Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: 16.000 liều thuốc Molnupiravir được sử dụng cho đối tượng nào?

(CLO) Ngày 27/8, 16.000 liều thuốc kháng virus Molnupiravir đã được Sở Y tế TP. HCM phân phát xuống các quận, huyện, TP. Thủ Đức để điều trị cho F0 tại nhà. Vậy trong số 62.000 F0 đang điều trị tại nhà hiện nay thì đối tượng nào được sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir?

Audio
tp hcm 16000 lieu thuoc molnupiravir duoc su dung cho doi tuong nao hinh 1

TP. HCM bắt đầu chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 có triệu chứng ở mức độ nhẹ.

Ngày 27/8, sau khi 16.000 liều thuốc kháng virus Molnupiravir được phân phát xuống các quận, huyện, TP. Thủ Đức, Sở Y tế TP. HCM đã có văn bản khẩn liên quan đến việc sử dụng thuốc Molnupiravir cho người F0 có triệu chứng nhẹ điều trị tại nhà.

Theo văn bản này, Sở Y tế TP. HCM chỉ rõ, người có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 dương tính, độ tuổi từ 18 - 65 tuổi và đồng ý tham gia chương trình sử dụng thuốc Molnupiravir có kiểm soát tại cộng đồng cho người mắc Covid-19 có triệu chứng ở mức độ nhẹ sẽ được sử dụng loại thuốc này tại nhà.

Theo đó, toa thuốc tại nhà cho người F0 có gói thuốc C là thuốc kháng virus Molnupiravir dùng cho các trường hợp F0 có triệu chứng nhẹ và được kiểm soát đặc biệt. Một gói thuốc là một liệu trình sử dụng cho một người F0 sử dụng trong 15 ngày điều trị, gồm 20 viên Molnupiravir hàm lượng 400 mg.

Để đảm bảo việc cấp phát và sử dụng thuốc kháng virus Molnupiravir đạt được hiệu quả cao nhất và quản lý được nguồn thuốc được cấp theo chương trình, Sở Y tế TP. HCM lưu ý đến việc cấp phát và sử dụng thuốc này.

Cụ thể, người F0 có triệu chứng nhẹ như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi, nhịp thở ≤ 20 lần/phút, SpO2 ≥ 96% khi thở khí trời và không có các dấu hiệu viêm phổi hoặc thiếu oxy.

Về quản lý việc cấp phát thuốc Molnupiravir, Sở Y tế TP. HCM đề nghị các Trung tâm Y tế khẩn trương cấp phát từng người F0 đang cách ly tại nhà trên địa bàn quản lý, đảm bảo đúng người, đúng đối tượng.

Trạm Y tế lưu động cấp phát thuốc cho F0 khi đang cách ly tại nhà phải hướng dẫn F0 theo dõi các triệu chứng, đồng thời quản lý danh sách người F0 được cấp phát thuốc trên "Hệ thống quản lý người cách ly và người bệnh Covid-19" nhằm thuận tiện cho việc quản lý.

Thanh Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Giá gas giảm mạnh sau 6 lần tăng liên tiếp

(CLO) Giá bán lẻ tối đa đến tay người tiêu dùng không vượt quá 476.500 đồng loại bình 12kg và loại bình 50kg sẽ có giá tối đa là 1.985.000 đồng

Top 11 ngôi sao bóng đá chưa từng giành Quả bóng vàng

(CLO) Siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi sở hữu 7 Quả bóng vàng, trong khi đó nhiều ngôi sao hàng đầu làng thể thao thế giới chưa một lần chạm tay vào giải thưởng này của France Football.

Viglacera (VGC) liên tục báo lãi lớn, nhưng lại nằm trong danh sách đen nợ thuế

(CLO) 9 tháng đầu năm, Viglacera lãi ròng 838 tỷ đồng trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 818 tỷ đồng, tăng 62% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mỹ chạy đua sở hữu vũ khí siêu thanh với Trung Quốc

(CLO) Bộ trưởng Không quân Mỹ cho biết Mỹ và Trung Quốc đang tham gia vào một cuộc chạy đua vũ trang để phát triển vũ khí siêu thanh sát thương, khi hai cường quốc chế tạo và thử nghiệm ngày càng nhiều vũ khí tốc độ cao thế hệ tiếp theo.

Từ hôm nay, chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ xe ô tô lắp ráp trong nước

(CLO) Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022, mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước bằng 50% mức thu quy định hiện hành.

Nạn đói ở Mỹ Latinh và Caribe ở mức cao nhất trong hai thập kỷ

(CLO) Theo Liên Hợp Quốc, hàng chục triệu người đang bị đói ở Mỹ Latinh và Caribe khi đại dịch Covid-19 khiến cuộc khủng hoảng suy dinh dưỡng trong khu vực lên mức tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Phải có cơ chế để đảm bảo tính khách quan khi công an xã xác minh tin báo tội phạm

(CLO) Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường cho rằng, lực lượng công an xã rất gần dân, có nhiều mối quan hệ trong nhân dân. Bởi vậy, việc giải quyết tin báo cần phải có cơ chế để đảm bảo tính khách quan, công bằng.

Trung Quốc báo số ca COVID-19 hàng ngày cao nhất trong gần một tháng

(CLO) Trung Quốc đã phát hiện 91 trường hợp COVID-19 lây truyền trong nước với các triệu chứng được xác nhận vào thứ Ba (30/11), đánh dấu con số hàng ngày cao nhất kể từ ngày 2/11.

Bộ Y tế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại nhiều vị trí lãnh đạo vụ, cục chủ chốt

(CLO) Nhiều vị trí vụ trưởng, cục trưởng như Vụ Bảo hiểm Y tế, Vụ Hợp tác quốc tế, Cục Y tế dự phòng… đã được thay mới.