Điều chỉnh kích thước chữ

Tìm thấy thi thể thuyền viên cuối cùng vụ chìm tàu tại Hà Tĩnh

(CLO) Ngày 5/11, thông tin từ Cảng vụ hàng hải Hà Tĩnh cho biết, đã tìm thấy thi thể thuyền viên bị mất tích trọng vụ chìm tàu Thành Công 999 trên biển Hà Tĩnh hôm 31/10 vừa qua.

Audio

* Ứng cứu được 12 người bị chìm tàu trên biển Hà Tĩnh 

Lực lượng chức năng huy động phương tiện để cứu nạn tại cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng huy động phương tiện để cứu nạn tại cảng Sơn Dương, Hà Tĩnh

Theo đó, khoảng 6 giờ, sáng 5/11, người dân xã Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) phát hiện thi thể 1 nam thanh niên trôi vào bờ biển của địa phương này nên báo cho chính quyền địa phương.

Sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan chức năng và người nhà nạn nhân trong vụ chìm tàu Thành Công 999 tiến hành các thủ tục và nhận dạng, xác nhận người tử vong là thủy thủ Nguyễn Thanh Định (SN 1998), quê ở xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).

Trước đó, Như Congluan.vn đã đưa tin, trưa 31/10, tàu Thành Công 999 trọng tải hơn 6.000 tấn của Công ty Vận tải biển Trung Kiên, chở bột đá từ cảng Nghi Sơn (Thanh Hóa) vào cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh) thì gặp sự cố máy và bị chìm ở khu vực biển cách cảng Sơn Dương 10 hải lý.

Khi gặp sự cố, tàu đã phát lệnh đề nghị cứu nạn cứu hộ, sau đó 13 thủy thủy mang áo phao rời khỏi phương tiện đang chìm. Chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã cứu hộ được 12 người lênh đênh giữa biển lúc sóng to, gió lớn

Thuyền viên Nguyễn Thanh Định là người cuối cùng leo lên tàu cảnh sát biển nhưng không may bị rơi xuống, sóng cuốn mất tích.

Trung tâm chỉ huy tiền phương tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu Thành Công 999 trên biển Hà Tĩnh vào ngày 31/10. Ảnh: S.H

Trung tâm chỉ huy tiền phương tìm kiếm nạn nhân vụ chìm tàu Thành Công 999 trên biển Hà Tĩnh vào ngày 31/10. Ảnh: S.H

Được biết, vị trí tàu Thành Công 999 bị đắm là 18007’40,6’’ vĩ độ Bắc; 106029’09,0 kinh độ Đông. Vị trí tàu đắm cách đèn biển Mũi Roòn khoảng 3,3 hải lý về phía Đông, cách phao báo hiệu số 0 luồng Sơn Dương – Formosa khoảng 1,6 hải lý về phía Đông Nam; điểm cạn nhất có độ sâu -10m.

Các bộ phận chuyên môn đã xác định được tọa độ, vị trí tàu đắm và đang lên phương án trục vớt. Do tàu chìm ở vị trí sâu, sóng lớn cùng với thời tiết xấu, phía cảng vụ đang phối hợp với chủ tàu để lập phương án trục vớt an toàn nhất.

Trần Phong