Tỉnh Thái Bình đẩy mạnh xúc tiến thương mại, đầu tư tại Thụy Sĩ

Thứ bảy, 23/03/2024 18:12 PM - 0 Trả lời

(CLO) Hiện tỉnh Thái Bình có 10 khu công nghiệp cùng 49 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 3.000 ha đã được giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng để sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư.

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Châu Âu, ngày 22/3, tại thành phố Zurich (Thụy Sĩ), UBND tỉnh Thái Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam – Thụy Sĩ (SVBG) và Phòng Thương mại Thụy Sĩ – Châu Á (SACC) tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư với chủ đề “Khu Kinh tế Thái Bình – Vệ tinh kinh tế đang lên tại miền Bắc Việt Nam” để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh.

tinh thai binh day manh xuc tien thuong mai dau tu tai thuy si hinh 1

Các đại biêu trao đổi, thảo luận làm rõ thêm về các lĩnh vực có thể hợp tác và hỗ trợ tỉnh.Ảnh:thaibinh.gov.vn

Giới thiệu về tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư vào tỉnh Thái Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Quang Hưng thông tin: Thái Bình là tỉnh đồng bằng ven biển thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam; có vị trí gần thành phố Hà Nội, kết nối hệ thống sân bay, cảng biển tại Hải Phòng với hệ thống giao thông đã và đang được đầu tư đồng bộ, hiện đại, rất thuận lợi cho việc giao thương hàng hóa toàn cầu.

Những năm qua, Thái Bình đã vươn lên trở thành một trong những tỉnh phát triển nhanh và đạt nhiều thành tích ấn tượng trong hợp tác quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh luôn đứng tốp đầu của Việt Nam.

Năm 2023, tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 7,37%; thu hút vốn đầu tư đạt 98.256,6 tỷ đồng, gấp 4,6 lần so với cùng kỳ năm 2022, trong đó thu hút đầu tư nước ngoài FDI cán mốc gần 3 tỷ USD và xếp thứ 5 toàn quốc về thu hút FDI. Riêng 2 tháng đầu năm 2024, thu hút vốn FDI của Thái Bình đạt 78,330 triệu USD.

Đặc biệt, tổng vốn đầu tư FDI vào Khu Kinh tế, khu công nghiệp giai đoạn 2021 - 2023 của tỉnh đạt gần 104.000 tỷ đồng, trong đó vốn FDI đạt 3,74 tỷ USD, cao gấp 4,45 lần tổng vốn FDI của tỉnh giai đoạn 2020 trở về trước.

tinh thai binh day manh xuc tien thuong mai dau tu tai thuy si hinh 2

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Quang Hưng giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư của tỉnh Thái Bình tại hội nghị.Ảnh:thaibinh.gov.vn

Trong lĩnh vực hợp tác với Thụy Sĩ, năm 2023 kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Bình sang thị trường quốc gia này đạt 1,2 triệu USD, chiếm 0,05% tổng kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh với mặt hàng xuất khẩu chủ yếu là hàng dệt may.Thái Bình đang vươn lên mạnh mẽ, trở thành điểm đến đầu tư hấp nhất bậc nhất của các tỉnh phía Bắc Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh có 3 yếu tố đó là: Khu Kinh tế Thái Bình - địa bàn đặc biệt ưu đãi đầu tư, với mức ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định của pháp luật Việt Nam; quỹ đất tại Khu Kinh tế dành phát triển công nghiệp lớn (8.020 ha), đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của nhà đầu tư; Khu Kinh tế có vị trí địa lý thuận lợi, giáp với thành phố Hải Phòng, thuộc tam giác tăng trưởng kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Ngoài ra, địa phương còn có nguồn nhân lực dồi dào với dân số khoảng 2 triệu người, trong đó có trên 1 triệu người đang trong độ tuổi lao động; người lao động có trình độ, tay nghề cao. Cùng với đó, các cấp chính quyền trong tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trong suốt quá trình nghiên cứu đầu tư, triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Trên địa bàn tỉnh có 10 khu công nghiệp cùng 49 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 3.000ha đã được giải phóng mặt bằng và xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư. Đặc biệt, Khu Kinh tế Thái Bình là khát vọng phát triển của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thái Bình, thể hiện tầm nhìn, tư duy chiến lược để tăng trưởng kinh tế. Do đó, tỉnh rất quan tâm đến việc thu hút đầu tư và luôn chào đón các nhà đầu tư trên toàn thế giới, trong đó có các nhà đầu tư tại Thụy Sĩ đến nghiên cứu, tìm hiểu, hợp tác và đầu tư tại Thái Bình.

Trong 3 năm qua, Khu Kinh tế Thái Bình đã thu hút được dự án hạ tầng khu công nghiệp của các nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm như: Khu Công nghiệp Liên Hà Thái, Khu Công nghiệp VSIP Thái Bình, Khu Công nghiệp Tiền Hải, Khu Công nghiệp Hải Long...

