Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam

Thứ sáu, 08/11/2024 06:38 AM - 0 Trả lời

(CLO) Chiều 7/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen nhân dịp Đại sứ kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Tổng Bí thư Tô Lâm chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen trong nhiệm kỳ công tác, đặc biệt hoan nghênh và cảm ơn nỗ lực của Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam trong hỗ trợ chuyển giao vaccine Abdala và cử chuyên gia y tế Cuba sang hỗ trợ Việt Nam vào thời điểm khó khăn nhất của đại dịch COVID-19, thể hiện sự gắn bó và chia sẻ sâu sắc giữa hai dân tộc anh em.

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định lại chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam hết sức coi trọng và quyết tâm làm tất cả những gì có thể trong khả năng, cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba không ngừng mở rộng và làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ đoàn kết truyền thống, hữu nghị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới.

tong bi thu to lam tiep dai su cuba tai viet nam hinh 1

Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam Orlando Nicolas Hernandez Guillen.

Tổng Bí thư Tô Lâm nhắc lại những ấn tượng sâu sắc và kết quả rất quan trọng đạt được trong chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cộng hòa Cuba của Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam; nhấn mạnh sự đồng thuận cấp cao của Lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước trong về các định hướng và lĩnh vực hợp tác ưu tiên: nông nghiệp, năng lượng, thương mại, công nghệ sinh học, đồng thời thúc đẩy hợp tác chặt chẽ trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, đối ngoại và các hoạt động giao lưu hợp tác giữa các ngành, các cấp và nhân dân của hai nước. Tổng Bí thư Tô Lâm bày tỏ hài lòng hợp tác giữa các bộ, ngành hữu quan hai nước đang tiến triển tích cực để triển khai sớm và hiệu quả các dự án hợp tác ưu tiên.

Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen cảm ơn Tổng Bí thư Tô Lâm dành thời gian tiếp Đại sứ và đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc của cá nhân đồng chí Tổng Bí thư cho việc không ngừng củng cố và thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai đất nước anh em, đồng thời nhấn mạnh vinh dự to lớn được cử sang công tác tại Việt Nam.

Đại sứ vui mừng báo cáo Tổng Bí thư Tô Lâm kết quả chính trong nhiệm kỳ công tác và đóng góp của Đại sứ và cán bộ Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam trong củng cố mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước, không ngừng thắt chặt quan hệ chính trị tin cậy, thúc đẩy các chuyến thăm cấp cao và các hoạt động hợp tác giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tham mưu và tham gia thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa hai nước.

Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen nhấn mạnh ý nghĩa biểu tượng lịch sử của chuyến thăm cấp Nhà nước đến Cuba vừa qua của đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm; bày tỏ nhất trí cao với các đánh giá và ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm về các định hướng, lĩnh vực hợp tác ưu tiên giữa hai nước trong thời gian tới. Nhân dịp này, Đại sứ khẳng định lại chủ trương của Đảng, Nhà nước Cuba đặc biệt coi trọng quan hệ tin cậy với Việt Nam, quyết tâm cùng đồng hành, cùng hợp tác, cùng phát triển, tích cực triển khai các thỏa thuận cấp cao và các hoạt động giao lưu hợp tác đa dạng trong Năm Hữu nghị Việt Nam - Cuba 2025.

Nhân dịp này, qua Đại sứ Orlando Nicolas Hernandez Guillen, Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lời thăm hỏi anh em thân thiết đến Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel Bermudez, Lãnh tụ cách mạng, Đại tướng Raul Castro Ruz và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Cuba; nhắc lại lời mời Bí thư thứ nhất, Chủ tịch nước Miguel Diaz Canel Bermudez và Lãnh tụ cách mạng, Đại tướng Raul Castro Ruz thăm lại Việt Nam trong năm 2025 để cùng kỷ niệm những sự kiện trọng đại trong quan hệ hai nước.

Thiên An

Tin mới

Lục địa nào của Trái đất di chuyển nhanh nhất? Và nó di chuyển về đâu?

Lục địa nào của Trái đất di chuyển nhanh nhất? Và nó di chuyển về đâu?

(CLO) Tất cả các mảng kiến tạo trên Trái đất đều không ngừng chuyển động, tuy nhiên, một số mảng di chuyển nhanh hơn những mảng khác.

Thế giới 24h
Khánh Hòa: Khởi tố đối tượng trong clip tông CSGT rồi bỏ chạy

Khánh Hòa: Khởi tố đối tượng trong clip tông CSGT rồi bỏ chạy

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lâm Đặng Thanh Quân - người tông CSGT rồi bỏ chạy, về tội "Chống người thi hành công vụ".

Công luận 24H
Meta công bố mô hình AI tiên tiến nhất mang tên Llama 4

Meta công bố mô hình AI tiên tiến nhất mang tên Llama 4

(CLO) Meta vừa công bố phiên bản mới nhất của mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) mang tên Llama 4, bao gồm hai biến thể: Llama 4 Scout và Llama 4 Maverick.

