(CLO) TasteAtlas - Chuyên trang hướng dẫn du lịch trực tuyến mang tính trải nghiệm về ẩm thực truyền thống vừa xướng tên trong danh sách những món ăn phổ biến nhất thế giới, trong đó Việt Nam góp 3 món.
Theo TasteAtlas liệt kê, ba món tráng miệng hấp dẫn của Việt Nam nằm trong những món ăn phổ biến nhất thế giới, đáng để thưởng thức là chè, bánh da lợn và rau câu (thạch).
Chè
Chè là một trong những món tráng miệng, món ăn chơi phổ biến nhất và được yêu thích bởi mọi lứa tuổi. Món ăn được chế biến đa dạng và được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Món chè truyền thống thường được làm từ đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh, ngô, khoai môn, hạt sen, một số loại trái cây... thêm nước cốt dừa béo ngậy, sương sáo và trân châu dừa. Đặc biệt, xôi chè và chè sắn dẻo là hai món ăn chắc chắn không thể bỏ qua mỗi dịp đông về.
Ngày nay, để phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của thực khách, người ta cũng chế biến chè thành nhiều kiểu khác nhau như chè khoai dẻo, chè khúc bạch, chè kết hợp với caramen và thạch rau câu...
Bánh da lợn
Bánh da lợn là một món ăn dân dã và quen thuộc, đặc biệt đối với người miền Nam. Với những nguyên liệu hết sức đơn giản và dễ kiếm gồm bột gạo, bột năng, đậu xanh, nước cốt dừa, lá dứa đã tạo nên một thứ bánh dẻo dai, thơm ngậy, bùi bùi hài hòa đặc trưng.
Bánh thường có lớp bột màu xanh mướt của lá dứa xen kẽ với lớp đậu xanh xay nhuyễn màu vàng nhạt tạo thành nhiều tầng. Khi dùng, bánh thường được cắt thành hình thoi, hình tam giác, hình tròn hoặc hình vuông. Người ta cũng sử dụng các loại thực phẩm tạo màu từ các loại củ, quả khác nhau để món ăn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn.
Rau câu (thạch)
Rau câu là một món ăn quen thuộc và có tính giải nhiệt cao trong những ngày hè. Nguyên liệu chính không thể thiếu là bột rau câu (được chế biến từ một số loại rong biển) nấu cùng với nước, thêm vào đó là màu sắc và hương liệu khác nhau tùy theo sở thích của mỗi người như nước cốt dừa, sữa, socola, cà phê, trà xanh...
Món tráng miệng này có thể dễ dàng tìm thấy ở những cửa hàng bán đồ ăn vặt dọc khắp đường phố, đặc biệt là các quán chè.
(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 143 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khẩn trương khắc phục hậu quả sau cơn bão, trong đó có những chính sách hỗ trợ ngành du lịch.
(CLO) Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hàng loạt tỉnh cấm tàu thuyền ra khơi và tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách ra Côn Đảo, Phú Quý, Lý Sơn, Cù Lao Chàm.
(CLO) Phở, chè trôi nước, gà luộc và lẩu gà đen – bốn món ăn đặc trưng của ẩm thực Việt – vừa được vinh danh trong danh sách "100 món ngon nhất thế giới có gừng" do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas công bố ngày 17/9.
(CLO) Ngày 17/9, tại TP HCM, Sở Du lịch TP HCM phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch của 13 tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) chính thức ra mắt chương trình bình chọn "Điểm đến du lịch hấp dẫn TP HCM và 13 tỉnh, thành ĐBSCL năm 2024".
(CLO) Ngày 17/9 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về kế hoạch tổ chức Năm Du lịch Quốc gia - Huế 2025.