Điều chỉnh kích thước chữ

TP Hồ Chí Minh tạm dừng hoạt động massage, chiếu phim, sân khấu từ 18h ngày 3/5

(CLO) TP Hồ Chí Minh sẽ tạm đóng cửa rạp chiếu phim, sân khấu, các hoạt động massage, xông hơi, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử từ 18h ngày 3/5.

Audio
Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: LĐO

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: LĐO

Biển người đổ về công viên nước Đầm Sen dịp lễ 30/4 - 1/5. Ảnh:Dân trí

Biển người đổ về công viên nước Đầm Sen dịp lễ 30/4 - 1/5. Ảnh:Dân trí

Quyết định này được Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống Covid-19 của thành phố cuối giờ sáng 3/5.

Tạm dừng hoạt động của Công viên văn hoá Đầm Sen 7 ngày để kiểm điểm trách nhiệm vì cho khách tập trung quá đông dịp 1/5/2021.

Ngoài ra, các sự kiện thể thao và các hội nghị, hội thảo chưa cấp bách cũng phải tạm dừng. Nếu đã có kế hoạch tổ chức trong tuần này thì phải giảm quy mô, số lượng người tham dự và tuân thủ nghiêm quy định 5k.

Đối với các cơ sở tôn giáo, ông Phong yêu cầu phải tuân thủ các quy định chống dịch và giảm quy mô số lượng người tham gia các sự kiện, nghi lễ.

Đồng thời, tất cả các cơ quan, đơn vị, nhà máy, trường học được yêu cầu rà soát người lao động, học sinh ra khỏi thành phố dịp lễ 30/4 và 1/5 khi trở về phải khai báo đầy đủ thông tin về những địa phương đã đi qua. Thành phố sẽ xử phạt nghiêm những cá nhân không chấp hành khai báo y tế hoặc khai báo y tế không trung thực.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng chỉ đạo tăng cường tần suất xét nghiệm. Thành phố cố gắng mỗi ngày xét nghiệm 50.000 mẫu, nếu cần thiết sẽ huy động lực lượng từ các cơ sở đào tại của ngành y tể để phục vụ cho công tác này.

Thế Vũ