(CLO) Mới đây, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM đã công bố thông tin mức thưởng Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024 của các doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố.
Theo đó, tính đến ngày 28/12, trên địa bàn TP HCM có 1.289 doanh nghiệp với tổng số 288.039 lao động, gửi báo cáo về tình hình lương, thưởng Tết. Báo cáo này cũng cho thấy, tiền thưởng Tết cao nhất rơi vào nhóm nhân sự điều hành ở các doanh nghiệp ngành điện tử - công nghệ thông tin; chế biến thực phẩm; phát triển phần mềm; thương mại.
Cụ thể, tiền thưởng Tết Dương lịch 2024 bình quân là 4,7 triệu đồng/người, tăng 49,8% so với tiền thưởng Tết 2023. Trong đó, mức thưởng cao nhất là 1,6 tỷ đồng/người, thuộc về nhóm doanh nghiệp FDI, thấp nhất là 600.000 đồng/người thuộc về nhóm doanh nghiệp dân doanh.
Trong khi đó, tiền thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn bình quân là hơn 12,3 triệu đồng/người, giảm nhẹ so với kết quả khảo sát của năm 2023 (12,8 triệu đồng/người). Tiền thưởng cao nhất là 2,78 tỷ đồng/người thuộc về nhóm doanh nghiệp FDI, thấp nhất là 4,8 triệu đồng/người thuộc về nhóm doanh nghiệp dân doanh.
Người lao động đang mong chờ thông tin thưởng Tết 2024.
Đáng nói, trong số các doanh nghiệp đã gửi báo cáo kế hoạch thưởng tết năm 2024, có 448 doanh nghiệp (chiếm 34,76%) thông tin gặp khó trong việc thưởng tết cho người lao động. Nguyên nhân do hoạt động sản xuất, kinh doanh trong năm còn nhiều khó khăn, đơn hàng giảm, doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động, khó thu hồi công nợ, trả tiền lãi vay...
Liên quan đến tình hình việc làm, báo cáo này cũng cho thấy, đã có 58 doanh nghiệp thông báo cắt giảm lao động với số lượng hơn 4.300 lao động trong năm 2023. Thành phố tiếp nhận hơn 166.000 hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp và đã ban hành 163.691 quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động. Đã có hơn 315.000 người được giải quyết việc làm, trong đó hơn 141.000 người được tạo việc làm mới.
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP HCM cũng cho biết, dự báo tình hình kinh tế trong năm tới sẽ tiếp tục đối mặt với khó khăn thách thức. Tuy nhiên, đây cũng cũng là năm tăng tốc, bứt phá trên các lĩnh vực, phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu Kế hoạch 5 năm (2021-2025).
Lãnh đạo Sở đã yêu cầu tăng cường các giải pháp kết nối cung - cầu lao động, chủ động liên kết vùng, tạo nguồn lao động đáp ứng nhu cầu phát triển trong các lĩnh vực, ngành trên địa bàn thành phố. Đồng thời, thành phố sẽ thúc đẩy nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, góp phần nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
(CLO) Chính phủ của tân Thủ tướng Canada Mark Carney đã có động thái đáp trả mạnh mẽ đối với chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Không chỉ gây ra khó khăn cho Mỹ, mà động thái còn cho thấy Canada sẽ không khuất phục trước sức ép của ông Trump.
(CLO) Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Đồng Nai liên quan đến đầu tư phát triển hạ tầng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khắc phục tình trạng tai nạn giao thông, kẹt xe thường xuyên xảy ra.
(CLO) Với hơn 4.200 trạm xăng tại 44 bang Mỹ, E85 đang dần khẳng định vị thế là lựa chọn nhiên liệu linh hoạt, nhưng liệu nó có thực sự tiết kiệm và hiệu quả dài lâu?
(CLO) Từ tháng 4/2024 đến nay, Phạm Doãn Hạnh đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, với mục đích bán lấy tiền tiêu xài và thỏa mãn niềm đam mê game của mình.
