Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump doạ đóng cửa biên giới với Mexico

(CLO) Theo hãng tin Sputniknews, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/11 đã đe dọa đóng cửa biên giới với Mexico nếu cần thiết nhằm chống nạn nhập cư bất hợp pháp.

Báo nói Công luận

Những người nhập cư bị chặn ở biện giới giữa Mexico và Mỹ.Ảnh: Reuters 

Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố trên trong bối cảnh tại khu vực biên giới phía Nam của Mỹ, nơi có hàng nghìn người di cư từ các nước nghèo nhất khu vực Trung Mỹ là Guatemala, Honduras và El Salvador đang chờ nhập cảnh vào Mỹ từ Mexico để xin tị nạn.

Trên trang mạng Twitter, ông Trump nêu rõ: "Nếu vì một lý do nào đó, việc đóng cửa là cần thiết, chúng tôi sẽ đóng cửa đường biên giới phía Nam của mình. Mỹ sẽ không thể nào chịu đựng tình thế nguy hiểm và tốn kém này thêm nữa".

Tổng thống Trump nhắc lại rằng chỉ những người đủ điều kiện trong quy chế tị nạn mới được phép nhập cảnh vào Mỹ. "Tất cả sẽ ở lại Mexico", ông viết trên Twitter.

Trước đó, ông Trump cũng từng nói rằng những người xin tị nạn cần phải tiếp tục chờ đợi ở Mexico trong khi chờ được xét duyệt. Tuy nhiên, phía chính quyền mới của Mexico nói rằng không có thoả thuận nào giữa hai bên về vấn đề này cả. 

Tổng thống đắc cử Mexico Andres Manuel Lopez Obrador đã bác bỏ thông tin rằng Mexico sẽ tiếp nhận vô điều kiện những người xin tị nạn vào Mỹ này. Phía Mexico cũng xác nhận rằng đã từng có một số buổi nói chuyện với phía Washington, nhưng họ cũng lên tiếng khẳng định chính phủ mới không thể chấp nhận một thoả thuận nào trước khi chính thức đi vào hoạt động trong ngày 1/12 tới.

Hoàng Việt (Theo Reuters)