Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Trump và giải thưởng "Tờ báo giả của năm"

(CLO) Kết quả đã có. Ông Trump đã công bố danh sách những "tờ báo giả" của năm theo như ông xếp hạng, và đứng đầu dĩ nhiên là tờ New York Times sau hàng loạt các vụ scandal đối đầu giữa hai bên.

ABC News đứng thứ hai và CNN đoạt các vị trí thứ 3, thứ 6, thứ 7 và thứ 9.

leftcenterrightdel
 Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNP

Tờ Time, Washington Post và Newsweek cũng "ẵm trọn giải thưởng này", theo như kết quả được thông báo trên trang của RNC.

Tổng thống Trump đã đăng tải trên Twitter của mình vào tối qua rằng người thắng cuộc đã được công bố.

"Và người chiến thắng giải tin tức giả là...", ông Trump viết, kèm theo đoạn link dẫn tới trang kết quả.

Tuy nhiên, trang web này vốn ngay lập tức bị sập vị lượng truy cập quá đông, lại kết nối người dùng tới trang web của Hội nghị quốc gia đảng Cộng hòa (RNC), những người có vẻ như đã nhận trách nhiệm công bố kết quả của Tổng thống.

Trước khi đưa ra kết quả này, vào ngày 2/1 vừa qua, ông Trump đã công bố trên Twitter của mình về việc ông sẽ tự mình chọn ra "Tờ báo thiếu trung thực và lũng đoạn nhất cho giải thưởng của năm".

"Những người được đề cử và nhận giải là những tờ báo đã đưa tin sai lệch và thiếu trung thực trong nhiều mảng khác nhau. Hãy đón chờ!", ông viết.

Không có thảm đỏ, không có quảng cáo hay truyền hình trực tiếp, thế nhưng giải thưởng của ông Trump lại khiến cả quốc gia mong chờ và đón đợi. Đây có vẻ như là cái kết của chương đầu trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Trump, khi chưa từng có vị Tổng thống Mỹ nào đối đầu với báo giới gay gắt như ông vậy.

Hoàng Việt (Theo NYP)