Báo chí - Công nghệ
Mưa làm phức tạp công tác cứu trợ ở Myanmar, số người chết lên tới 3.471

Mưa làm phức tạp công tác cứu trợ ở Myanmar, số người chết lên tới 3.471

(CLO) Mưa lớn đã trút xuống một số khu vực bị ảnh hưởng bởi động đất ở Myanmar vào cuối tuần, điều này có thể làm phức tạp thêm các nỗ lực cứu trợ và tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Thế giới 24h
Có nên đổ dầu vào động cơ nóng không?

Có nên đổ dầu vào động cơ nóng không?

(CLO) Việc đổ thêm dầu khi động cơ đang nóng có thể an toàn, nhưng chỉ khi người dùng hiểu rõ nguyên tắc và rủi ro nhiệt hơn 93°C.

Xe
Chương trình nghệ thuật vì môi trường 'Hoa và rác' đến với khán giả Thủ đô

Chương trình nghệ thuật vì môi trường 'Hoa và rác' đến với khán giả Thủ đô

(CLO) Chương trình nghệ thuật “Hoa và rác” với thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường sẽ lần đầu tiên đến với khán giả Thủ đô.

Đời sống văn hóa
Những quốc gia ít dùng tiền mặt nhất thế giới

Những quốc gia ít dùng tiền mặt nhất thế giới

(CLO) Một nghiên cứu đã xếp hạng các quốc gia ít dùng tiền mặt nhất thế giới, dựa trên nhiều yếu tố như tỷ lệ sở hữu tiền điện tử, việc sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, mức độ phổ biến của thanh toán di động và tỷ lệ giao dịch phi tiền mặt trong tổng thanh toán.

Thế giới 24h
GDP quý I/2025 cao nhất trong 5 năm qua

GDP quý I/2025 cao nhất trong 5 năm qua

(CLO) GDP quý I/2025 của Việt Nam ước tính tăng 6,93% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức tăng cao nhất so với quý I các năm trong giai đoạn 2020-2025.

Kinh tế vĩ mô
Người Hà Nội vượt hàng chục km đi tảo mộ trong tiết thanh minh

Người Hà Nội vượt hàng chục km đi tảo mộ trong tiết thanh minh

(CLO) Rất đông người dân từ thành phố Hà Nội đã lặn lội hàng chục km, đi về tỉnh Hòa Bình tảo mộ trong những ngày diễn ra dịp tiết thanh minh.

Đời sống
Thị trường toàn cầu lao đao vì thuế quan của Tổng thống Donald Trump

Thị trường toàn cầu lao đao vì thuế quan của Tổng thống Donald Trump

(CLO) Cú sập 6.600 tỷ USD của phố Wall mở màn chuỗi phản ứng dây chuyền, đẩy kinh tế toàn cầu vào vòng xoáy bất định.

Kinh tế vĩ mô
Nhiều hạng mục cảng hàng không Long Thành bước vào giai đoạn nước rút

Nhiều hạng mục cảng hàng không Long Thành bước vào giai đoạn nước rút

(CLO) Theo Ban quản lý dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhiều hạng mục dự án đang bước vào giai đoạn nước rút với một số công trình cán đích trước ngày 30/4 và một số hạng mục khác dự kiến hoàn thành trong năm 2025.

Giao thông
Hai xe máy va chạm trên Quốc lộ, 3 người thương vong ở Quảng Bình

Hai xe máy va chạm trên Quốc lộ, 3 người thương vong ở Quảng Bình

(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe máy xảy ra vào đêm 5/4 trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình khiến 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng.

Giao thông
Hà Nội: Mời thầu 104 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Phú Thịnh tại thị xã Sơn Tây

Hà Nội: Mời thầu 104 tỷ đồng xây dựng Trường Mầm non Phú Thịnh tại thị xã Sơn Tây

(CLO) Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Sơn Tây vừa đăng tải thông báo mời thầu cho gói thầu xây lắp, thuộc dự án xây dựng Trường Mầm non Phú Thịnh.

Dự án - Đầu tư
Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm mùa sứa biển, thu tiền triệu mỗi chuyến ra khơi

Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm mùa sứa biển, thu tiền triệu mỗi chuyến ra khơi

(CLO) Những ngày đầu tháng 4, vùng biển xã Thạch Trị (TP Hà Tĩnh) đang vào chính vụ sứa biển. Lượng sứa dồi dào, chất lượng cao giúp ngư dân địa phương liên tiếp trúng đậm, mang lại nguồn thu nhập đáng kể sau mỗi chuyến ra khơi.

Đời sống
Bắt tạm giam mẹ sát hại con để trục lợi bảo hiểm tại Quảng Nam

Bắt tạm giam mẹ sát hại con để trục lợi bảo hiểm tại Quảng Nam

(CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã tiến hành xác minh, giải quyết vụ việc chết người xảy ra ngày 02/01/2023 và làm rõ đối tượng giết người là Tô Thị Ty Na (SN 1981; khu phố 3, thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Vụ án
Mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Myanmar vẫn nở rộ và đầy nhức nhối

Mạng lưới lừa đảo trực tuyến tại Myanmar vẫn nở rộ và đầy nhức nhối

(CLO) Ngành công nghiệp lừa đảo trực tuyến toàn cầu đang phát triển ở "quy mô chưa từng có" dù đã bị trấn áp mạnh mẽ gần đây.

