịp cao điểm theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương.
(CLO) Ngày 24/4/2019, Triển lãm quốc tế lần thứ 10 về thực phẩm, khách sạn, nhà hàng đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) - TP. HCM. Ấn tượng trong đợt triển lãm lần này là sự xuất hiện của nhóm gian hàng quốc tế lần đầu tham dự đến từ Ireland, Ba Lan, Hà lan và Nga.
(CLO) Triển lãm quốc tế về ngành công nghiệp thực phẩm, dịch vụ khách sạn và nhà hàng tại Việt Nam lần thứ 10, sẽ diễn ra từ ngày 24 - 26/4/2019 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC)
(CLO) Cục An toàn thực phẩm vừa ban hành văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Difoco ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn vì nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với công bố.
(CLO) Sáng 1/12/2018, Hội thảo khoa học quốc tế năm 2018 với chủ đề: “Kỹ thuật tiên tiến trong khoa học thực phẩm và công nghệ sinh học” lần đầu tiên được tổ chức tại Trường ĐH Tiền Giang đã thu hút hàng trăm nhà khoa học trong nước và quốc tế tham dự.
(CLO) Tối 16/11, đã có 169 trẻ (học tại Trường Mầm non xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh) phải nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long do ngộ độc thực phẩm.
(CLO) Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ban hành quyết định về việc thu hồi hiệu lực Giấy xác nhận công bố và Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hepcure - SST của Công ty TNHH Dược phẩm Lạc Việt