Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Mỹ Donald Trump

(CLO) Sáng nay 27/2 tại Phủ Chủ tịch, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng. Đây là hoạt động đầu tiên của Tổng thống Mỹ trong chuyến công du tới Việt Nam tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều lần thứ 2 tại Hà Nội.

Báo nói Công luận

Ngay sau buổi tiếp hai nhà lãnh đạo cùng đoàn đại biểu cấp cao hai bên bước vào phòng hội đàm.

Video nguồn: WH GOV

 

Tại cuộc hội đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chào mừng Tổng thống Donald Trump và đoàn đại biểu cấp cao Mỹ thăm Việt Nam; hoan nghênh Mỹ và Triều Tiên đã chọn Việt Nam làm địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2.

Quang cảnh buổi hội đàm.

Quang cảnh buổi hội đàm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực và toàn diện của quan hệ Việt Nam - Mỹ thời gian qua, góp phần đem lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng thành viên Chính phủ tham gia buổi hội đàm.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng thành viên Chính phủ tham gia buổi hội đàm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ cảm ơn Việt Nam đã hỗ trợ rất chu đáo cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên mặc dù thời gian gấp rút; đồng thời khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam cũng như vai trò của Việt Nam trong khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đoàn đại biểu cấp cao tham gia buổi hội đàm.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng đoàn đại biểu cấp cao tham gia buổi hội đàm.

Trước đó, ngày 25/2, tại cuộc họp báo quốc tế về công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết Tổng thống Donald Trump không có chuyến thăm chính thức Việt Nam trong dịp này nhưng sẽ gặp gỡ các lãnh đạo Việt Nam để bàn về quan hệ song phương và các vấn đề quan trọng.

Đắc Nguyên