Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng giá trị thị trường tiền số quanh mức 270 tỷ USD, khả năng tiếp tục giảm

(CLO) Giá Bitcoin vẫn dao động ở mức 6.500 USD và đang có xu hướng giảm về mốc 6.300 USD, trong thời điểm khối lượng giao dịch hàng ngày khá thấp.

leftcenterrightdel
Biểu đồ giá Bitcoin trong 7 ngày qua. Ảnh chụp màn hình. 

Trong 24 giờ qua, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin đã giảm từ 4,6 tỷ USD xuống 3,9 tỷ USD, tức 15%. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum cũng giảm hơn 31%. Trong khi đó, khối lượng giao dịch hàng ngày của Tether đã tăng 10% lên 2 tỷ USD

Trong ngắn hạn, có nhiều khả năng Bitcoin sẽ sụt giảm xuống dưới mốc 6.000 USD. Trong khi đà tăng lên trên mốc 7.000 USD có vẻ rất khó xảy ra ở thời điểm này. Cả BTC và ETH đều thất bại trong việc đảm bảo đà tăng giá sau khi có sự phục hồi mạnh.

Trong trung hạn, nếu có một sự bứt phá lớn trên đường xu hướng giảm dần kể từ cuối tháng 12 có thể xảy ra, thì các nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào một đợt tăng mạnh sắp tới. 

CEO của BitMEX, Arthur Hayes, đã nói rằng, một bước đột phá lớn về các quy định cho tiền điện tử hoặc sự chấp thuận của tài sản kỹ thuật số được giao dịch công khai, có thể sẽ khiến cho Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền số đảm bảo một cuộc đua lớn về mặt tăng giá.

CypherSpook, một nhà phân tích về Bitcoin cho rằng, giá đồng tiền số này có thể sẽ đạt 50.000 USD vào cuối năm nay, tương tự như dự đoán của Arthur Hayes trước đó: "giá bitcoin sẽ vượt qua xu hướng giảm dần kể từ tháng 12 năm ngoái và tăng đột biến về khối lượng."

Trong quá khứ, giá của BTC đã tăng trở lại mức hỗ trợ chính ở mức 10.000 USD và 12.000 USD, khối lượng BTC dễ dàng vượt 7 tỷ USD và dao động quanh mức từ 9 đến 10 tỷ USD.

Tuy nhiên đó đã là quá khứ, hiện tại khối lượng của BTC đang phải rất vất vả để có thể duy trì trên 4 tỷ USD và nó đang thể hiện một khối lượng tương đương với khối lượng của Tether (USDT).

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư vẫn chắc chắn rằng giá của BTC sẽ tăng đáng kể vào quý IV/2018, rất khó để dự báo khi thị trường nhiều khả năng sẽ bắt đầu đợt tăng giá tiếp theo, do khả năng không lường trước được khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường.

Tương tự như sự điều chỉnh trong năm 2014, toàn bộ thị trường tiền số sẽ cần phải trải qua một giai đoạn ổn định và hồi phục, trước khi tăng lên mốc 500 tỷ USD trong tháng 11.

Minh Anh