Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Cần Thơ: Rộn ràng Đường hoa Xuân Kỷ Hợi 2019

(CLO) Với chủ đề: “Mừng Đảng quang vinh - Mừng Xuân Kỷ Hợi”, “Cần Thơ 15 năm - Một chặng đường phát triển (2004 - 2019)”, Đường hoa nghệ thuật TP. Cần Thơ đã được khai mạc tưng bừng trên tuyến đường đôi Võ Văn Tần - Nguyễn Thái Học.

Đường hoa nghệ thuật TP. Cần Thơ có chiều dài là 310m, từ 80.000 chậu hoa tươi. Bằng nghệ thuật xếp đặt với bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, không gian đường hoa nghệ thuật Xuân Kỷ Hợi TP. Cần Thơ được lắp đặt 36 mô hình, tiểu cảnh, tạo thành điểm tham quan, vui chơi, giải trí thú vị cho du khách gần xa.

Các đồng chí lãnh đạo TP. Cần Thơ cắt băng khai mạc Đường hoa. Ảnh: Báo Cần Thơ

Các đồng chí lãnh đạo TP. Cần Thơ cắt băng khai mạc Đường hoa. Ảnh: Báo Cần Thơ

Điểm nhấn đầu tiên là cổng chào bề thế, với hình tượng chú heo vàng được đặt ở trung tâm cùng với mâm ngũ quả và mâm bánh tét nhằm nhắc nhở ngày Tết cổ truyền của vùng đất phương Nam.

Đường hoa nghệ thuật chia làm bốn cụm với từng chủ đề kết nối với nhau. Cụm đầu với chủ đề “Đất nước gấm hoa” giới thiệu một số di tích lịch sử văn hóa và danh lam, thắng cảnh như: Hồ Gươm - Hà Nội, Kinh thành Huế, Bến Nhà Rồng, Bến Ninh Kiều... Được đan xen trong sắc hoa đồng bằng; hương hoa Đà Lạt; cùng với các cành hoa công nghệ lạ mắt, đang xoay chuyển không ngừng… “Cần Thơ 15 mùa hoa”, mang ý nghĩa thành tựu của TP. Cần Thơ, từ phát triển đô thị, đến xây dựng nông thôn mới, được điểm xuyến bằng hoa trái và chim, cá cảnh.

Các đại biểu tham quan Đường hoa. Ảnh: CT

Các đại biểu tham quan Đường hoa. Ảnh: CT

Cụm thứ ba mang sắc thái “Tết phương Nam”, đề cao tinh thần bảo vệ chủ quyền đất nước, thông qua mô hình bản đồ Việt Nam được kết bằng hoa, làm nổi bật các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và Côn Đảo, Phú Quốc. Bên cạnh đó, là các gian trái cây tạo hình nghệ thuật chuyển động, các chú heo lái xe dễ thương, các cô gái tấu nhạc tài tử - giai điệu xuân; cùng mô hình vươn vai Phù Đổng tiêu biểu cho sức sống, khát vọng vươn lên của một thành phố động lực ở đồng bằng sông Cửu Long.

Chú heo vàng- con giáp của năm. Ảnh: CT

Chú heo vàng- con giáp của năm. Ảnh: CT

Cụm cuối là cổng phụ, phía đường Phan Đình Phùng có mô hình đàn heo âm dương theo phong cách tranh dân gian Đông Hồ quen thuộc.

Bên cạnh đó, đường đèn nghệ thuật TP. Cần Thơ cũng được lắp đặt trên tuyến đại lộ Hòa Bình có tổng chiều dài 800m và đã được sáng đèn từ ngày 22/12/2018. Đáng chú ý, có ba mô hình điểm nhấn gồm: Cổng chào tại giao lộ đường Quang Trung - Đại lộ Hoà Bình; Vòng xoay phía trước công viên Lưu Hữu Phước và tại vòng xoay trước trụ sở UBND TP. Cần Thơ. Các điểm này, được sử dụng công nghệ đèn led loại mới cực sáng, hiện đại, làm nổi bật các họa tiết và chữ phụ đề, liên tục chuyển đổi sắc màu và chuyển động ánh sáng. tạo thành không gian ánh sáng lung linh, huyền ảo cuốn hút người xem và khách tham quan.

Đông đảo người dân đến tham quan Đường hoa xuân TP. Cần Thơ. Ảnh: TL

Đông đảo người dân đến tham quan Đường hoa xuân TP. Cần Thơ. Ảnh: TL

Năm nay, đường hoa nghệ thuật TP. Cần Thơ sẽ trưng bày phục vụ nhân dân và khách tham quan đến ngày 9/2/2019 (tức mùng 5 Tết).

PV