Điều chỉnh kích thước chữ

Tiền đạo Ibrahimovic bất ngờ quay trở lại ĐT Thụy Điển

(CLO) 5 năm sau ngày tuyên bố giải nghệ sự nghiệp quần đùi áo số ở cấp đội tuyển, tiền đạo Ibrahimovic đã bất ngờ có tên trong danh sách đội tuyển Thụy Điển ở đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Audio

Sự kiện: Europa League

Ở đợt tập trung mới nhất chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, thuyền trưởng Janne Andersson của ĐT Thụy Điển đã bất ngờ gọi trở lại tiền đạo Zlatan Ibrahimovic.

Tiền đạo kỳ cựu đã tuyên bố giải nghệ ở cấp độ đội tuyển cách đây 5 năm, nhưng trong thời gian qua anh thi đấu khá tốt và HLV Janne Andersson đã thuyết phục được Ibra quay trở lại.

Tiền đạo Ibrahimovic trở lại ĐT Thụy Điển sau 5 năm giã từ sự nghiệp ĐT quốc gia. Ảnh: Getty

Tiền đạo Ibrahimovic trở lại ĐT Thụy Điển sau 5 năm giã từ sự nghiệp ĐT quốc gia. Ảnh: Getty

Chia sẻ về quyết định gọi lại Ibra, ông Janne Andersson nói: "Lý do đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, Ibra là một cầu thủ xuất sắc, người giỏi nhất chúng tôi có tại Thụy Điển.

Thêm vào đó, bản thân anh ấy cũng muốn quay lại. Ngoài những khả năng trên sân, kinh nghiệm của Ibra cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho đội bóng".

Trên trang cá nhân mạng xã hội, tiền đạo Ibra cũng khoe sự trở lại của mình ở cấp độ ĐTQG theo cách rất riêng với tấm hình trong màu áo ĐT Thụy Điển cùng chú thích: "Sự trở lại của Chúa".

Trước đó, tiền đạo Ibra ra mắt ĐT Thụy Điển vào năm 2001 và có 15 năm thi đấu trước khi chính thức chia tay vào năm 2016. Tổng số trận đấu anh tham gia là 116 trận và ghi 62 bàn trong quãng thời gian này.

Trước mắt, tiền đạo Ibra sẽ tập trung cho các trận đấu của AC Milan mà sắp tới là cuộc chạm trán với MU ở Europa League đêm 18/3. Anh sẽ tập trung cùng các đồng đội ở ĐT Thụy Điển từ ngày 22/3.