Điều chỉnh kích thước chữ

TP Hà Nội: Yêu cầu hạn chế "lô cốt" phục vụ giao thông trong dịp Tết

(CLO) Ban An toàn Giao thông (ATGT) TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm công tác bảo đảm an toàn giao thông trước, trong và sau dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019.

Audio

 Để đảm bảo giao thông dịp Tết, những công trình thi công kéo dài phải có biện pháp thu hẹp tường tôn chắn. Ảnh: TL

Trong khoảng thời gian này, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) và các đơn vị liên quan phải phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT trong công tác tổ chức giao thông, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người tham gia giao thông, tránh xảy ra ùn tắc tại các vị trí có công trình đang thi công. 

Phối hợp với các chủ đầu tư và đơn vị liên quan tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông hoàn thành trong năm 2018, đặc biệt là các công trình trọng điểm, cấp bách nhằm giảm thiểu ùn tắc.

Đối với các công trình có thời gian thi công kéo dài, Ban ATGT TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương hoàn thiện, thu hẹp rào chắn, tổ chức giao thông, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Công an thành phố Hà Nội được yêu cầu bố trí lực lượng bảo đảm ATGT, an ninh trật tự, phương án bảo đảm an ninh trật tự các khu vực công cộng diễn ra các hoạt động kinh tế, thương mại, văn hóa, văn nghệ chào đón năm mới 2019 trên địa bàn thành phố. 

Ngoài 6/37 điểm ùn tắc đã tập trung xử lý trong 10 tháng đầu năm 2018, khẩn trương tập trung xử lý các điểm ùn tắc còn lại.

Sở GTVT Hà Nội, Công an thành phố, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, UBND quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan được yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 24 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm trật tự, ATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tổ chức các vị trí đón, trả khách cho xe kinh doanh vận tải theo đúng quy định của pháp luật.

Xây dựng và triển khai kế hoạch vận tải hành khách phục vụ nhân dân dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội Xuân năm 2019. 

Công bố số điện thoại đường dây nóng cho người dân biết để tiếp nhận thông tin phản ánh về tình trạng xe khách vi phạm các quy định trong hoạt động vận tải, xe chở khách quá số người quy định, xe chạy “rùa bò”, vòng vo đón trả khách...

Linh Linh