Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump sẽ nói chuyện với các quan chức Ả-rập

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến sẽ nói chuyện với các quan chức Ả-rập về việc nhà báo Jamal Khashoggi được cho là mất tích sau khi tiến vào lãnh sự nước này tại Istanbul một tuần trước.

leftcenterrightdel
Người dân cầm ảnh ông Khashoggi biểu tình trước cổng lãnh sự quán Ả-rập. Ảnh: Reuters 

Ông Trump nói rằng ông không biết gì về vụ việc này. Đươc hỏi liệu ông đã trao đổi với các quan chức Ả-rập về tình hình này chưa, ông Trump trả lời: "Tôi chưa, nhưng sẽ nói chuyện tại thời điểm nào đó".

"Tôi không biết gì hơn mọi người tại thời điểm này", ông Trump nói.

Ông Khashoggi, một công dân Ả-rập từng sinh sống tại Washington trong năm vừa qua, đã mất tích sau khi tiến vào lãnh sự quán Ả-rập tại Istanbul để hoàn tất giấy tờ cho đám cưới. Các quan chức Thổ nhĩ Kỳ cho biết nhiều khả năng ông này đã bị sát hại bên trong lãnh sự quán.

Phía Ả-rập đã bác bỏ những cáo buộc trên và mời các chuyên gia Thổ Nhĩ Kỳ tới thăm lãnh sự quán, theo như hãng thông tấn Anadolu đưa tin.

Ông Trump, người đã thường xuyên chỉ trích báo giới Mỹ, nói rằng ông lo ngại về những báo cáo mới đây "và không thích nghe về nó", nhưng mong rằng "tình hình sẽ tự giải quyết ổn thỏa".

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã nói rằng các quan chức Mỹ đang tiếp xúc với phía Ả-rập và kêu gọi một cuộc điều tra minh bạch.

Ông Khashoggi nổi lên từ các chương trình bình luận mang tính chỉ trích các chính sách của Ả-rập trên sóng truyền hình. Ông rời nước này 1 năm trước khi nhận được lệnh từ chính phủ phải dừng viết bài trên Twitter. Những bài viết của ông cũng được đăng tải trên tờ Washington Post.

Hoàng Việt (Theo Reuters)