Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump hội kiến Quốc vương Nhật Bản

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc hội kiến Quốc vương mới của Nhật Bản Naruhito cùng với Hoàng hậu Masako hôm 27/5 trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước của mình.

Báo nói Công luận
Ông Trump và vợ hội kiến với Quốc vương Nhật Bản Naruhito. Ảnh: Reuters

Ông Trump và vợ hội kiến với Quốc vương Nhật Bản Naruhito. Ảnh: Reuters

Ông Trump đã được Quốc vương mới của Nhật Bản tiếp đón tại cung điện Hoàng gia tại Tokyo theo nghi lễ cấp cao, được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình.

Ông Trump trở thành nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên được hội kiến Quốc vương Naruhito kể từ khi ông này nhậm chức hồi đầu tháng. Cha của ông, Đức vua Akihito là người đầu tiên từ chức trong 200 năm lịch sử tại nước này.

Ông Trump và vợ của mình, Melania, đã bắt tay với Quốc vương cùng phu nhân, trước khi được chào đón bởi nhiều em nhỏ vẫy cờ cùng các quan chức cấp cao trong chính phủ.

Ông Trump cho biết ông rất vui mừng khi là người đầu tiên được hội kiến tân Quốc vương, người sẽ chiêu đãi ông và vợ một bữa tối thịnh soạn vào tối nay.

"Đây là lần đầu tiên trong 200 năm qua, vì thế, tôi rất vinh dự được đại diện cho nước Mỹ", ông Trump nói trong bữa tối với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và vợ hôm 26/5.

Hoàng Việt (Theo Reuters)