(CLO) Chiều 14/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp ông Nate Franklin, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (PE), Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư hoan nghênh, đánh giá cao sự đóng góp thiết thực và hiệu quả của Tập đoàn PE cũng như cá nhân ông Nate Franklin đối với sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư khẳng định Hoa Kỳ là một trong những đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, khuôn khổ quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ đang tạo không gian và cơ hội mới cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam.
Tổng Bí thư chia sẻ tầm nhìn, quyết tâm của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu phát triển, trở thành nước đang phát triển, có nền công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045. Tổng Bí thư nhấn mạnh, Đảng và Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi, trong đó có việc cải cách thể chế, để các nhà đầu tư trong và ngoài nước kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam. Việt Nam sẽ tiếp tục cam kết với mục tiêu đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Nate Franklin, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (PE), Hoa Kỳ.
Tổng Bí thư nhấn mạnh, để thực hiện những mục tiêu tăng trưởng đó, Việt Nam cần nguồn điện ổn định, đặc biệt là nguồn điện sạch. Chính phủ Việt Nam cùng các bộ, ngành đã tích cực hoàn thiện khuôn khổ pháp lý để các tập đoàn năng lượng có cơ sở tham gia đầu tư tại Việt Nam, qua đó đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của Việt Nam mà còn ở khu vực Đông Nam Á.
Tổng Bí thư đề nghị Tập đoàn PE tiếp tục mở rộng hợp tác, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, trong đó có các dự án chuyển đổi năng lượng mới, tăng tốc triển khai những dự án đang trong quá trình thực hiện; đề nghị Tập đoàn PE tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp ở Việt Nam, đẩy mạnh chuyển giao công nghệ, hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm cho các đối tác Việt Nam để nâng cao năng lực và trình độ trong phát triển năng lượng gió, năng lượng tái tạo.
Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp ông Nate Franklin, nhà sáng lập và Chủ tịch Tập đoàn Pacifico Energy (PE), Hoa Kỳ.
Phát biểu tại cuộc tiếp, ông Nate Franklin chân thành cảm ơn Tổng Bí thư đã dành thời gian tiếp đoàn, đánh giá cao những chỉ đạo của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cũng như sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả của các bộ, ngành và địa phương Việt Nam với các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Ông Nate Franklin bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo và tầm nhìn chiến lược của Tổng Bí thư Tô Lâm và các lãnh đạo Việt Nam, Việt Nam sẽ đạt được các mục tiêu phát triển đề ra.
Thông tin tới Tổng Bí thư về những dự án của PE tại Việt Nam, ông Nate Franklin khẳng định Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển điện gió ngoài khơi và hiện Tập đoàn PE đang thúc đẩy việc khảo sát, xây dựng các dự án điện gió ngoài khơi tại Việt Nam nhằm giúp Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số trong thời gian tới. Ông Nate Franklin nhấn mạnh thành công của các dự án của PE tại Việt Nam là minh chứng cụ thể nhất cho quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, hy vọng đây sẽ là nền tảng để thu hút thêm các doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia đầu tư tại Việt Nam.
Ông Nate Franklin cam kết sẽ tiếp tục đầu tư thêm vào điện gió và năng lượng tái tạo tại Việt Nam để góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững của Việt Nam cũng như đóng góp vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.
(CLO) TP Hà Nội yêu cầu tập trung tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất là công tác GPMB, vốn ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thực hiện các dự án để hoàn thành Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 đạt trên 95%.
(CLO) Chiều 14/3, lãnh đạo Phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã gửi báo cáo tới Sở GD-ĐT về vụ việc xảy ra tại nhóm trẻ độc lập Mầm non Tuổi Thơ do bà Phan Thị Tr. (SN 1990) làm chủ.
(CLO) Xe khách của nhà xe Đức Đạt chạy tuyến Gia Lai-TP Hồ Chí Minh đang lưu thông từ đường nhánh ra thì tông trực diện vào chiếc xe máy. Cú tông mạnh khiến phụ nữ trên xe máy tử vong, tài xế xe khách sau đó đã rời khỏi hiện trường.
(CLO) Chiều 14/3/2025, Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị em rọt (CER Group) bất ngờ tổ chức buổi “Gặp gỡ thân tình Team CER Group và Truyền thông” tại Press Club (Hà Nội) để giải đáp thắc mắc về sản phẩm “Kẹo rau củ Kera”, dù trước đó Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chưa chấp thuận đơn xin phép họp báo.
(CLO) Tập đoàn khí đốt quốc doanh của Nga Gazprom buộc phải rao bán nhiều bất động sản cao cấp trong bối cảnh hoạt động kinh doanh tại châu Âu sụt giảm nghiêm trọng.
(CLO) Theo Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng: “Không thể lấy việc học sinh cần học mà tổ chức dạy thêm và thu tiền của học sinh. Giáo viên đã tư vấn cho học sinh chưa, xem học sinh có cần học thêm hay không hay chỉ cần tự học? Hình như vẫn có nơi chưa làm thế, chưa làm hết trách nhiệm, nên tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan kéo dài”.