(CLO) Không mất tiền phòng, không mất tiền điện, không mất tiền nước… suốt những tháng qua, các bệnh nhân K đã sống tại căn nhà số 65, ngõ 4 Cầu Bươu (Thanh Trì, Hà Nội) mà không phải lo lắng về những khoản chi phí thuê nhà. Với nhiều bệnh nhân ung thư từ xa lên Hà Nội chữa trị, một chỗ trọ miễn phí như thế này không chỉ giúp họ giảm bớt gánh nặng tài chính, mà còn là điểm tựa để tiếp tục hành trình giành lại sức khỏe.
(CLO) Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, quyết liệt tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, đột phá thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm mục tiêu tăng trưởng năm 2025 đạt 8% trở lên.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản hồi về số phận của Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) sau khi Elon Musk, người đứng đầu cơ quan này, tuyên bố sẽ từ chức khỏi vai trò nhân viên chính phủ đặc biệt vào cuối tháng 5.
(CLO) Ngày 1/4, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết, lực lượng chức năng vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng lập nick giả người thân để lừa đảo.
(CLO) Một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar từ Bali (Indonesia) đến Melbourne (Úc) đã buộc phải quay đầu sau khi một hành khách cố gắng mở cửa máy bay khi đang bay qua Ấn Độ Dương.
(CLO) Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) vừa có thông báo điều chỉnh lộ trình luồng tuyến, tần suất hoạt động, các chỉ tiêu dịch vụ đối với 44 tuyến buýt do đơn vị quản lý khai thác từ ngày 1/4.
(CLO) Các chuyên gia cho rằng, để "Đề án có ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội" về đích thì cần triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ từ nguồn vốn ưu đãi, quỹ đất đến thủ tục hành chính... phải thực sự thông thoáng.
(CLO) Ngày 1/4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa triệt phá thành công một chuyên án trộm cắp tài sản, bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 2002, trú tại thôn Ngô Bắc, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy) sau khi xác định người này có liên quan đến nhiều vụ đột nhập, lấy trộm tài sản trên địa bàn.
(CLO) Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước sẽ diễn ra sáng 30/4 trên đường Lê Duẩn, đoạn trước Hội trường Thống Nhất, quận 1, TP HCM. Những ngày này, công tác thi công diễn ra hết sức khẩn trương, nhộn nhịp.
(CLO) Dự án xây dựng đường điện 500 kV Lào Cai – Vĩnh Yên đi qua địa bàn Phú Thọ đang được triển khai khẩn trương, tuy nhiên, xuất hiện những dấu hiệu trục lợi bồi thường gây bức xúc trong dư luận. Tại buổi kiểm tra thực địa ngày 1/4, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ đã chỉ đạo sẽ cương quyết xử lý những trường hợp trục lợi bồi thường tại dự án trọng điểm 500kV.
(CLO) Từ tháng 4/2024 đến nay, Phạm Doãn Hạnh đã thực hiện 6 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn, với mục đích bán lấy tiền tiêu xài và thỏa mãn niềm đam mê game của mình.
(CLO) Liên quan đến dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh qua huyện Chư Sê (Gia Lai), địa phương này đã thực hiện chi trả cho 178 hộ, còn lại 39 hộ vẫn chưa được chi trả do thông tin cá nhân chưa chính xác.
(CLO) Sáng 1/4, Công an TP HCM tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phát động đợt thi đua đặc biệt 50 ngày đêm lập thành tích chào mừng 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.
(CLO) TP Hải Phòng đề xuất được bán hơn 4.100 căn chung cư thuộc tài sản công cho người dân thu về khoảng 4.500 tỷ đồng để tái đầu tư vào các lĩnh vực hạ tầng, giáo dục, y tế, dịch vụ công cộng, phát triển kinh tế xã hội địa phương.
(CLO) Sau 7 năm kể từ khi khởi công, dự án xây dựng Vườn hoa Nguyễn Du tại huyện Thường Tín vẫn gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt là trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), khiến nhiều hạng mục công trình chưa thể hoàn thiện. Tuy nhiên, hiện nay chính quyền huyện Thường Tín đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án này.
(CLO) Ngày 1/4, UBND tỉnh Nghệ An cho biết vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với một công dân tại huyện Hưng Nguyên vì không tuân thủ lệnh gọi nhập ngũ theo quy định của pháp luật.