Tối rét, cả nhà lai rai dạ dày chiên cay, thịt kho măng nào!

Thứ sáu, 03/04/2015 17:30 PM - 0 Trả lời

Tối rét, cả nhà lai rai dạ dày chiên cay, thịt kho măng nào!

Sự kiện: dạ dày

(Congluan.vn) - Một thực đơn toàn những món ngon đặc biệt dành cho gia đình quây quần tối cuối tuần trời rét căm thế này nhé.
 
 Báo Công luận
 
Dạ dày chiên cay
 
Nguyên liệu:
 
+ Dạ dày: 1 chiếc 
+ Mạch nha: 1/2 chén nhỏ (mình thay bằng mật ong)
+ Xì dầu: 2 thìa café
+ Hành khô: 2 củ 
+ Gừng: 1 nhánh nhỏ 
+ Hoa hồi: 2 cánh
+ Quế: 1-2 mẩu
+ Thảo quả: 1 quả
+ Bột canh: 2 thìa cà phê 
+ Bột năng. 
 
Cách làm: 
 
- Nướng thơm hành khô, gừng, hoa hồi, quế chi, thảo quả.
 
- Dạ dày các bạn lộn mặt trái, dội nước sôi rồi bóp thật kĩ với muối và chanh (hoặc giấm) cho sạch nhớt và mùi hôi. Cho vào nồi đun 30 phút cùng mạch nha, bột canh và các nguyên liệu đã nướng thơm ở trên.
 
- Vớt dạ dày ra đĩa cho ráo nước. Sau đó lăn 2 miếng dạ dày qua một lớp bột năng.
 
- Thả dạ dày vào chảo rán đến khi vàng giòn 2 mặt. Dùng kéo cắt dọc theo thành dạ dày chia dạ dày thành 2 nửa. Cắt thành miếng vừa ăn.
 
Báo Công luận 
 
Thịt kho măng
 
Nguyên liệu:
 
+ 300g thịt ba chỉ
+ 200g măng tươi
+ Muối, đường, nước mắm, hạt tiêu, ớt màu, tỏi
 
Cách làm:
 
- Măng tươi rửa sạch, cắt bỏ phần già, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi, cho măng vào luộc khoảng 3 đến 5 phút cho măng ra hết vị chua, rửa qua nhiều lần nước cho thật sạch.
 
- Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt quân cờ vừa ăn, hoặc cắt lát dày hay mỏng tùy theo sở thích của bạn. Ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một ít hạt tiêu, tỏi băm, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
 
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào săn lại, đậy kín nắp nồi, đun sôi lửa nhỏ vì khi đun phần đường và nước mắm sẽ ra nước.
 
- Đun từ 10 đến 15 phút thì cho măng tươi vào đun cùng, thêm ớt màu, tiếp tục đun lửa nhỏ, nếu cạn nước bạn châm vào một ít nước sôi nóng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
 
- Đun lửa nhỏ đến khi phần thịt và măng thấm gia vị, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.
 
 Báo Công luận
 
Canh rau củ thập cẩm
 
Nguyên liệu:
 
+ 1 củ cà rốt
+ 1 củ dền nhỏ
+ 1 quả su su
+ 1 củ cải nhỏ
+ 50gr thịt nạc băm
+ 50gr tôm nõn
+ Hành hoa
 
Cách làm:
 
- Thịt nạc ướp với chút muối, tiêu, viên thành viên tròn. Tôm rửa với nước sạch, thấm khô.
 
- Rau củ quả gọt vỏ, thái khối vừa ăn.
 
- Bắc nồi nước sôi, thả tôm, thịt vào nấu sôi.
 
- Cho rau củ quả vào hầm nhỏ lửa cho rau củ quả chín mềm.
 
- Nêm lại nước canh cho vừa ăn.
 
- Thêm hành hoa cắt khúc.
 
- Múc canh ra tô, dùng nóng.
 
Báo Công luận 
 
Bánh hạnh nhân nhung đỏ
 
Đây là một loại bánh lai giữa gato cơ bản với red velvet truyền thống để giúp loại bánh nổi tiếng này đến gần hơn với khẩu vị Việt. Thêm nữa, thành phần hạnh nhân xay thô giúp bánh béo bùi vị hạt, góp phần tăng thêm hương vị đặc biệt cho loại bánh này.
 
Báo Công luận 
 
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
 
Chef Jun Canty Lee

Tin khác

TP HCM có tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại đạt trên 90% tổng đàn chó mèo

TP HCM có tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại đạt trên 90% tổng đàn chó mèo

(CLO) TP HCM là thành phố duy nhất đạt chứng nhận vùng an toàn dịch bệnh động vật đối với bệnh dại ở cấp tỉnh, với tỷ lệ tiêm phòng bệnh dại đạt khoảng trên 90% tổng đàn chó, mèo.

Sức khỏe
Bệnh nhân ghép phổi sau gần 2 tháng điều trị đã được xuất viện khỏe mạnh

Bệnh nhân ghép phổi sau gần 2 tháng điều trị đã được xuất viện khỏe mạnh

(CLO) Ngày 29/3, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức chúc mừng người bệnh Phạm Anh Thư được ra viện. Trước đó, chị Thư được ghép phổi vào ngày 30 Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Sức khỏe
Bệnh viện Bạch Mai trao tặng giấy khen cho điều dưỡng ép tim cứu sống du khách tại Đà Nẵng

Bệnh viện Bạch Mai trao tặng giấy khen cho điều dưỡng ép tim cứu sống du khách tại Đà Nẵng

(CLO) Liên quan đến hành động đẹp của điều dưỡng Đặng Thị Hạ đã giúp cứu sống một du khách tại Đà Nẵng, Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức biểu dương, trao tặng giấy khen của Giám đốc Bệnh viện cho điều dưỡng Hạ.

Sức khỏe
Kon Tum: Người phụ nữ 51 tuổi tử vong sau hai năm bị chó cắn

Kon Tum: Người phụ nữ 51 tuổi tử vong sau hai năm bị chó cắn

(CLO) Bà D. nhập viện điều trị vì bệnh lý sỏi thận, nhưng trong quá trình điều trị, người bệnh có những triệu chứng giống bệnh dại như: Sợ nước, sợ gió, sợ tiếng động…Trước đó bà D. từng bị chó cắn nhưng không đi tiêm vắc xin ngừa dại.

Sức khỏe
Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Đổi mới để nâng chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

Bệnh viện đa khoa Vân Đình: Đổi mới để nâng chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

(CLO) Với mục tiêu đổi mới để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ người dân, Bệnh viện đa khoa Vân Đình đã áp dụng các quy trình vận hành theo tiêu chuẩn y tế quốc tế ISO 15189 cho Khoa Xét nghiệm.

Sức khỏe