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Đức Thương, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thụy Sĩ chia sẻ: Hơn nửa thế kỷ qua, quan hệ song phương Việt Nam - Thụy Sĩ đã phát triển sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, thương mại, đầu tư, văn hóa, giáo dục và đào tạo. Trong đó, hợp tác về thương mại và đầu tư là hai trụ cột quan trọng trong quan hệ giữa hai nước và hiện còn nhiều dư địa để tiếp tục phát triển. Thụy Sĩ hiện đang là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam tại Châu Âu.

Đối với lĩnh vực hợp tác giữa Thái Bình với Thụy Sĩ trong thời gian qua, theo ông Nguyễn Đức Thương vẫn còn khiêm tốn, chưa xứng với tiềm năng, lợi thế hợp tác của hai bên. Hội nghị xúc tiến thương mại đầu tư do UBND tỉnh Thái Bình tổ chức là dịp để thúc đẩy hợp tác, đổi mới và tăng trưởng bền vững giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Sĩ, từ đó mở ra cơ hội mới trong các lĩnh vực còn nhiều tiềm năng hợp tác giữa hai quốc gia cũng như giữa các địa phương, nhà đầu tư của Thụy Sĩ với tỉnh Thái Bình trong thời gian tới.

Trong vai trò cầu nối xúc tiến thương mại và đầu tư, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ, SVBG, SACC sẽ tiếp tục phối hợp quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và định hướng đầu tư của Việt Nam nói chung, Thái Bình nói riêng đến với các doanh nghiệp, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh, các công tư vấn đầu tư và các tổ chức nghiên cứu kinh tế tại Thụy Sĩ và Châu Âu, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế Việt Nam như điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

tinh thai binh day manh xuc tien thuong mai dau tu tai thuy si hinh 3

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận bày tỏ tin tưởng tiềm năng, cơ hội hợp tác với các đối tác Thụy Sĩ trong thời gian tới rất rộng mở và dồi dào.Ảnh:thaibinh.gov.vn

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Khắc Thận nhấn mạnh: “Thái Bình khát vọng mạnh mẽ phát triển kinh tế - xã hội. Do đó, chúng tôi rất quan tâm đến việc thu hút đầu tư và luôn chào đón các nhà đầu tư trên toàn thế giới, đặc biệt là các nhà đầu tư tại Thụy Sĩ, đến nghiên cứu, tìm hiểu, hợp tác và đầu tư tại Thái Bình…

Chúng tôi hy vọng Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Sĩ và các tổ chức hỗ trợ doanh nghiệp có trụ sở tại Thụy Sĩ như Swiss Global Enterprise, SwissMEM, Swiss Textiles, SACC và SVBG hỗ trợ, giúp sức cho tỉnh bằng cách kết nối giữa với các công ty và nhà đầu tư Thụy Sĩ. Tỉnh Thái Bình cam kết tạo điều kiện, hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư FDI nói chung và doanh nghiệp Thụy Sĩ nói riêng nhằm thúc đẩy hợp tác, đầu tư”.

Cũng tại hội thảo, đại diện các công ty của Thụy Sĩ đã trình bày đánh giá về quan hệ hợp tác kinh tế với phía Việt Nam cũng như đặc thù, tính chất công việc của từng công ty trong từng lĩnh vực với mong muốn được tìm hiểu rõ hơn về các chính sách đầu tư và phát triển của tỉnh Thái Bình, nhất là đầu tư xây dựng hệ thống kết nối giao thông trong tương lai.

tinh thai binh day manh xuc tien thuong mai dau tu tai thuy si hinh 4

Đại diện Phòng Thương mại Thụy Sĩ – Châu Á (SACC) phát biểu tại hội nghị. Ảnh:thaibinh.gov.vn

Ông Roger Leitner, Giám đốc điều hành, Chủ tịch Ủy ban Việt Nam thuộc SACC, chia sẻ: “Tôi đã tìm thấy ở Việt Nam nhiều cơ hội cho các công ty Thụy Sĩ. Tỉnh Thái Bình, với tư cách là một vệ tinh kinh tế đang lên, có thể mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho các nhà đầu tư”.

Trong phần hỏi đáp, ông Nguyễn Khắc Thận cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Quang Hưng, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thụy Sĩ Nguyễn Đức Thương và đại diện của Nhịp cầu Kinh doanh Việt Nam - Thụy Sĩ đã có những trao đổi sâu về các lĩnh vực mà tỉnh Thái Bình quan tâm trong hoạt động kêu gọi xúc tiến đầu tư từ Thụy Sĩ như tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, công nghiệp chế tạo, dược phẩm, chế biến nông sản thực phẩm, năng lượng tái tạo và dịch vụ du lịch...

