TP. HCM: Chủ nhà hàng nấu 2.000 suất ăn tiếp tế các khu phong toả

Thứ bảy, 19/06/2021 07:49 AM - 0 Trả lời

(CLO) Từ 6h sáng mỗi ngày, hơn 10 nhân viên nhà hàng của chị Dung đã chuẩn bị đồ để nấu 2.000 suất ăn, tiếp tế đến các khu cách ly và người lao động nghèo.

Mỗi ngày, chị Ngô Mỹ Dung, 40 tuổi, chủ một nhà hàng trên đường Trần Hưng Đạo quận 5, TP. HCM nấu 2.000 suất ăn để tiếp tế đến các khu cách ly và người lao động gặp khó khăn trong những ngày giãn cách xã hội vì Covid-19.

Mỗi ngày nhà hàng của chị Dung nấu 2.000 suất ăn để tiếp tế đến các khu cách ly và hỗ trợ người lao động

Mỗi ngày nhà hàng của chị Dung nấu 2.000 suất ăn để tiếp tế đến các khu cách ly và hỗ trợ người lao động

Báo Công luận

Số tiền mua thực phẩm hằng ngày lên đến 30 triệu đồng. Từ 6h sáng, hơn 10 nhân viên nhà hàng chị Dung đã chuẩn bị đồ để nấu. Để người dân không ngán khẩu vị, mỗi ngày chủ nhà hàng đổi một món từ gà kho gừng, mực xào, thịt kho...

Để người dân không chán, mỗi ngày chủ nhà hàng đổi một món

Để người dân không chán, mỗi ngày chủ nhà hàng đổi một món

Công việc thiện nguyện này được chị Dung và đội ngũ thực hiện suốt 7 ngày trong tuần, từ ngày 31/5. Chị cho biết sẽ duy trì các suất ăn từ thiện cho đến khi hết dịch.

Chị Dung sẽ duy trì các suất ăn từ thiện cho đến khi hết dịch

Chị Dung sẽ duy trì các suất ăn từ thiện cho đến khi hết dịch

Đến nhận 150 suất để về chia sẻ cho các cư dân đang bị cách ly ở Lô A, chung cư Phan Văn Trị, quận 5, bà Nguyễn Thị Mai Trinh (59 tuổi), Trưởng ban vận động khu phố 5 (phường 2, quận 5) bày tỏ sự vui mừng. 

Bà Nguyễn Thị Mai Trinh đến nhận 150 suất ăn về chia sẻ cho các cư dân đang bị cách ly ở Lô A, chung cư Phan Văn Trị, quận 5, TP. HCM

Bà Nguyễn Thị Mai Trinh đến nhận 150 suất ăn về chia sẻ cho các cư dân đang bị cách ly ở Lô A, chung cư Phan Văn Trị, quận 5, TP. HCM

"Thời điểm này hết sức khó khăn đối với người dân, đặc biệt là những người lao động nghèo đang bị cách ly. Những phần ăn này có giá trị vô cùng lớn, giúp đỡ bà con cùng vượt qua đại dịch", bà Trinh xúc động nói.

Một số hình ảnh do PV báo Nhà báo & Công luận ghi nhận:

Mỗi ngày chị Dung cùng nhân viên phải chuẩn bị thức ăn từ 6h sáng

Mỗi ngày chị Dung cùng nhân viên phải chuẩn bị thức ăn từ 6h sáng

Các suất ăn được đóng gói kỹ lưỡng

Các suất ăn được đóng gói kỹ lưỡng

Báo Công luận
Người dân đến nhận phải xếp hàng theo giãn cách

Người dân đến nhận phải xếp hàng theo giãn cách

Các suất ăn được người dân đến nhận về

Các suất ăn được người dân đến nhận về

Báo Công luận

Tin, ảnh: Kỳ Hoa

Tin khác

Thành kính lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh

Thành kính lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại Hà Tĩnh

(CLO) Sáng 18/4 (10/3 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Đại Hùng, TX Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2024.

Đời sống
Hải Phòng xếp hạng thứ hai về Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2023

Hải Phòng xếp hạng thứ hai về Chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2023

(CLO) Hải Phòng xếp thứ hạng hai về chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX) năm 2023 với kết quả đạt 91,81%, tăng 1,72% so với năm 2022.

Đời sống
Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

Hải Phòng chi hơn 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên

(CLO) Thành phố Hải Phòng vừa chi 1,3 tỷ đồng tặng quà thân nhân liệt sỹ, chiến sỹ Điện Biên nhân dịp Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Đời sống
Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên thế nào?

Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên thế nào?

(CLO) Đồ án quy hoạch chung đô thị mới Thủy Nguyên vừa được Hội đồng nhân dân TP Hải Phòng thông qua tại kỳ họp thứ 15 là cơ sở quan trọng để hình thành thành phố Thủy Nguyên trực thuộc thành phố Hải Phòng trong tương lai gần.

Đời sống
Đà Nẵng: Cứu nạn thuyền viên tàu nước ngoài bị tai nạn lao động

Đà Nẵng: Cứu nạn thuyền viên tàu nước ngoài bị tai nạn lao động

(CLO) Ngày 18/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Danang MRCC) cho biết, vừa cứu nạn 1 thuyền viên nước ngoài bị tai nạn lao động.

Đời sống