Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong mùa mưa bão 2019

(CLO) Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong mùa mưa bão 2019; Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP. HCM vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường giám sát, xử lý các công trình giao thông.

Audio
Sở GTVT TP. HCM yêu cầu các Khu Quản lý giao thông đô thị, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn... tăng cường hạn chế ngập lụt trong mùa mưa bão (Ảnh minh họa)

Sở GTVT TP. HCM yêu cầu các Khu Quản lý giao thông đô thị, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn... tăng cường hạn chế ngập lụt trong mùa mưa bão (Ảnh minh họa)

Cụ thể để đảm bảo an toàn giao thông cho người tham gia giao thông trên các tuyến đường đang khai thác trong mùa mưa bão 2019, hạn chế tối đa tình trạng xảy ra hố sụp mà nguyên nhân là do hệ thống hạ tầng hiện hữu bị hư hỏng và do công tác tái lập không đảm bảo chất lượng; Sở GTVT TP. HCM yêu cầu các Khu Quản lý giao thông đô thị, Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn, Thanh tra Sở GTVT và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác giám sát, rà soát, xử lý cũng như bảo dưỡng hệ thống các công trình giao thông.

Trong quá trình kiểm tra, rà soát, nếu phát hiện công trình nào không đảm bảo an toàn giao thông phải yêu cầu chủ đầu tư và đơn vị thi công khắc phục ngay và xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP. HCM cũng đề nghị Sở Xây dựng thành phố tăng cường, tập trung công tác kiểm tra, đốn hạ, cắt tỉa đối những cây xanh có nguy cơ gây mất an toàn giao thông và có kế hoạch ứng phó kịp thời để xử lý các sự cố về cây xanh ngã đổ. Thường xuyên kiểm tra duy tu, nạo vét hệ thống thoát nước, vệ sinh miệng hầm ga, khơi thông cống, rãnh tránh tình trạng ngập nước gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Các đơn vị thi công phải có các giải pháp thoát nước tạm thời, không để tình trạng ngập úng tại các khu vực có công trình do thu hẹp hoặc làm tắc dòng chảy của cống, rãnh trong thời gian thi công, dọn dẹp xung quanh rào chắn công trình.

Đồng thời các đơn vị cũng tăng cường kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện các trụ biển báo giao thông có nguy cơ ngã đổ và mặt đường bị hư hỏng để nhanh chóng có biện pháp khắc phục kip thời.

Sở GTVT TP. HCM đề nghị UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra trên địa bàn để hỗ trợ, phát hiện và khắc phục ngay những bất cập, khiếm khuyết về hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, chịu trách nhiệm nhanh chóng xử lý đối với sự cố trên các tuyến đường, vỉa hè được phân cấp cho quận, huyện quản lý.

Với các sự cố, các vấn đề về giao thông trên địa bàn TP. HCM cần phản ánh, người dân liên hệ qua đường dây nóng 1022 hoặc qua ứng dụng thông tin giao thông để cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý kịp thời, bảo đảm an toàn giao thông.

P.V