Trần Anh - Mạnh Tùng

Tin mới

Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

Hà Nội: Triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt”

(CLO) Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) - Công an TP.Hà Nội đã triển khai mô hình “Vành đai an toàn đường sắt” nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trước thực trạng người dân và du khách tập trung check-in tại khu vực cà phê đường tàu.

Giao thông
Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

Gia Lai: Cưỡng chế phá dỡ Famstay xây dựng trái phép trên đất ruộng

(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Đời sống
Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

Chính phủ 'cởi trói' 343 dự án bất động sản 'bất động' hàng chục năm tại TP HCM

(CLO) Nghị quyết 171 của Quốc hội và Nghị định 175 của Chính phủ đã bổ sung đầy đủ các phương thức tiếp cận, sử dụng đất để thực hiện dự án nhà ở thương mại, những quy định này tại Luật Đất đai 2024 chưa quy định rõ.

Bất động sản
Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

Đề xuất nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh thành cao tốc 6 làn xe

(CLO) Tập đoàn Đèo Cả vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề xuất đầu tư nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Nội Bài - Bắc Ninh lên cao tốc 6 làn xe theo hình thức PPP.

Giao thông
Người dân thủ đô rộn ràng vui chơi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

Người dân thủ đô rộn ràng vui chơi dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

(CLO) Người dân Hà Nội rộn ràng đón kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) bằng những khoảnh khắc đáng nhớ. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương không chỉ là dịp nghỉ ngơi, mà còn là thời khắc để bên cạnh người thân, vun đắp tình yêu trong mỗi mái ấm, để từ đó dệt nên sợi dây bền chặt, gắn kết trọn vẹn cả dân tộc Việt Nam.

Công luận 24H
Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

Nghệ An: Tìm đơn vị xây dựng Trường THCS Quang Trung tại gói thầu hơn 71 tỷ đồng

(CLO) UBND phường Quang Trung vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc dự án xây dựng Trường THCS Quang Trung (phường Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Dự án - Đầu tư
Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

Lễ hội Đền Hùng 2025: Có 230 phóng viên, nhà báo hội tụ đưa tin

(CLO) Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Sở này đã đón tiếp, cấp thẻ, hỗ trợ tác nghiệp cho 230 phóng viên thuộc 57 cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trong dịp Lễ hội Đền Hùng - Giỗ Tổ Hùng Vương và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2025.

Nghề báo
Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

Đại úy Lê Ngọc Anh - Người chiến sĩ công an tận tụy, hết lòng vì nhân dân

(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.

Đời sống
Thanh Hóa: Mời thầu 195 tỷ cho dự án mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông

Thanh Hóa: Mời thầu 195 tỷ cho dự án mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông

(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Thanh Hóa vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu số 9, thuộc Dự án "Mở rộng Đại lộ Đông Tây, đoạn từ Cầu Cao đến thị trấn Rừng Thông".

Dự án - Đầu tư
Nhiều người đi bộ sai quy định bị CSGT xử phạt

Nhiều người đi bộ sai quy định bị CSGT xử phạt

(CLO) Ngày 7/4, Đội CSGT An Sương (Phòng CSGT Công an TP HCM – PC08) lập biên bản xử phạt 5 trường hợp người đi bộ qua đường không đúng nơi quy định. Theo Nghị định 168/2024/NĐ-CP, mỗi trường hợp vi phạm bị phạt tiền từ 150.000 đồng đến 250.000 đồng.

Giao thông
Bắt đối tượng mua bán gần 16 kg thuốc lắc được ngụy trang hộp mỹ phẩm, túi bánh kẹo

Bắt đối tượng mua bán gần 16 kg thuốc lắc được ngụy trang hộp mỹ phẩm, túi bánh kẹo

(CLO) Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp bắt giữ đối tượng mua bán ma tuý, thu giữ hơn 15,8 kg thuốc lắc.

Vụ án
Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Khai mạc Lễ hội Đền Tiên La 2025: Tôn vinh văn hóa truyền thống Thái Bình

Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.

Đời sống
Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh: Tinh thần 'uống nước nhớ nguồn' lan tỏa

Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh: Tinh thần 'uống nước nhớ nguồn' lan tỏa

(CLO) Ngày 7/4/2025 (tức ngày 10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Hồng Lĩnh đã long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc tổ Hùng Vương.

Đời sống văn hóa
Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

Quỹ đất dành cho nhà ở xã hội chủ yếu nằm ở những khu vực xa trung tâm, thiếu cơ sở hạ tầng đồng bộ

(CLO) Việt Nam đã có nhiều cơ chế, chính sách phát triển nhà ở xã hội, tuy nhiên quá trình triển khai vẫn gặp phải nhiều khó khăn.

