Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Đức điện đàm cải thiện quan hệ song phương

Ngày 29/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier để cùng thảo luận và trao đổi về sự cần thiết cũng như các bước phối hợp nhằm cải thiện quan hệ hai nước.

Audio
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ và Đức điện đàm cải thiện quan hệ song phương 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan gặp người đồng cấp Đức Frank-Walter Steinmeier, hồi tháng 2/2017. (Nguồn: yenisafak.com) 

Các nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, bên cạnh quan hệ hợp tác song phương, tại cuộc điện đàm, Tổng thống Erdogan cũng tóm tắt ngắn gọn với Tổng thống Steinmeier nội dung hội nghị thượng đỉnh về cuộc xung đột Syria do ba nước Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Iran đồng tổ chức, diễn ra hôm 22/11 vừa qua tại thành phố Sochi, miền Nam nước Nga. 


Đức và Thổ Nhĩ Kỳ vốn là 2 quốc gia đồng minh gần gũi trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Tuy nhiên, mối quan hệ này bắt đầu rạn nứt kể từ khi Berlin chỉ trích mạnh mẽ Ankara về cách thức xử lý vụ đảo chính bất thành hồi giữa năm 2016 cũng như các vấn đề liên quan đến người Kurd, cuộc trưng cầu ý dân về sửa đổi hiến pháp và khôi phục án tử hình ở Thổ Nhĩ Kỳ, vụ bắt giữ các nhà báo và công dân Đức với cáo buộc cổ súy khủng bố và việc chính quyền Ankara không cho phép các nghị sỹ Đức đến thăm binh lính đóng quân tại các căn cứ không quân Incirlik và Konya ở Thổ Nhĩ Kỳ./.

 

Theo TTXVN