Điều chỉnh kích thước chữ

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An gặp mặt các văn nghệ sỹ

(CLO) Chiều 7/5, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã tổ chức gặp mặt các đại biểu là văn nghệ sỹ tham gia Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An lần thứ X.

Báo nói Công luận
Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An gặp mặt các văn nghệ sỹ

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An gặp mặt các văn nghệ sỹ

Tại cuộc gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã khẳng định vai trò hết sức to lớn của đội ngũ văn nghệ sỹ Nghệ An. Theo đó, các văn nghệ sỹ là lực lượng truyền bá tư tưởng và cũng là người đưa ra định hướng tư tưởng, tạo ra không khí tích cực, đoàn kết, đồng thuận trong xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An mong muốn và chúc các văn nghệ sỹ phát huy tốt những phẩm chất của những nhà nho, thầy đồ xứ Nghệ để luôn có những tác phẩm hay, có tác động lan tỏa, góp phần xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Đồng thời cũng đề nghị các đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An lần thứ X, phát huy đoàn kết, dân chủ, trí tuệ để lựa chọn những hạt nhân tiêu biểu, quy tụ được trí tuệ, tâm huyết của các văn nghệ sỹ và tạo ra phong trào hoạt động mạnh mẽ, có sức lan tỏa trong xã hội và kết nối, đồng hành cùng với tỉnh Nghệ An.

Cũng tại buổi gặp mặt này, người đứng đầu tỉnh Nghệ An đã tiếp thu các ý kiến đề xuất của các văn nghệ sỹ và giao cho các sở, ban, ngành liên quan và Ban Chấp Hội khóa mới có sự kết nối tốt, nhằm xây dựng Hội vững mạnh, có các hoạt động thiết thực; tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các văn nghệ sỹ thỏa niềm đam mê.

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An sẽ tạo điều kiện, thu hút các sự kiện văn hóa, văn nghệ quy mô khu vực và toàn quốc tổ chức tại Nghệ An để vừa tạo cơ hội cho các văn nghệ sỹ tỉnh nhà giao lưu, sáng tác, vừa đáp ứng yêu cầu xây dựng Nghệ An trở thành trung tâm văn hóa vùng Bắc Trung Bộ.

Toàn cảnh phiên Đại hội trù bị Đại hội đại biểu Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Toàn cảnh phiên Đại hội trù bị Đại hội đại biểu Nghệ An lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trước đó, chiều 7/5, Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An cũng đã tổ chức phiên Đại hội trù bị Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Được biết, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An có 316 hội viên thuộc 8 ban chuyên ngành. Trong nhiệm kỳ qua, hội có trên 150 đầu sách được xuất bản, có gần 150 tác phẩm mỹ thuật, 130 tác phẩm ảnh nghệ thuật đã được triển lãm trưng bày quốc gia, khu vực.

Tại phiên trù bị, các đại biểu tham gia đại hội đã bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Thông qua chương trình, Quy chế làm việc của đại hội, Quy chế bầu cử.

Và đã thống nhất giới thiệu danh sách 20 đại biểu để bầu 15 ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Nghệ An trong nhiệm kỳ tới.

Trọng Đức