Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Cháy nhà dân ở quân 11 khiến 8 người thiệt mạng

(CLO) Đám cháy lớn xảy ra từ căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, quận 11 (TP. HCM) khiến 8 người bị kẹt cứng và tử vong sau đó. Lực lượng Phòng cháy chữa cháy TP. HCM đã nhanh chóng có mặt xử lý thành công vụ cháy.

Audio

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h chiều nay 7/5, một đám cháy lớn xuất phát từ căn nhà trong hẻm 47 đường Lạc Long Quân, phường 1, quận 11, TP. HCM. Căn nhà bốc cháy dữ dội, ngọn lửa đỏ rực cuồn cuộn, cột khói bốc cao hàng chục mét.

Theo ghi nhận, thời điểm cháy có nhiều người mắc kẹt trong căn nhà và 8 người đã tử vong. Người dân xung quanh tìm cách dập lửa tại chỗ nhưng bất thành.

Nhiều người cố gắng tìm cách cứu người mắc kẹt nhưng do ngọn lửa bùng phát mạnh, sức nóng tỏa ra nên đã không cứu được.

Ngọn lửa đỏ rực bao trùm căn nhà. Ảnh: tuoitre.vn

Ngọn lửa đỏ rực bao trùm căn nhà. Ảnh: tuoitre.vn

Một người dân gần đám cháy thông tin, khi thấy có người vẫy tay kêu cứu nhưng do ngọn lửa hừng hực nóng quá không vào được.

Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an quận 11) và Phòng cháy chữa cháy khu vực 1 thuộc Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP. HCM cùng nhiều đơn vị khác đã có mặt, đám cháy sau đó đã được dập tắt.

Thời điểm cháy, đám cháy gần vị trí một trường THCS giờ tan học nên khiến học sinh có phần hoảng loạn. Lực lượng chức năng địa phương và CSGT cũng có mặt phân luồng, ổn định giao thông.

Ảnh: plo.vn

Ảnh: plo.vn

Lực lượng chức năng kịp thời có mặt xử lý đám cháy. Ảnh: tuoitre.vn

Lực lượng chức năng kịp thời có mặt xử lý đám cháy. Ảnh: tuoitre.vn

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP. HCM và Thượng tá Đỗ văn Kháng, Phó trưởng Phòng PC07 cũng có mặt ở hiện trường vụ cháy để chỉ đạo.

Được biết, vụ cháy có 8 người thiệt mạng nhưng chưa thống kê cụ thể. Hiện nguyên nhân vụ cháy nhà đang được điều tra, làm rõ. 

PV