Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường: Đã có 95,65% cử tri cả nước đi bỏ phiếu bầu cử

(CLO) Theo Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết: Đến 17h30 ngày 23/5, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử của cả nước là 95,65%, tỉnh cao nhất là 99,92%, thấp nhất là hơn 84%.

Audio
Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường thông tin nhanh đến báo chí tại Trung tâm báo chí, Nhà Quốc hội.

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường thông tin nhanh đến báo chí tại Trung tâm báo chí, Nhà Quốc hội.

Vào lúc 18h50, từ Trung tâm Báo chí tại Nhà Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết: Đến 17h30 tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu bầu cử của cả nước là 95,65%, tỉnh cao nhất là 99,92%, thấp nhất là hơn 84%.

Ông Bùi Văn Cường khẳng định, tình hình bầu cử đã diễn ra khẩn trương, đúng kế hoạch. Cử tri và nhân dân cả nước rất phấn khởi khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, lựa chọn những đại biểu xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Tổng Thư ký Quốc hội cho rằng, đến thời điểm này, nếu không có sự cố bất ngờ xảy ra, vì còn có mốc thời gian 19h và 21h, có thể đánh giá kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Điều này được thể hiện: Thứ nhất, số cử tri của cả nước, từ miền ngược đến miền xuôi, từ đô thị đến nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo đã phấn khởi, nô nức đi bầu, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Đặc biệt là trách nhiệm trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

“Có thể nói không khí rất hân hoan, phấn khởi”, ông Cường nói.

Thứ hai, theo Tổng Thư ký Quốc hội chính là sự tin tưởng vào Đảng, nhà nước cũng như cử tri lựa chọn được những đại biểu mình thấy tin tưởng vào những cơ quan quyền lực nhà nước, cao nhất là Quốc hội cũng như HĐND các cấp. Với một tinh thần hân hoan, đoàn kết, gắn bó và một niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước.

Thứ ba, việc tổ chức bầu cử được thực hiện rất suôn sẻ, không có sự cố gì lớn xảy ra ở tất cả các địa điểm trên toàn quốc.

“Kỳ này chúng ta tổ chức rất chuyên nghiệp, tập huấn kỹ lưỡng, diễn tập bài bản. Đó chính là những điểm giúp chúng ta thành công”, ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Hà Giang là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước với 99,92%. Ảnh: Cử tri Hà Giang tham gia bầu cử.

Hà Giang là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bầu cao nhất cả nước với 99,92%. Ảnh: Cử tri Hà Giang tham gia bầu cử.

Thứ tư, việc chỉ đạo tổ chức thực hiện phòng chống COVID-19 kỳ này làm rất kỹ lưỡng, nhờ đó sức khoẻ của người dân được bảo đảm. Quá trình tổ chức thực hiện kỳ bầu cử thành công nhưng vẫn bảo đảm an toàn sức khoẻ cho người dân. Qua đó quyền chính trị của tất cả những người bị cách ly được bảo đảm.

Thứ năm, kỳ bầu cử được tổ chức trong bối cảnh COVID- 19 rất phức tạp nhưng đã tổ chức truyền thông rất tốt. Ông Cường cho biết, Hội đồng Bầu cử quốc gia rất cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí và cho rằng trong cuộc bầu cử lần này làm rất kỹ về truyền thông, từ nội dung, hình thức, cách thức tuyên truyền cho đến tần suất tuyên truyền; sử dụng rất nhiều phương tiện, nhất là công nghệ 4.0 trong tuyên truyền… Ông Cường cũng nhấn mạnh đến vai trò của các nhà mạng, hệ thống viễn thông làm cho tinh thần, ý thức, trách nhiệm của công dân được nâng cao.

Tổng Thư ký Quốc hội khẳng định: “Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, đặc biệt là đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ được các cơ quan truyền thông đưa hình ảnh về việc thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Điều này đã tạo sự lan toả, tạo động lực để tất cả cử tri cả nước tham gia bầu cử với tỷ lệ cao như vậy".

Thứ sáu, là công tác bảo đảm an ninh, an toàn được chuẩn bị kỹ lưỡng. Những âm mưu của thế lực thù địch đã được triệt phá, kể cả những âm mưu liên quan đến việc giới thiệu những người để “cài cắm” vào hệ thống đã được loại trừ. Những thế lực phản động có sự tuyên truyền phá hoại cuộc bầu cử cũng đã được xử lý. Cạnh đó là những việc bảo đảm an ninh, an toàn liên quan đến những vụ việc đẻ tránh khiếu kiện, lôi kéo người dân không tham gia bầu cử… cũng đã được xử lý.