Thế giới 24h
Bình Luận

Tin khác

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất, nhưng không phải duy nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Hoa Kỳ là thị trường lớn nhất, nhưng không phải duy nhất

(CLO) Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Hoa Kỳ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, nhưng không phải là duy nhất; đồng thời đây cũng là cơ hội để cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nhanh, bền vững, xanh hóa, số hóa, dựa vào khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; cơ cấu lại thị trường xuất khẩu, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng các mặt hàng để xâm nhập vào các thị trường khác còn nhiều tiềm năng, như Trung Đông, Đông Âu, Trung Á, Mỹ La tinh, Ấn Độ, ASEAN…

Tin tức
Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác Việt Nam - Uzbekistan trên tất cả các lĩnh vực và các kênh

Tiếp tục làm sâu sắc hợp tác Việt Nam - Uzbekistan trên tất cả các lĩnh vực và các kênh

(CLO) Chiều 5/4 (theo giờ địa phương), tại Tòa nhà Quốc hội Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã hội đàm với Chủ tịch Thượng viện Uzbekistan Tanzila Narbaeva.

Tin tức
Khai mạc Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới

Khai mạc Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới

(CLO) Tối 5/4 theo giờ địa phương, tại Thủ đô Tashkent, Uzbekistan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Lễ khai mạc Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU-150) với chủ đề “Hành động của nghị viện vì phát triển và công bằng xã hội”.

Tin tức
Hợp tác kinh tế, thương mại với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

Hợp tác kinh tế, thương mại với Hoa Kỳ trên nguyên tắc hai bên cùng có lợi

(CLO) Chiều 5/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương về hợp tác kinh tế, thương mại cân bằng, bền vững với Hoa Kỳ; triển khai thông điệp cuộc điện đàm giữa Tổng Bí thư Tô Lâm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sau khi Hoa Kỳ công bố chính sách thuế quan mới.

Tin tức
Giao UBND tỉnh Bắc Giang làm cơ quan chủ quản xây dựng cầu kết nối Bắc Giang - Bắc Ninh

Giao UBND tỉnh Bắc Giang làm cơ quan chủ quản xây dựng cầu kết nối Bắc Giang - Bắc Ninh

(CLO) Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đồng ý giao UBND tỉnh Bắc Giang là cơ quan chủ quản thực hiện Dự án đầu tư xây dựng cầu Vân Hà, kết nối xã Vân Hà, thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang với phường Hòa Long, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Tin tức
Trình Chính phủ bổ sung cơ chế chỉ định thầu cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam trong tháng 4/2025

Trình Chính phủ bổ sung cơ chế chỉ định thầu cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam trong tháng 4/2025

(CLO) Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng trình Chính phủ bổ sung cơ chế về Chỉ định thầu cho dự án trong tháng 4/2025; Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội vào tháng 5 năm 2025.

Tin tức
Chủ tịch Quốc hội bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-150, thăm Uzbekistan

Chủ tịch Quốc hội bắt đầu tham dự Đại hội đồng IPU-150, thăm Uzbekistan

(CLO) Khoảng 13h30 ngày 5/4 theo giờ địa phương (tức 15h30 giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và Phu nhân Nguyễn Thị Thanh Nga cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến thủ đô Tashkent, Cộng hòa Uzbekistan, bắt đầu tham dự tham dự Đại hội đồng lần thứ 150 của Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU-150), thăm chính thức Uzbekistan từ ngày 5-8/4.

Tin tức
Chủ tịch Quốc hội và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Armenia

Chủ tịch Quốc hội và Phu nhân kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Armenia

Với các hoạt động thực chất, chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tới Cộng hòa Armenia đã thành công tốt đẹp, góp phần mở ra trang mới cho hợp tác nghị viện hai nước.

Tin tức
Thủ tướng phê bình 30 Bộ, cơ quan trung ương và 27 địa phương chậm giải ngân vốn đầu tư công

Thủ tướng phê bình 30 Bộ, cơ quan trung ương và 27 địa phương chậm giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Thủ tướng Chính phủ nghiêm khắc phê bình 19 Bộ, cơ quan trung ương và 28 địa phương đến ngày 15/3/2025 chưa phân bổ chi tiết hết kế hoạch vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước năm 2025 đã được giao; đồng thời, phê bình 30 Bộ, cơ quan trung ương, 27 địa phương đến hết ngày 31/3/2025 có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công dưới mức trung bình cả nước.

Tin tức
Hải Dương: Dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị

Hải Dương: Dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị

(CLO) Ngày 5/4, theo Sở Tài chính Hải Dương, tỉnh này đã tạm dừng chi 113,3 tỷ đồng mua sắm tài sản, trang thiết bị làm việc, nhằm tiết kiệm, chống lãng phí trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính,

Tin tức