(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn, ngày 15/3, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới khu vực Bắc Bộ, trời chuyển rét, vùng núi rét đậm, rét hại dưới 10 độ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ chiều tối ngày 15/3 đến sáng sớm ngày 16/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông.
(CLO) Dự án nhà ở xã hội công đoàn với 750 căn hộ dự kiến được triển khai tại xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, gần các khu công nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Đây là dự án nhà ở xã hội đầu tiên trên địa bàn tỉnh, góp phần ổn định đời sống cho nhiều công nhân và người lao động.
(CLO) Chiều 14/3, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức cuộc họp thường kỳ để thảo luận nội dung dự thảo báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2025.
(CLO) Ngày 14/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ đã tổ chức hội nghị để xem xét và thông qua dự thảo điều chỉnh, bổ sung bảng giá các loại đất 5 năm (2020 - 2024) trên địa bàn tỉnh.
(CLO) Cine7 - Ký ức phim Việt phát sóng lúc 21 giờ 10 ngày 15/3 trên kênh VTV3 sẽ đem tới cho khán giả bộ phim kinh điển "Vĩ tuyến 17 ngày và đêm" - một tác phẩm đỉnh cao của điện ảnh cách mạng Việt Nam do đạo diễn Hải Ninh thực hiện vào năm 1972.
(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi một thông điệp đến Tổng thống Mỹ Donald Trump thông qua đặc phái viên Steve Witkoff về đề xuất ngừng bắn ở Ukraine, theo Điện Kremlin cho biết hôm thứ Sáu.
(CLO) Tổng giám đốc Bưu điện Mỹ (USPS) Louis DeJoy thông báo với Quốc hội vào thứ Năm rằng ông đã ký thỏa thuận với Tổng cục Dịch vụ Công và Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) của Elon Musk nhằm cắt giảm 10.000 nhân viên và hàng tỷ USD khỏi ngân sách của cơ quan này.
(CLO) Dự án xây dựng công viên và hồ điều hòa với diện tích hơn 20ha đang được quận Long Biên tích cực triển khai trên địa bàn phường Thạch Bàn. Công trình hứa hẹn không chỉ mang đến không gian xanh mà còn góp phần cải thiện môi trường sống, đáp ứng nhu cầu vui chơi, thư giãn của người dân khu vực.
(CLO) Việc ban hành Luật Tình trạng khẩn cấp nhằm kịp thời khắc phục những bất cập, hạn chế trong thực tiễn thi hành pháp luật về tình trạng khẩn cấp, nhất là từ khi diễn ra đại dịch Covid-19.
(CLO) Hàng chục hành khách đã phải leo ra cánh máy bay để sơ tán khẩn cấp sau khi một trong các động cơ của chuyến bay American Airlines bốc cháy tại Sân bay quốc tế Denver (Mỹ) vào tối thứ Năm, tạo ra cột khói đen dày đặc bao trùm khu vực.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Tập đoàn Airbus quan tâm, xem xét việc sớm bàn giao các đơn hàng tàu bay đã ký hợp đồng cho các hãng hàng không Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển đội bay của các hãng trong thời gian tới.
(CLO) Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu bảo vệ và phát triển hoa Ban gắn với bảo vệ rừng, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên, đảm bảo môi trường sinh thái trong lành phục vụ phát triển du lịch bền vững; đẩy mạnh quảng bá, nâng tầm thương hiệu để Lễ hội Hoa Ban thực sự cuốn hút, trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.
(CLO) Ngày 14/3, HĐND tỉnh Nam Định khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 25 để giải quyết công việc phát sinh đột xuất theo đề nghị của UBND tỉnh.
(CLO) Ngày 14/3, Kỳ họp thứ 24 (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Hải Phòng khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra.
(CLO) TP Hà Nội yêu cầu tập trung tháo gỡ “điểm nghẽn” lớn nhất là công tác GPMB, vốn ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ thực hiện các dự án để hoàn thành Kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 đạt trên 95%.
(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nêu rõ, việc đăng cai tổ chức APEC 2027 là cơ hội đặc biệt, có một không hai để giúp Phú Quốc trở thành tâm điểm của thế giới, khẳng định vị thế của một trong những “thiên đường du lịch” đẹp nhất hành tinh, chứng minh năng lực tổ chức sự kiện trọng đại tầm cỡ thế giới. Từ đó, tạo ra động lực chưa từng có để Phú Quốc phát triển.
(CLO) Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, trong tháng 4/2025, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức họp liên tục để điều chỉnh địa giới hành chính cấp xã. Dự kiến, phải sắp xếp 60 - 70% đơn vị hành chính cấp xã.
(CLO) Dự án xây dựng công viên và hồ điều hòa với diện tích hơn 20ha đang được quận Long Biên tích cực triển khai trên địa bàn phường Thạch Bàn. Công trình hứa hẹn không chỉ mang đến không gian xanh mà còn góp phần cải thiện môi trường sống, đáp ứng nhu cầu vui chơi, thư giãn của người dân khu vực.