“Những điểm này chúng ta sẽ có tổng kết đánh giá, nhưng đến thời điểm này, có thể nói mọi việc chúng ta làm rất tốt. Cuộc bầu cử của chúng ta đã diễn ra hết sức thành công, tuyệt đối an toàn, đúng quy định của pháp luật”, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia nói.

Theo thông tin từ Hội đồng Bầu cử quốc gia, số cử tri tham gia bỏ phiếu và tiến độ bầu cử theo báo cáo của 63 tỉnh, thành phố, tính đến thời điểm này, tổng số cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu có 66.213.984 cử tri (95,65%) đã tham gia bỏ phiếu, trong đó có 31.985 Tổ bầu cử có 100% cử tri đã tham gia bỏ phiếu.

Tại các địa phương, hầu hết cử tri đi bầu đã đạt tỷ lệ cao: Hà Giang 99,92%; Hậu Giang 99,85%; Thừa Thiên - Huế 99,72%; Vĩnh Long 99,57%; Lào Cai 99,56%; TP Cần Thơ 99,45%; Quảng Ninh 99,43%; Trà Vinh 99,36%; Quảng Nam 99,30%; Hòa Bình 99,27%; Bình Phước 99,18%; Bình Định 99,11%; Phú Yên 99,08%; Điện Biên 98,99%; Cao Bằng 98,83%; Kon Tum 98,8%; Bạc Liêu 98,77%; Quảng Ngãi 98,76%; Đắk Lắk 98,69%; Lâm Đồng 98,68%; Yên Bái 98,64%; Lai Châu 98,47%; Bến Tre 98,37%; An Giang 98,34%; Đồng Nai 98,33%; Ninh Bình 97,77%; Khánh Hòa 97,71%; Gia Lai 97,50%; Hà Tĩnh 97,64%; Đắk Nông 97,58% ...

Quốc Trần

 
 
Tin mới
TP. HCM: Nghi phạm và nạn nhân trong vụ án mạng bị chặt đầu cùng là dân xã hội

(CLO) Nghi phạm trong vụ án mạng bị chặt đầu ở quận 7, TP. HCM được xác đinh là Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng). Thông tin điều tra ban đầu cho biết, giữa nghi phạm và nạn nhân đều là dân xã hội.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: “Ai vi phạm chuẩn mực đạo đức ắt sẽ bị thanh lọc”

(CLO) Trước làn sóng nghệ sĩ Hoa ngữ bị “phong sát”, nhiều ý kiến cho rằng, showbiz Việt nên dùng “quyền lực” này để trả lại sự trong sạch cho giới nghệ sĩ. PV báo Công Luận đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội về vấn đề này.

Đội tuyển Brazil vào bán kết futsal World Cup 2021

(CLO) Sau khi giành chiến thắng tỷ số 1-0 trước Morocco đã giúp tuyển futsal Brazil trở thành đội bóng đầu tiên giành vé vào bán kết World Cup 2021.

Cổ phiếu liên tục giảm, Phát Đạt (PDR) vẫn mang đi đảm bảo để tiếp tục vay trái phiếu

(CLO) Nếu tình hình kinh doanh của Phát Đạt xấu đi, khả năng thanh toán gốc lãi cho trái chủ cũng gặp khó khăn chưa kể giá trị tài sản đảm bảo cũng có thể bị sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của giá cổ phiếu.

Tiền Giang: Phát hiện hàng loạt xe luồng xanh vận chuyển hàng hóa vi phạm

(CLO) Ngày 27/9, Cục Quản lý thị trường Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa phát hiện hàng loạt trường hợp lợi dụng xe luồng xanh để chở hàng hóa vi phạm vào thị trường tỉnh tiêu thụ.

Bài cuối: Cần lắm

(CLO) “Vùng xanh” tin tức được các chuyên gia, các nhà báo nhắc đến nhiều như một trong những lời giải quan trọng cho bài toán “chống tin giả” hiện nay. Dĩ nhiên, thiết lập được những “vùng xanh” cũng rất cần những tinh thần xanh, tin tức xanh trên mặt báo cũng như trên không gian mạng.

TP. HCM tiếp tục kiến nghị giảm thuế, lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp

(CLO) TP. HCM kiến nghị miễn thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; giảm 50% tiền thuê đất, kiến nghị giảm 50%; và giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN)...

Nếu không đáp ứng quy định phòng dịch quán ăn uống sẽ phải dừng hoạt động

(CLO) Theo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm thành phố Hà Nội, đối với các hàng quán ăn uống, nếu cơ sở nào không đáp ứng đầy đủ quy định về công tác phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế sẽ phải tạm dừng hoạt động.

Lãnh đạo Heineken: Thực hiện

(CLO) Theo lãnh đạo Heineken, trong tình hình mới, doanh nghiệp nhận thấy một số cơ hội và dấu hiệu phục hồi nhưng không thể thực hiện do hạn chế đi lại.