Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM khuyến cáo hãy xem người đối điện như là F0

(CLO) Các chuỗi lây mới phát hiện ở TP. HCM chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc. Vì vậy hãy xem người đối điện như một trường hợp F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Audio
Nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng qua khám sàng lọc.

Nhiều trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện trong cộng đồng qua khám sàng lọc.

Khuyến cáo này đưa ra sau khi TP. HCM ghi nhận 5 trong 60 trường hợp nhiễm mới (BN12172-BN12231) trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày 17/6 đến 6 giờ ngày 18/6 được phát hiện qua khám sàng lọc trong cộng đồng.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. HCM, tình hình hiện nay mầm bệnh đã âm thầm lây lan trong cộng đồng. Các chuỗi lây mới phát hiện chủ yếu lây nhiễm qua các tiếp xúc gần tại nơi cư trú, nơi làm việc.

Do đó để đạt hiệu quả kiểm soát dịch bệnh trong thời gian giãn cách xã hội chúng ta cần tuân thủ đúng các quy định về giãn cách xã hội, hạn chế các tiếp xúc trực tiếp không cần thiết.

Theo đó, HCDC khuyến cáo hãy xem người đối điện với mình như là một F0 để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Theo bản tin lúc 7g sáng 18/6 của HCDC, trong 60 trường hợp mới phát hiện thì có 55 trường hợp đã được cách ly từ trước, 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ.

Trong 55 trường hợp nhiễm mới đã được cách ly hoặc nằm trong khu vực phong toả từ trước bao gồm: 51 là tiếp xúc gần với các bệnh nhân đã được công bố trước đó, 4 trường hợp liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục hưng.

Riêng 5 trường hợp đang điều tra dịch tễ được phát hiện qua sàng lọc tại quận Bình Tân.

Đáng chú ý, trong 55 trường hợp đã được cách ly thì có đến 24 trường hợp đã từng có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 

Thanh Hải