Điều chỉnh kích thước chữ
Nguyễn Thị Hồng Nhung - Giải nhất Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo VN mở rộng lần thứ VI - năm 2018:

Tình yêu âm nhạc đã ăn sâu vào máu…

(NB&CL) Nhờ giọng hát đầy nội lực cùng kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, thí sinh Nguyễn Thị Hồng Nhung đến từ Chi hội nhà báo báo Đại biểu Nhân dân đã lần thứ 2 vinh dự nhận được giải Nhất Liên hoan toàn quốc iếng hát Người làm báo Việt Nam mở rộng lần thứ VI – năm 2018.

Báo nói Công luận

+ Lần thứ 2 được vinh danh Giải nhất Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam chắc hẳn đã để lại trong Hồng Nhung không ít cảm xúc?

- Cảm xúc đó vẫn như ban đầu, như cảm xúc của 6 năm về trước tại Liên hoan tiếng hát lần thứ III - năm 2012, rất vinh dự, tự hào vì được khán giả, Ban Giám khảo yêu thương, tin tưởng trao sự vinh danh đó. Và một cảm giác lo lắng, hồi hộp trước lúc thi là tâm trạng chung của hầu hết các thí sinh với mọi cuộc thi, mà Hồng Nhung cũng không ngoại lệ. Cảm giác ấy chỉ tan biến khi Hồng Nhung được xướng tên đã giành giải Nhất, hạnh phúc vô cùng, lâng lâng như trên mây vậy. Hồng Nhung muốn dành tặng cho gia đình, cơ quan, những người yêu mến mình món quà quý giá, ý nghĩa đó. Chính sự cổ vũ và tình yêu thương của mọi người đã tiếp sức cho Hồng Nhung có được niềm vui, thành công ngày hôm nay. Biết ơn những người đã tin tưởng và chắp cho Hồng Nhung ước mơ nghề báo để hôm nay một lần nữa có được niềm vinh dự và tự hào này. Với Nhung, mỗi lần thi là một lần trải nghiệm và tất cả đều để lại dấu ấn đẹp trong cuộc đời và tự hứa với lòng mình sẽ luôn và còn cố gắng nhiều hơn nữa.

Hồng Nhung 4

+ Chủ tịch Hội đồng Giám khảo Liên hoan - Thiếu tướng, Nhạc sĩ Đức Trịnh đã đánh giá cao phần dự thi của Hồng Nhung là một giọng nữ cao rất kỹ thuật, biểu diễn hết sức điêu luyện, chuyên nghiệp. Bên cạnh năng khiếu thiên bẩm, chắc hẳn để có những thành công như hôm nay, Nhung cũng đã phải tập luyện rất nhiều?

 - Hồng Nhung yêu âm nhạc từ khi còn rất nhỏ, ngày bé khi lên 9, lên 10, người dạy Hồng Nhung hát chính là mẹ. Những năm sau đó Hồng Nhung đi thi các cuộc thi sơn ca ở cấp trường, cấp huyện rồi cấp tỉnh. Rồi tình yêu âm nhạc ngày một lớn dần và Hồng Nhung quyết định trau dồi thêm kiến thức âm nhạc. Sự trau dồi ấy đã giúp mình biết và hát được nhiều dòng nhạc hơn. Ngoài thính phòng, Hồng Nhung còn rất thích và có thể hát dân ca. Tình yêu âm nhạc như đã ăn sâu vào máu của mình vậy.

Hồng Nhung 2

+ Tại đêm Chung kết Liên hoan vừa qua, khán giả có mặt tại khán phòng của Nhà hát Lớn Thủ đô Hà Nội đã phải lặng người khi nghe bạn thể hiện giai điệu hào hùng nhưng vô cùng ngọt ngào của ca khúc “Người Hà Nội”. Cùng những lời khen ngợi, nhiều ý kiến cho rằng, chính việc lựa chọn được “trúng” bài hát đã là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp bạn tỏa sáng?

- Hồng Nhung lựa chọn ca khúc “Người Hà Nội” và bắt đầu tập luyện khi có thông báo chính thức về cuộc Liên hoan năm nay. Có 2 lý do để Hồng Nhung chọn ca khúc này. Thứ nhất, Hồng Nhung có 13 năm gắn bó học tập, sinh sống tại Hà Nội và 2 năm qua Hồng Nhung chuyển công tác vào Sài Gòn sống và làm việc tại Văn phòng đại diện của báo Đại biểu Nhân dân trong đó nên nỗi lòng người xa Hà Nội không khi nào nguôi. Thứ hai, tháng 10 là tháng vô cùng ý nghĩa đối với người dân Hà Nội, bởi đó là những ngày tháng Thủ đô của chúng ta được giải phóng. Và từ sân khấu đêm chung kết Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam, Hồng Nhung muốn chọn và thể hiện ca khúc này như một món quà nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa để dành tặng cho Thủ đô dấu yêu. Những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại khán phòng Nhà Hát Lớn Hà Nội đã là động lực rất lớn giúp cho Hồng Nhung thể hiện ca khúc có cảm xúc và thăng hoa hơn… (Cười)!

Hồng Nhung 1

+ Với việc giành được khá nhiều giải thưởng trong các cuộc thi âm nhạc, đặc biệt, sau hai lần xuất sắc đoạt Giải Nhất của Liên hoan toàn quốc Tiếng hát Người làm báo Việt Nam, nếu nhận được lời mời theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp thì bạn sẽ lựa chọn như thế nào?

- Nghề nghiệp đến với mọi người là cái duyên, nếu có thể Hồng Nhung vẫn muốn được cống hiến cho nghề báo, được làm báo chuyên nghiệp. Nhưng Nhung cũng muốn được sống cùng âm nhạc bởi như chị biết đấy, truyền thông và âm nhạc là hai từ ngữ khác nhau nhưng mang chung một sự truyền tải thông tin đến người đón nhận nó, như chúng ta vẫn được nghe cụm từ: truyền thông bằng âm nhạc mà… (Cười)!

+ Cảm ơn bạn và chúc bạn luôn thành công!

Ngọc Lành (Thực hiện)