Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Chương trình tôn vinh các nghệ sĩ xiếc

(CLO) Lần đầu tiên, các thế hệ nghệ sĩ xiếc tài năng của TPHCM được hội tụ trong một chương trình tôn vinh xứng đáng dành cho những cống hiến không ngừng của mình với lĩnh vực nghệ thuật này.

leftcenterrightdel
 TP Hồ Chí Minh là "cái nôi" đào tạo ra nhiều nghệ sỹ xiếc nổi tiếng cho ngành xiếc Việt Nam. Ảnh: T.L

 

Ngày 7/7, Sở Văn hóa và Thể thao TP.  Hồ Chí Minh (TP. HCM) phối hợp cùng Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam cùng tổ chức chương trình giao lưu tôn vinh nghệ thuật xiếc TP. HCM .

Bà Nguyễn Thị Thanh Thúy, Phó Giám đốc Sở Văn hóa -Thể Thao TP. HCM cho biết, hoạt động này nhằm kịp thời động viên, khuyến khích các nghệ sĩ xiếc hiện đang gặp khó khăn nhưng đã nỗ lực không ngừng và những nghệ sĩ có nhiều đóng góp cho TPHCM trong thời gian qua.

Ngoài ra, TP. HCM là một trong những trung tâm kinh tế - văn hóa lớn của cả nước, nơi nhiều loại hình nghệ thuật được phát triển mạnh mẽ trong đó có nghệ thuật xiếc. 

Nói đến nghệ thuật xiếc phải nói đến “cái nôi” là đoàn nghệ thuật xiếc TP. HCM trước đây và Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam hiện nay. Nơi đây đã và đang đào tạo ra nhiều nghệ sĩ xiếc nổi tiếng trong và ngoài nước.

“Đến với chương trình giao lưu tôn vinh nghệ thuật xiếc, người dân TP.HCM đã được thưởng thức các tiết mục xiếc đặc sắc, có nhiều cơ hội giao lưu với các nghệ sĩ xiếc nổi tiếng, các nghệ sĩ xiếc cũng được giao lưu và chia sẻ về tình yêu nghề, quá trình khổ luyện, những nỗ lực không mệt mỏi để chinh phục môn nghệ thuật này”, bà Nguyễn Thị Thanh Thúy cho biết thêm.

Theo ban tổ chức, chương trình lần này có sự tham gia của nhiều thế hệ nghệ sĩ đóng góp cho ngành xiếc như: NSƯT Phi Vũ, NSƯT Bích Liên, NSƯT Ngọc Bảo, NSƯT Quốc Cơ, NSƯT Quốc Nghiệp, nghệ sĩ Trịnh Thắng, Phương Đông… và nhiều nghệ sĩ xiếc trẻ trong đoàn Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam.

P.V