Bất động sản
Hamas phóng loạt rocket vào Israel, Thủ tướng Netanyahu thề 'đáp trả mạnh mẽ'

Hamas phóng loạt rocket vào Israel, Thủ tướng Netanyahu thề 'đáp trả mạnh mẽ'

(CLO) Ngày 6/4, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo khoảng 10 quả rocket được phóng từ thành phố Deir al-Balah, miền trung Dải Gaza, nhắm vào các thành phố ven biển Ashkelon và Ashdod ở miền nam Israel.

Thế giới 24h
Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

Giá vàng nhẫn lại tăng mạnh

(CLO) Dù đang trong kỳ nghỉ lễ nhưng một số nhà vàng vẫn mở cửa bán hàng. Theo đó, giá vàng nhẫn bật tăng khá mạnh trong sáng ngày 7/4.

Thị trường - Doanh nghiệp
Bình Luận

Tin khác

Indonesia bình chân, không trả đũa thuế Mỹ

Indonesia bình chân, không trả đũa thuế Mỹ

(CLO) Indonesia đối mặt thuế 32% từ Trump bằng ngoại giao sắc bén, hỗ trợ ngành, mở rộng châu Âu, bảo toàn thặng dư 16,8 tỷ USD.

Kinh tế vĩ mô
Nga cung cấp 100.000 tấn dầu cho Cuba vào ngày 19/2

Nga cung cấp 100.000 tấn dầu cho Cuba vào ngày 19/2

(CLO) Nga chuyển 100.000 tấn dầu cho Cuba ngày 19/2, mở rộng hợp tác kinh tế và viện trợ nhân đạo giữa hai quốc gia.

Kinh tế vĩ mô
CPI quý I/2025 tăng 3,22%, giá thịt lợn tăng mạnh

CPI quý I/2025 tăng 3,22%, giá thịt lợn tăng mạnh

(CLO) Tính riêng tháng 3, chỉ số giá thịt heo tăng 3,58% so với tháng liền trước. Nguyên nhân đẩy giá và gây khan hiếm thịt heo đến từ ảnh hưởng của dịch bệnh, hậu quả của cơn bão số 3 năm 2024 khiến nhiều trang trại chăn nuôi chưa kịp tái đàn.

Kinh tế vĩ mô
GDP quý I/2025 cao nhất trong 5 năm qua

GDP quý I/2025 cao nhất trong 5 năm qua

(CLO) GDP quý I/2025 của Việt Nam ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.

Kinh tế vĩ mô
Thị trường toàn cầu lao đao vì thuế quan của Tổng thống Donald Trump

Thị trường toàn cầu lao đao vì thuế quan của Tổng thống Donald Trump

(CLO) Cú sập 6.600 tỷ USD của phố Wall mở màn chuỗi phản ứng dây chuyền, đẩy kinh tế toàn cầu vào vòng xoáy bất định.

Kinh tế vĩ mô
JPMorgan: Khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu tăng đến 60% sau thuế quan mới của Mỹ

JPMorgan: Khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu tăng đến 60% sau thuế quan mới của Mỹ

(CLO) JPMorgan nâng khả năng suy thoái toàn cầu lên 60% sau khi Mỹ áp thuế 25% với ô tô ngoại nhập.

Kinh tế vĩ mô
Nga có kế hoạch duy trì vị trí thứ hai về sản lượng vàng toàn cầu trong những năm tới

Nga có kế hoạch duy trì vị trí thứ hai về sản lượng vàng toàn cầu trong những năm tới

(CLO) Nga đặt mục tiêu giữ vững vị trí thứ hai thế giới về khai thác vàng, với sản lượng từng đạt 332 tấn năm 2021.

Kinh tế vĩ mô
Dow Jones giảm thêm 1.000 điểm khi thương chiến Mỹ- Trung tái bùng phát

Dow Jones giảm thêm 1.000 điểm khi thương chiến Mỹ- Trung tái bùng phát

(CLO) Chỉ trong hai ngày, Phố Wall bốc hơi hơn 4.000 tỷ USD khi thương chiến Mỹ - Trung bùng phát trở lại.

Kinh tế vĩ mô
Kịch bản cũ lặp lại, giải ngân đầu tư công quý I tiếp tục thấp, đạt chưa tới 10%

Kịch bản cũ lặp lại, giải ngân đầu tư công quý I tiếp tục thấp, đạt chưa tới 10%

(CLO) Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tính đến hết quý I/2025, ước giải ngân đầu tư công đạt 9,53% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, thấp hơn cùng kỳ năm 2024 đạt 12,27%.

Kinh tế vĩ mô
Quý I/2025, gần 120.000 người được hưởng trợ cấp thất nghiệp

Quý I/2025, gần 120.000 người được hưởng trợ cấp thất nghiệp

(CLO) Bộ Tài chính cho biết, trong quý I/2025, thực hiện tiếp nhận 118.191 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp được chi trả.

Kinh tế vĩ mô