Điều chỉnh kích thước chữ

TP. Hồ Chí Minh: Biểu diễn âm nhạc cổ điển đương đại kết hợp công nghệ màn hình trong suốt

(CLO) Ngày 19/2 tới đây, người dân TP. Hồ Chí Minh và du khách sẽ được thưởng thức một chương trình biểu diễn đặc biệt từ Nhạc viện thành phố. Chương trình là sự kết hợp giữa âm nhạc cổ điển đương đại với công nghệ màn hình trong suốt.

Báo nói Công luận

Theo thông tin từ Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh, vào 20h ngày 19/2 tại Phòng Hòa nhạc mới của Nhạc viện sẽ có một chương trình biểu diễn âm nhạc đặc biệt, có sự kết hợp giữa âm nhạc cổ điển đương đại với công nghệ màn hình trong suốt.

Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 19/2/2019. Nguồn: Nhạc viện TPHCM

Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 19/2/2019. Nguồn: Nhạc viện TPHCM

Chương trình được thực hiện với mục tiêu làm mới âm nhạc cổ điển, mang âm nhạc cổ điển đương đại đến gần hơn với công chúng yêu âm nhạc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, công nghệ màn hình gauze chính thức được ứng dụng vào nghệ thuật biểu diễn âm nhạc, sân khấu kết hợp giữa kỹ xảo hình ảnh, hiệu ứng âm thanh và ánh sáng qua kỹ thuật dàn dựng tác phẩm "Pierrot Lumière" do nhóm MAM trình diễn.

Sân khấu được thiết kế với màn hình trong suốt 8x4.5m trình chiếu hiệu ứng ánh sáng và hình ảnh 3D kết hợp cùng sự trình diễn của dàn nhạc và các nghệ sĩ, nhạc công. Với hiệu ứng 3D sống động, chương trình hứa hẹn sẽ đưa khán giả vào trong không gian 3 chiều của chuyến du hành giữa âm thanh, ánh sáng và hình ảnh.

PV