Điều chỉnh kích thước chữ

Time Inc bán các ứng dụng dành cho giới trẻ cho NBC Sports

(CLO) Time Inc mới đây cho biết họ đã đi tới một thỏa thuận bán Sports Illustrated Play, một ứng dụng trả tiền cho phép các bậc phụ huynh, các fan và các cầu thủ theo dõi các số liệu từ các giải trẻ và đăng ký đội cho các giải đấu, cho NBC Sports.

Những đợt sa thải lớn dự kiến sẽ diễn ra ngay sau đó, bao gồm cả CEO của SI Play Jeff Karp.

leftcenterrightdel
 Ảnh: GI

Các nguồn tin cho biết NBC sẽ tích hợp ứng dụng này vào ứng dụng Sports Engine của mình.

"Đây có thể là một cơ hội tốt dành cho NBC nếu hai ứng dụng này có thể hoàn hảo tích hợp, bao gồm đủ các mảng đăng ký, theo dõi tỷ số, quản lý giải, quản lý đội và tuyển dụng", Joe Mohen, CEO của Chimes Broadcasting cho hay.

SI Play được thành lập bởi cựu CEO của Time Joe Ripp, người đã mua lại ba trang League Athlestics, Sports Sign Up và iScore để tổng hợp chúng dưới cái tên Sports Illustrated vào năm 2015.

Vào năm 2016, các trang theo dõi tỷ số tiếp tục được mua đi bán lại. Dick's Sporting Goods mua lại GameChanger và NBC mua lại Sports Engine cũng vào thời điểm đó.

Một nguồn tin thân cận với việc này cho biết: "Khi Sports Illustrated Play ra mắt, nó là một ứng dụng táo bạo và hướng thẳng tới các môn thể thao của giới trẻ. Mảng này cũng nhanh chóng nhận được hàng trăm triệu USD tiền đầu tư vào đối thủ của SI Play bao gồm Blue Star Sports, NBC Sports và Dick's Sporting Goods. Đó là ứng dụng đầu tiên, và cũng là lần đầu tiên một hành động táo bạo của Time Inc thành công trong việc mở ra một thị trường mới và chiếm giữ nó".

Điều này đã thay đổi kể từ khi Rich Battista tiếp nhận vị trí của Joe Ripp, người mới đây đã đồng ý bán lại cả Time Inc cho Meredith với mức giá 2.8 tỷ USD. Thỏa thuận với NBCUniversal lần này được biết sẽ được giao dịch bằng tiền mặt và kết thúc trước khi Meredith hoàn tất thương vụ mua lại Time Inc vào đầu năm sau.

Hoàng Việt (Theo NYP)