Điều chỉnh kích thước chữ

Tiêm filler làm đẹp, bệnh nhân suýt mù mắt

(CLO) Một người phụ nữ 36 tuổi ở Hà Tĩnh bị mờ mắt, hoại tử da mũi sau khi tiêm filler làm đẹp tại một spa. Người phụ nữ sau đó đã được các y bác sĩ Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương tiếp nhận điều trị.

Audio

Thông tin từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương cho biết, đơn vị vừa qua đã tiếp nhận điều trị cho bệnh nhân nữ 36 tuổi ở Hà Tĩnh biến chứng nguy cơ hoại tử đầu mũi do tiêm filler tại cơ sở thẩm Mỹ tư nhân bên ngoài.

Bệnh nhân này được người nhà đưa đến cấp cứu trong tình trạng đau, vùng mũi thâm đen, mưng mủ.

Bệnh nhân thông tin, sau khi tiêm ngày thứ 2 sưng, đau. Sang ngày thứ 4, vùng da đầu mũi thay đổi sắc tố thâm đen chạy dọc theo sống mũi lên trên trán và xuất hiện điểm nguy cơ hoại tử, mắt nhòe nên đi khám.

Bệnh nhân hoại tử mũi sau khi tiêm filler làm đẹp. Ảnh: doisongvietnam.vn

Bệnh nhân hoại tử mũi sau khi tiêm filler làm đẹp. Ảnh: doisongvietnam.vn

Sau khi khám mắt ở Bệnh viện Mắt TƯ, bệnh nhân đã chuyển sang điều trị ở Bệnh viện Răng Hàm Mặt TƯ và các bác sĩ chẩn đoán tai biến do tiêm filler.

Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tạo hình Hàm mặt (Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương) đã cho bệnh nhân sử dụng thuốc chống viêm giảm đau liều cao, kháng sinh chống sưng nề, tiêm thuốc giải trực tiếp vào vùng tiêm filler và vùng da sắp hoại tử... May mắn bệnh nhân không ảnh hưởng thị lực.

Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân ổn định, vùng da mũi, mắt phục hồi gần như bình thường không còn dấu hiệu hoại tử. Mắt không còn nhìn nhòe nữa.

Các bác sĩ khuyến cáo

Người dân đừng nghĩ việc nâng mũi bằng filler là đơn giản. Người dân khi có nhu cầu làm đẹp nên đến cơ sở bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc tới cơ sở thẩm mỹ có biển hiệu, tên bác sĩ, số giấy phép hoạt động tránh biến chứng có thể xảy ra ảnh hưởng đến sức khỏe.