Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng cục Đường bộ đề nghị tỉnh Trà Vinh không gây khó khăn cho vận tải “luồng xanh”

(CLO) Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn đề nghị tỉnh Trà Vinh tháo gỡ khó khăn cho hoạt động vận tải hàng hóa, tạo điều kiện cho phương tiện lưu thông thuận lợi.

Audio
tong cuc duong bo de nghi tinh tra vinh khong gay kho khan cho van tai luong xanh hinh 1

Đề nghị tỉnh Trà Vinh tháo gỡ khó khăn cho hoạt động vận tải hàng hóa, tạo điều kiện cho phương tiện lưu thông thuận lợi. Ảnh minh họa

Theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Xuân Cường, tại văn bản số 3787 ngày 30/8, văn bản số 3838 ngày 1/9 của UBND tỉnh Trà Vinh có quy định:

Chỉ cho phương tiện cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng hóa trong địa bàn tỉnh đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" vận tải và phương tiện vận chuyển vật liệu xây dựng để phục vụ thi công các công trình được phép thi công

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, nội dung này chưa đồng bộ với quy định hiện hành của Chính phủ và Bộ Giao thông Vận tải.

Để thuận lợi cho hoạt động vận tải, hàng hóa được lưu thông kịp thời, thông suốt, Tổng cục Đường bộ đề nghị UBND tỉnh Trà Vinh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan tại các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 thực hiện nghiêm các Công điện số 1102 của Thủ tướng Chính phủ.

Và Công điện số 12 của Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải về việc đề nghị UBND các tỉnh, thành phố rà soát, bãi bỏ các văn bản do địa phương đã ban hành còn có nội dung chưa thống nhất với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Đồng thời thực hiện theo Quyết định số 1570 của Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn tạm thời về tổ chức giao thông, kiểm soát dịch đối với hoạt động vận tải bằng ô tô trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19.

Việc UBND tỉnh Trà Vinh ban hành văn bản chỉ cho phép phương tiện cung cấp lương thực, thực phẩm, hàng thiết yếu đã được cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh", trừ phương tiện vật liệu xây dựng đã vô tình khống chế loại hàng được vận chuyển.

P.V

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội sẽ tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng 680.000- 840.000 trẻ em

(CLO) Theo CDC Hà Nội, hiện ngành y tế Thành phố đã lên danh sách khoảng 680 nghìn đến 840 nghìn trẻ thuộc đối tượng tiêm vaccine Covid-19.

Masan thu gần 3 tỷ USD sau 9 tháng, VinCommerce lần đầu báo lãi

(CLO) 9 tháng đầu năm, Masan Group ghi nhận doanh thu thuần gần 3 tỷ USD, chuỗi WinCommerce và mảng MEATDeli đã bắt đầu có lãi.

Ấn Độ thử tên lửa đạn đạo có khả năng hạt nhân có tầm bắn 5.000 km

(CLO) Ấn Độ cho biết vừa thử thành công tên lửa đạn đạo tầm bắn 5.000 km trong bối cảnh cuộc đua phát triển tên lửa siêu thanh đang nóng lên, cũng như căng thẳng biên giới với Trung Quốc chưa được giải quyết.

Cả nước có hơn 97.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường

(CLO) Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ KH&ĐT), từ đầu năm đến nay, do tác động của dịch bệnh Covid-19, cả nước có hơn 97.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Trong đó, khoảng 48.500 doanh nghiệp chọn cách tạm ngừng kinh doanh, còn lại chờ làm thủ tục giải thể hoặc đã giải thể.

TP. HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị Covid-19

(CLO) Sở Y tế TP. HCM cho biết sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị Covid-19.

Hà Nội thanh tra việc quản lý, sử dụng phí bảo trì chung cư

(CLO) Hà Nội yêu cầu tăng cường thanh tra công tác quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì các nhà chung cư. Khi phát hiện tổ chức, cá nhân có dấu hiệu tội phạm về quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì thì chuyển cơ quan điều tra theo quy định.

Bắc Kinh chạy đua để kiểm soát Covid bùng phát trước thềm Olympic mùa Đông

(CLO) Hôm nay (28/10) chính thức đánh dấu thời điểm đếm ngược 100 ngày tới Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh, nhưng không phải ai cũng có tâm trạng ăn mừng, khi các quan chức đang chạy đua để ngăn chặn sự bùng phát của Covid-19 đang lan rộng.

Long Biên (Hà Nội): Con đường

(CLO) Nhiều năm qua, con đường nối từ phố Gia Quất sang phố Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) đã hư hỏng nghiêm trọng, xuất hiện nhiều "ổ gà", "ổ trâu", thậm chí được ví như “hố bom” đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân khi đi lại qua đây.

“Lên đời” máy tính với bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 12 sẽ rất tốn kém

(CLO) Khác với các máy tính sử dụng bộ xử lý Intel Core thế hệ 10 và 11 trước đây có thể chia sẻ chung bo mạch chủ, bộ nhớ RAM DDR4..., thế hệ 12 mới dự kiến bán ra thị trường từ ngày 4/11.