Điều chỉnh kích thước chữ

Thượng nghị sĩ Rand Paul gửi thư của ông Trump tới chính phủ Nga

(CLO) Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Rand Pual nói rằng ông đã chuyển tới chính phủ Nga lá thư của ông Trump, điều cũng được phía điện Kremlin xác nhận.

leftcenterrightdel
 Thượng nghị sĩ Rand Paul .Ảnh: Reuters

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov đưa ra lời xác nhận trên sau khi thượng nghị sỹ Mỹ Rand Paul cho biết trong một chuyến thăm Moskva, ông đã chuyển lá thư của Tổng thống Donald Trump cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong đó đề cập đến cách thức Washington và Moskva có thể hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm chống khủng bố. 

Ông Paul, người được cử tới Nga để tăng cường ngoại giao nói rằng: "Tôi rất vinh dự được gửi lá thư của Tổng thống Trump tới chính quyền của ông Putin. Lá thư nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực từ chống khủng bổ tới trao đổi văn hóa".

Tuy nhiên, phía Nhà Trắng lại nói rằng lá thư này là lá thư giới thiệu ông Paul với phía Moscow.

Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley khẳng định "lá thư chỉ giới thiệu những chủ đề mà thượng nghị sỹ Rand Paul muốn trao đổi với ông Putin".

Cách đây 3 tuần, ông Trump đã có cuộc gặp thượng đỉnh với ông Putin tại Helsinki, nơi mà ông bị dư luận chỉ trích là đã quá mềm mỏng với Nga và bỏ lỡ một cơ hội rất tốt để buộc ông Putin thừa nhận can thiệp bầu cử năm 2016. 

Ông Trump cũng là người đang muốn cải thiện quan hệ với Nga, mặc cho hai đảng của Mỹ đều kịch liệt phản đối và đe dọa tăng cường các biện pháp trừng phạt với Nga.

Hoàng Việt (Theo Reuters)